วานไลนไทน์นี้ไม่เหงา! กับ 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่จะมาสร้างโมเมนต์พิเศษในคืนพิเศษ

เทศกาลแห่งความรักในปีนี้ คงจะมีหลายๆ คู่ ไม่ได้ออกไปเฉลิมฉลอง หรือสถานที่พิเศษที่ใด หนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่คนติดบ้านอย่างเราได้เลือก นั่นก็คือการ ‘ดูหนัง’ ที่เราชอบนั่นเอง สร้างบรรยากาศด้วยการปิดไฟ, จุดเทียน เลือกภาพยนตร์ที่ชอบ เพียงแค่นี้ เราก็สามารถมีโมเมนต์พิเศษในวันพิเศษได้แล้วครับ แล้วภาพยนตร์เรื่องไหนกัน ที่จะมาเสริมความโรแมนติกให้เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น วันนี้เราได้นำ 5 ภาพยนตร์รักสุดโนแมนติกจากทาง Prime Video มาฝากแฟนๆ ลอฟฟิเซียล ออมส์กันแล้ว จะมีเรื่องไหน เป็นเรื่องในดวงใจของเพื่อนๆ กันบ้าง เราไปชมกันเลยครับ!

The Letter

ภาพยนตร์ดราม่า-โรแมนติกที่มาพร้อมความประทับใจที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจแก่นแท้และนิยามในความรัก และเรียนรู้วิธีที่จะรักษาคุณค่าของรักแท้ให้คงอยู่ เรื่องราวของ “ดิว” โปรแกรมเมอร์สาวในกรุงเทพฯ ที่มีชีวิตอยู่กับงาน จนกระทั่งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตได้เกิดขึ้นกับดิว หลังจากได้รับจดหมายแจ้งข่าวการเสียชีวิตของยายเล็ก ญาติห่างๆ ที่ทิ้งบ้านหลังเล็กและไร่กระเทียมที่เชียงใหม่ไว้ให้ ที่นั่นดิวได้พบกับ ‘ต้น’ นักวิจัยหนุ่มประจำสถานีเกษตรที่เชียงใหม่ และท้ายที่สุดก็กลายเป็นความรัก ทั้งคู่ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างถูกกำหนดไว้และยากที่จะเปลี่ยนแปลง ต้นพบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายและเหลือเวลาอยู่เพียงน้อยนิด เมื่อดิวต้องพบกับความสูญเสียครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิตคือสูญเสียต้นไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ดูเหมือนหัวใจที่บอบช้ำของดิวมันอ่อนแอเกินที่จะเยียวยาได้อีกครั้ง แต่แล้วบางสิ่งบางอย่างที่ดิวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น การมาถึงของจดหมายด้วยลายมือที่คุ้นเคยจากคนเดียวในดวงใจ จากรักแรกและรักเดียว เป็น ‘จดหมายรัก’ ที่ต้นเขียนถึงดิว

กำกับภาพยนตร์โดย ผอูน จันทรศิริ นำแสดงโดย แอน ทองประสม และ อรรถพร ธีมากร

Friend Zone 

ภาพยนตร์ไทยเรื่องดัง ของคนที่ตกอยู่ในเฟรนด์โซน มาหาวิธีสิ้นสุดทางเพื่อน และเลื่อนขั้นไปเป็นแฟนโซนด้วยกัน อมยิ้มแก้มแตก เขินตัวบิด ไปกับความสัมพันธ์แบบก้ำๆกึ่งๆ ของเพื่อนสนิทสองคน ที่เราลุ้นให้เปลี่ยนสถานะ เรื่องราวของ “ปาล์ม” หนึ่งในคนที่ติดอยู่ในเฟรนด์โซนของ “กิ๊ง” เพื่อนสนิทของเขา มานานเป็น 10 ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตแดนพิเศษนี้ ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธง่ายๆด้วยคำว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว” ปาล์มรู้ดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ออกจากเฟรนด์โซน เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับ กิ๊งกันแน่!

กำกับภาพยนตร์โดย ชยนพ บุญประกอบ นำแสดงโดย นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ, ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และ เจสัน ยัง

Cinderella

ภาพยนตร์ Cinderella เวอร์ชั่นนี้บอกเล่าเรื่องราวเทพนิยายที่คุณคุ้นเคยในรูปแบบใหม่ นำเสนอเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลด้วยบทเพลงและลีลาที่โดดเด่น นางเอกในเวอร์ชั่นนี้เป็นหญิงสาวที่มีความทะเยอทะยานและเปี่ยมไปด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่โลกใบนี้จะยอมให้เธอเป็น แต่ด้วยความช่วยเหลือจากแม่ทูนหัวสุดเริ่ด เธอจึงบากบั่นทุ่มเทที่จะทำให้ความฝันของเธอเป็นจริงให้ได้ เขียนบทและกำกับโดย เคย์ แคนนอน (ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน) พร้อมเพลงคัฟเวอร์ที่เรียบเรียงใหม่โดยศิลปินมากความสามารถมากมาย ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อิดินา เมนเซล, มินนี่ ไดรเวอร์, เจมส์ คอร์เดน, นิโคลัส กัลลิทซีน, บิลลี่ พอร์เตอร์ และเพียร์ซ บรอสแนน เป็นต้น

My Policeman

เรื่องราวของความรักต้องห้ามและการเปลี่ยนแปลงทางสังคม My Policeman ภาพยนตร์ LGBTQ+ แนวโรแมนติกดราม่า นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวสามคน ที่เกิดขึ้นในอังกฤษยุค 50s ได้แก่ ทอม-นายตำรวจ (แฮร์รี่ สไตล์ส), แมเรียน-คุณครู (เอ็มม่า คอร์ริน) และ แพทริก-ภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ (เดวิด ดอว์สัน) เมื่อวันเวลาผันผ่านจนเข้าสู่ช่วงยุค 90s ทั้งสามยังคงรู้สึกเสียใจและโหยหากับความสัมพันธ์ในอดีต ในตอนนี้พวกเขามีโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะแก้ไขสิ่งผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือของ เบธาน โรเบิร์ตส์ และกำกับโดย ไมเคิล กรานเดจ สู่ผลงานภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดภาพความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสามที่จะสะกดหัวใจผู้ชม ผ่านกระแสธารของการผันแปรไปของประวัติศาสตร์ เสรีภาพ และการให้อภัย

Modern Love

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่เป็นตัวแทนของความเชื่อว่าความรักของมนุษย์หลากหลายกว่าที่คิด กับเรื่องรัก 8 ตอน 8 เรื่องราวความสัมพันธ์ที่ทั้งอบอุ่น อ่อนโยน อิ่มเอม เพราะไม่ว่าความรักจะมาในรูปแบบไหน นิยามจะเป็นแบบใด หัวใจของทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ต้องการความรัก ซีรีส์ Modern Love ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอลัมน์ยอดนิยมของ New York Times ในชื่อเดียวกัน ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่งดงามราวบทกวีที่จะพาผู้ชมไปสำรวจความรักในรูปแบบที่ซับซ้อนและสวยงามทั้งหมด โดยเรื่องราวทั้ง 8 จะจบในตอน และมีความยาวตอนละประมาณ 30 นาที นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น แอนน์ แฮททาเวย์, ทีนา เฟย์, โซเฟีย โบเทลล่า และ เดฟ พาเทล เป็นต้น