ส่องอัญมณีและเรือนเวลาชั้นสูงจาก Cartier ในงานโชว์เคสคอลเล็กชั่นไฮจิวเวลรี Cartier Beautés du Monde

Share This Post

- Advertisement -

แบรนด์เครื่องประดับโลก สัญชาติฝรั่งเศสที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่าง Cartier จัดโชว์เคสไฮจิวเวลรีสุดพิเศษ ครั้งแรกในประเทศไทย ณ โรงแรม Siam Kempinski กับคอลเล็กชั่น Beautés du Monde จัดแสดงจิวเวลรีและเรือนเวลาอันล้ำค่ากว่า 300 ชิ้น หลังจากที่ได้เผยโฉมในประเทศต่างๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มาดริด ประเทศสเปน และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และครั้งนี้ก็เป็นครั้งพิเศษ ที่คนไทยจะได้สัมผัสประสบการณ์ ร่วมกับไฮจิวเวลรีระดับตำนานของ Cartier

ภายในงานจะถูกแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ โดยประกอบไปด้วย 5 ห้องหลักด้วยกัน คือ Lounge, Introduction room, Patrimony room, Exhibition room และ Private Viewing room โดย Lounge, Introduction room, Thai Patrimony จะถูกออกแบบโดยนักออกแบบไทยอย่าง ศรัณย์ เย็นปัญญา ต่อกันด้วยห้องที่ประกอบไปด้วย Exhibition room และ Private Viewing room จะถูกออกแบบโดย Jaime Hayon สำหรับไฮจิวเวลรีที่นำมาโชว์เคสในครั้งนี้ มาจากหลายหลายคอลเล็กชั่น ที่มีความล้ำค่าเหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็น SAMBHAL (ซอมบาล คอลเล็กชั่น)Beautés du Monde FINE JEWELRY Collection (โบเต้ ดู มงด์ ไฟน์จิวเวลรีคอลเล็กชั่น)NOPAL (โนปาล คอลเล็กชั่น)ENIVRE (อองนีฟ คอลเล็กชั่น)RAYUELA (ฮายูเอลา คอลเล็กชั่น) เป็นต้น

ในแต่ละโซนดังกล่าวได้จัดวาง Cartier คอลเล็กชั่นต่างๆ กับงานศิลปะไว้อย่างมีความหมายและลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Cartier Collection, อัญมณี, การผลิตนาฬิกาและเครื่องประดับล้ำค่าที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ รวมถึงเรื่องราวมรดกคาร์เทียร์ชิ้นที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุย้อนไปถึงปี 1860 และชิ้นล่าสุดคือปลายศตวรรษที่ 20 โดยคอลเล็กชั่นของ Cartier มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีมากกว่า 3,000 ชิ้น โดยบางชิ้นทางแบรนด์ได้ประมูลกลับคืนมาแต่ไม่ใช่เพื่อนำมาเพื่อการค้า แต่เพื่อนำมาเป็นมรดกสืบทอดทางวัฒนธรรมและมรดกที่พิพิธภัณฑ์ทั่วโลกได้ยืมไปจัดแสดงผ่านเรื่องราวสำคัญต่างๆ

- Advertisement -