เอกลักษณ์ของ ‘Hedi Slimane’ ในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2023 จาก Celine Homme

Author: Chanond Mingmit
Photography: Celine

ภาพลักษณ์​ร็อคสตาร์ของเหล่าเด็กหนุ่มหัวรั้นได้กลายเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของ Hedi Slimane นับตั้งแต่ผลงานชิ้นแรกๆ ได้ปรากฏออกสู่สายตาคน และเมื่อได้รับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของหนึ่งในแบรนด์เก่าแก่อย่าง Celine เขาก็ไม่ลืมที่จะนำภาพลักษณ์นั้นติดตัวมาด้วย

โดยในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2023 จาก Celine Homme นั้น Hedi Slimane ได้เลือกใช้แจ๊กเก็ตหนังลูกวัวตัวโคร่งจับคู่กับการเกงหนังเข้ารูป ในขณะที่ชุดสูทเทเลอริ่งเข้ารูปคัตติ้งคมกริบก็ยังปรากฏอยู่ให้เห็นในหลายลุคเช่นกัน นอกจากนั้นยังเสริมทัพด้วยกางเกงยีนส์ตัวหลวม กางเกงขาสั้นขากว้างในสไตล์เด็กดื้อ และบอมเบอร์แจ๊กเก็ต

อีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่เราเห็นในโชว์เพื่อเสริมความหรูหราอย่างการปักจิเวลรี วัสดุที่โดดเด่นด้วยความแวววาว ก็ปรากฏอยู่บนเครื่องแต่งกายในคอลเลกชั่นนี้เช่นกัน รวมถึงการประดับตกแต่งเส้นพู่เพื่อเสริมความพริ้วไหวยามเคลื่อนไหวร่างกาย และยังมีลายพิมพ์คลื่นน้ำในสไตล์ญี่ปุ่นที่ตอกย้ำภาพลักษณ์เด็กหนุ่มของ Hedi Slimane ภายใต้เครื่องหมายการค้าของ Celine Homme อีกด้วย นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความสำเร็จของเขาที่ไม่ว่าจะย้ายไปสังกัดอยู่ภายใต้แบรนด์อื่นใดสักกี่ครั้ง ก็สามารถรักษาฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นด้วยเอกลักษณ์ของเขานั่นเอง