ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน Bottega Veneta สื่อสารประเพณีท้องถิ่นด้วยข้อความสากลผ่านมุมมองของ Creative Director อย่าง Matthieu Blazy

ได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกและความคาดหวังในการเดินทางกลับบ้านเพื่อกลับไปหาครอบครัวและเพื่อนๆ ข้อความปีใหม่จาก Bottega Veneta ปรากฏในภาพยนตร์สั้น โดยมีการสร้างขึ้นจริง และข้อความอิเล็กทรอนิกส์ (E-card) ทาง WeChat ที่สามารถปรับแต่งได้พร้อมใช้งานสำหรับทุกคน  แนวคิดนี้กล่าวถึงประเพณีท้องถิ่นที่สื่อสารด้วยข้อความสากล: เวลาคือสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด เปรียบเสมือนการหวนคืนกลับบ้าน และใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนที่คุณรัก 

ภาพยนตร์สั้นชื่อเรื่อง ‘Reunion in Motion’ โดยผู้กำกับ Jess Jing Zou เล่าเรื่องราวของตัวละครตลอดการเดินทางกลับบ้าน ที่มีการสำรวจวิเคราะห์ตัวตนและการอยู่ร่วมกันในขณะที่ผู้คนเดินทางผ่านภูมิประเทศที่แตกต่างกันในประเทศจีน ความร่วมมือครั้งที่สองนี้ระหว่าง Zou และทางแบรนด์เกิดขึ้นหลังจากแคมเปญ Qixi ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในชื่อ ‘Love in Motion’

สำหรับ Creative Director อย่าง Matthieu Blazy การเคลื่อนไหว หรือ Motion เป็นส่วนสำคัญในวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “โดยพื้นฐานแล้ว Bottega Veneta เน้นย้ำเรื่องการนำไปใช้ได้จริงเพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องหนัง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรังสรรค์กระเป๋า ซึ่งสอดคล้องกับการเคลื่อนไหว หรือการไปเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง อีกทั้งการเคลื่อนไหวเป็นแนวคิดพื้นฐานเกี่ยวกับงานฝีมือ” Blazy กล่าว

การเปิดตัวแคมเปญ เริ่มขึ้นพร้อมกับรถไฟที่กำลังเคลื่อนที่ ซึ่งชวนให้นึกถึงสีเขียวอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยรถไฟกำลังจะออกเดินทางทั่วประเทศจีนเป็นเวลานานหนึ่งเดือน  พร้อมข้อความที่ไม่มีโลโก้และไม่มีแบรนด์ทั้งสองด้าน: บนเส้นทางที่มุ่งหน้ากลับบ้าน สวัสดีปีใหม่ จากเมืองใหญ่ไปจนถึงหมู่บ้านท่ามกลางภูเขา Bottega Veneta  ตั้งเป้าที่จะโอบรับผู้ชมจำนวนที่มากขึ้น ด้วยการใช้สิ่งเคลื่อนไหวที่แปลกใหม่นี้

ในการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน Bottega Veneta ร่วมสร้างประสบการณ์กับผู้คนในท้องถิ่น เพื่อแบ่งปันข้อความสากลเกี่ยวกับความสำคัญของเวลา และเวลาที่ใช้กับผู้คนในสถานต่างๆ ที่เรารักโดยสำหรับ Bottega Veneta เวลาคือสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด

rhunrun เรียบเรียง crackpot ms pk