แม้ตัวจะจากไปแต่ผลงานยังคงโดดเด่นและเป็นที่ติดตาม Vivienne Westwood คอลเล็กชั่นล่าสุด Spring/Summer 2023

Share This Post

- Advertisement -

ถ่ายทำในเขตชานเมืองของกรุงปารีส และบริเวณรอบ ๆ อาคารสูงของเขตที่ 20 ที่ซึ่งภูมิทัศน์ของเมืองแสดงให้เห็นพื้นที่ที่มีการปรับปรุงใหม่และทิวทัศน์ของชั้นดาดฟ้า ชื่อคอลเลคชั่นนี้คือ BORN TO REWILD ซึ่งประกอบด้วยสไตล์ที่หลากหลาย อย่างชุดชั้นในผ้าฝ้าย เดนิมปักลาย ชุดทางกางการ และชุดคลุมลางทางผ้าแจ็คการ์ด ลายพิมพ์ดอกไม้ในรูปแบบใหม่และสไตล์แบบดั้งเดิมที่นำมาตัดกัน

รองเท้าส้นหนาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเกียวโตที่สวมใส่โดยเท็ดดี้ บอยส์ และร็อคเกอส์ รูปแบบและรูปทรงใหม่ ระบบแพตเทิร์นแบบ ‘ตัดต่อ’ และ ‘ฉีกขาด’ สำหรับชุดสั่งตัด เสื้อเชิร์ต และเดนิมผ้าออร์แกนิค และการตีความของ ‘นักฟุตบอล’ ผ่านเสื้อผ้าไหล่กว้างและทรงเข้าเอว

ผ้าทาร์ทันลายตารางสีนีออนสำหรับฤดูร้อนอย่าง ‘MacAndy’ นำมาจากคอลเลคชั่นแองโกลมาเนีย (Anglomania) ประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ปี ’93 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความนิยมของฝรั่งเศสที่มีต่อการแต่งกายของอังกฤษ อย่างผ้าทวีต ลายตารางทาร์ทันสีสันสดใส รองเท้าแพล็ตฟอร์มอย่างรุ่น Vargas กระโปรงคอร์เซ็ต และแจ็คเก็ตรุ่น Pourpoint

ชุดสูทลายทางสีขาวและฟ้าแบบนักเรียนอังกฤษ รวมถึงเดนิมผ้าแจ็คการ์ดที่ผลิตในประเทศอังกฤษ ร่วมกับรองเท้าแพล็ตฟอร์มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าเท็ดดี้ เกิร์ลส์ (Teddy Girls) ที่เก็บภาพโดยเคน รัสเซล (Ken Russell) และชุดถักในลวดลายเรขาคณิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานเย็บปักถักร้อยของเยอรมันในศตวรรษที่ 14

ลวดลาย ‘หัวใจ’ ที่คุ้นเคยสำหรับวิเวียน เวสต์วูด ถูกนำมาใช้บนเสื้อสเวตเตอร์ทรงปล่อยและชุดถักต่าง ๆ เพื่อบอกเล่ารูปทรงใหม่ที่เรียกว่า ‘กระบวนการหัวใจ’ บนเดรสและคอร์เซ็ตแบบใหม่

การตัดเย็บแบบไร้เพศในลายพิมพ์ Infinity & Saturn ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ทางโหราศาสตร์ อย่าง ‘Saturn Return’ หรือการกลับมาของดาวเสาร์ ซึ่งกล่าวกันว่าเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้งในชีวิตของคน ๆ หนึ่ง โดยแสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงและแปรรูปที่สำคัญ 

การฟื้นคืนธรรมชาตินั้นมอบความหวังในการจัดการกับภาวะฉุกเฉินทางธรรมชาติและสภาพอากาศ ในขณะเดียวกันมอบประโยชน์มากมายให้กับผู้คน โดยเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติครั้งใหญ่จนธรรมชาติสามารถกลับมาดูแลตัวเองได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังเปนการฟื้นฟูกระบวนการทางธรรมชาติที่สำคัญและซ่อมแซมระบบนิเวศที่เสียหาย

เราสนับสนุนโครงการ Redwilding Britain rewildingbritain.org.uk ซึ่งดำเนินการไปอย่างทะเยอทะยานเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติครั้งใหญ่ทั่วทั้งพื้นที่ 30% ของสหราชอาณาจักรภายในปี 2030 สิ่งเหล่านี้มีอิทธิพลต่อผู้มีอำนาจ สร้างความตระหนักรู้ และเพิ่มอัตราการฟื้นฟูบนพื้นบกและในทะเลผ่านเครื่อข่าย Rewilding Network ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Global Rewilding Alliance rewildingglobal.org เราช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกทั่วโลก

เยี่ยมชมเว็บไซต์ Rewilding Britain สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

rhunrun เรียงเรียง fggt t o n g

- Advertisement -