I Believe in Wonder

ฤดูกาลที่เสมือนมีเวทมนตร์ได้มาถึงแล้ว ในช่วงเทศกาลแห่งความสนุกสนานปลายปีนี้ บุลการี (Bulgari) เชื้อเชิญคุณให้เชื่อในความมหัศจรรย์ (Believe in Wonder) พร้อมปลุกสัมผัสแห่งความอัศจรรย์และรับประสบการณ์ใหม่ของฤดูกาลนี้ด้วยมุมมองอันสดใส เทศกาลวันหยุดที่จะเป็นช่วงเวลาแห่งมนต์วิเศษหากแต่เพียงคุณเชื่อในความอัศจรรย์ และพร้อมเปิดหัวใจ ปล่อยตนเองให้เพลิดเพลินไปกับของขวัญที่รอคอย

เดินตามรอยความสำเร็จของแบรนด์แคมเปญ Unexpected Wonders ที่เปิดตัวมาแล้วก่อนหน้าในปีนี้ และในวันนี้ Bulgari ได้นำเสนอ I Believe in Wonder ในฐานะแคมเปญฮอลิเดย์ซีซั่นใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสัมผัสแห่งความสนุกสนาน ถ่ายทำในกรุงโรม ด้วยแคมเปญที่เชื้อเชิญให้โอบกอดไว้ซึ่งความมหัศจรรย์ และใช้ชีวิตด้วยความสุขอันเหนือความคาดหมายจากโลกรอบตัวคุณ

ในแคมเปญนี้ ความมหัศจรรย์ได้แสดงออกผ่านมุมมองของภาพหิ่งห้อยกะพริบแสงวิบวาว ให้คุณได้ดื่มด่ำสู่มนต์วิเศษแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองของฤดูกาล นับจากการจับจ้องไปที่ดวงดาวบนท้องฟ้าซึ่งเต็มไปด้วยหมู่ดาว และพลันจ้องมองไปที่ฝูงหิ่งห้อยที่ส่องแสงระยิบระยับจับเอาความน่าพิศวงของจักรวาลมาไว้ภายใต้หยาดของแสงอันเปล่งประกาย พร้อมนำเราหวนคืนสู่ช่วงเยาว์วัย เมื่อทุกๆ ช่วงขณะเวลาของทุกๆ วันนั้นเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์

ด้วยวิสัยทัศน์และมุมมองที่อยู่ในหัวใจ และในฐานะส่วนหนึ่งของแคมเปญ I Believe in Wonder บริษัทได้จับมือร่วมกับเซฟ เดอะ ชิลเดรน (Save the Children) ซึ่งนับเป็นพันธมิตรที่ทำงานร่วมกันมาแล้วนานกว่าหนึ่งทศวรรษ เพื่อสนับสนุนเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางที่สุดในโลก พร้อมทั้งช่วยเหลือพวกเขาในการพัฒนาปรับปรุงเส้นทางการดำเนินชีวิตไปสู่การได้รับการศึกษาและการดูแล

โดยในแคมเปญฮอลิเดย์ซีซั่น 2022 นี้มุ่งหวังที่จะสนับสนุนด้านการศึกษาและการเรียนรู้ในเด็กปฐมวัยของแซมเบีย เพื่อให้รับประกันได้ถึงสิทธิในการได้รับการศึกษาสำหรับเด็กๆ ระหว่างช่วงวัย 3 ปี ถึง 8 ปี ผู้ซึ่งอาศัยในเขตชนบทและห่างไกลอย่างมากจากการได้รับการบริการด้านการศึกษาจากภาครัฐของประเทศ

ขณะเดียวกัน Bulgari ยังได้สร้างสรรค์ประสบการณ์เสมือนจริงของ I Believe in Wonder ผ่านสองโหมด โดยความร่วมมือของเมตา (Meta) ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งในรูปแบบสตอรี (Stories) และรีล (Reels) บนเฟซบุ๊ก (Facebook) และอินสตาแกรม (Instagram) ทั่วโลก โดยการใช้กล้องเฟซ (Face Camera) ที่จะปล่อยให้ผู้ใช้สามารถ ‘แชร์ความอัศจรรย์’ (‘share the wonders’) ผ่านการถ่ายเซลฟียิ้ม (smile-activated selfies) ซึ่งนั่นหมายถึงหากมีมากกว่าหนึ่งรอยยิ้ม

ยิ่งมีจำนวนหิ่งห้อยปรากฏมากขึ้นบนหน้าจอ และเมื่อกล้องหันหน้าสู่โลกรอบตัว ผู้คนก็จะได้ร่วมดื่มด่ำสู่บรรยากาศเสมือนล่องลอยกลางอากาศ และราวกับรายล้อมไว้ทั้งหมดด้วยแสงกะพริบระยิบระยับของหิ่งห้อยภายในฉาก ทั้งยังสัมพันธ์ไปตามการเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติของมือ ราวดั่งคทาวิเศษ ที่สร้างสรรค์เป็นการผสมผสานระหว่างความจริงและภาพเสมือนจริง

นี่คือเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังประสบการณ์ครั้งใหม่ของฮอลิเดย์ซีซั่น 2022 ณ ร้าน Bulgari ซึ่งจะเริ่มต้นนับจากเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ผู้มาเยือน Bulgari boutique แห่งต่างๆ จะสามารถดื่มด่ำสู่มนต์วิเศษแห่ง Bulgari ผ่านประสบการณ์เสมือนจริงสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนอินสตาแกรม และมีเฉพาะ ณ บูติกที่ได้รับการคัดเลือกทั่วโลกเท่านั้น

โดยการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code) ซึ่งตั้งอยู่ประจำร้าน Bulgari แต่ละแห่ง จากนั้นผู้มาเยือนก็จะสามารถเข้าสู่ฉากที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความอัศจรรย์ ทั้งประสบการณ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟซึ่งจำลองอย่างเสมือนจริง และเติมเต็มฉากแห่งความสุขนี้ด้วยของขวัญอันสดใส และเมื่อของขวัญนั้นๆ ถูกกดเลือก ก็จะแปรเปลี่ยนไปเป็นบรรดาหิ่งห้อยกะพริบแสงวิบวาว เพื่อรังสรรค์โลกแห่งความมหัศจรรย์ของการเฉลิมฉลองที่ได้เริ่มต้นขึ้นร่วมกับ Bulgari

Photos: Courtesy of bulgari