LOEWE x Howl’s Moving Castle

Share This Post

- Advertisement -

ลกที่เราอาศัยอยู่อาจมีมุมมองและทัศนคติที่แตกต่างออกไป สำหรับฉันแล้ว นี่คือสิ่งที่ภาพยนตร์อนิเมชั่นของ Studio Ghibli โดย ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) ต้องการจะสื่อสารแก่ผู้ชม : เติมเต็มความรู้สึกจึงเป็นอีกเหตุผลว่าทำไมการร่วมมือกับ Studio Ghibli ในครั้งสุดท้ายนี้ จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งจินตนาการกว่าที่เคย

LOEWE x Howl’s Moving Castle Collection พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 11 – 21 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ป๊อปอัพ บูทีค, ฮอล อ๊อฟเฟม ศูนย์การค้าสยามพารากอน

หนึ่งในหนังเรื่องโปรดที่สร้างโดย มิยาซากิ นั้นคือเรื่อง Howl’s Moving Castle ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1986 โดย ไดอาน่า วินน์ โจนส์  (Diana Wynne Jones) ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวความจงรักภักดีและความเห็นอกเห็นใจ ที่แวดล้อมไปด้วยความมหัศจรรย์ เวทย์มนตร์ที่น่าเกรงขาม และผลกระทบจากการทำลายล้างของสงคราม ทำให้เรื่องนี้สะเทือนใจและทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอมอย่างน่าเหลือเชื่อ

รื่องราวเกิดขึ้นในอาณาจักรที่กำลังทำสงคราม นำเรื่องโดยโซฟี (Sophie) สาวช่างทำหมวกผู้เงียบขรึม ซึ่งถูกสาปให้กลายเป็นหญิงชราโดยแม่มดที่เป็นศัตรูกับฮาวล์ การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของเธอดังกล่าว ทำให้โซฟีต้องพบเจอสิ่งมหัศจรรย์มากมาย ซึ่งในที่สุดเธอได้พบกับพ่อมดรูปงามที่ชื่อว่า ฮาวล์ (Howl) ผู้จมอยู่กับเวทย์มนต์ และการการต่อสู้เพื่อกษัตริย์

คอลเลคชั่น LOEWE x Howl’s Moving Castle นำเสนอตัวละครหลักของภาพยนตร์ ได้แก่ Sophie, Howl, Demon Calcifer ตลอดจน Markl, Heen, Turnip Head และ Witch of the Waste – ด้วยเทคนิคอันหลากหลาย อาทิ การสร้างภาพวาดด้วยเทคนิคอินทาร์เซีย หรือการตัดต่อหนังให้เกิดเป็นรูปภาพ, งานปักทับบนหนังและผ้าอย่างปราณีต, งานประดับคริสตัลหรือฝังหมุดบนหนัง ปรากฎบนกระเป๋ารุ่นไอคอนิคได้แก่ กระเป๋า Puzzle, Flamenco, Hammock, Amazona, Luna และ Bracelet พร้อมเสื้อจัมเปอร์ แจ็กเก็ต และเสื้อเชิ้ต ที่ใช้ เทคนิค applique ในการรังสรรค์ รวมถึงการใช้วัดสุราเฟฟียร์ และขนนก ที่เสริมให้ดูโดดเด่นราวกับว่าตัวละครมีชีวิตอยู่บนเครื่องแต่งกาย 

ฉากของภาพยนตร์ถูกพิมพ์ลงบนเสื้อแจ็กเก็ตทวีต ขนนกบนคาร์ดิแกนสร้างความพริ้วไหวอย่างมีมนต์ขลัง – ไฮไลท์อีกชิ้นนั้นคือตัวปราสาท ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยจุดเด่นของกระเป๋าไอคอนิค ในรุ่นต่างๆ อาทิ เช่น Puzzle, Flamenco, Amazona, และ Hammock ประกอบกันเพื่อสร้างรูปทรงที่โดดเด่น 

ในส่วนของภาพถ่ายแคมเปญประจำคอลเลคชั่นรังสรรค์และถ่ายโดย Juergen Teller ด้วยฉากหลังสีขาว พร้อมนางแบบและนายแบบที่นำเสนอคอลเลคชั่นด้วยความสนุกสนาน นำโดย Taylor Russell, Rianne Van Rompaey, Oliver O’Sullivan และ Hyunji Shin

ข้อความนี้เป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ และความเชื่อมโยงที่ยกระดับระหว่างโลเอเว่และสตูดิโอ จิบลิ เพื่อการต่อยอดการสร้างสรรค์จินตนาการ และความเป็นจริงในการมองโลกในแบบที่ต่างออกไป – โจนาฑาน แอนเดอร์สัน

rhunrun เรียบเรียง dh ms pk

- Advertisement -