The Modern Demon Slayer

Share This Post

- Advertisement -

ฉลองการเข้าฉายของซีรีส์เรื่องใหม่ Island จาก Pime Video ลอฟฟีเซียล ออมส์​ บินลัดฟ้าถึงประเทศเกาหลีเพื่อสัมภาษณ์สี่นักแสดงนำ คิมนัมกิล อีดาฮี ชาอึนอู และซองจุน สำหรับแฟนๆ นิตยสารเท่านั้น

Interview Rearranged by: Pacharee Klinchoo

Photography: Courtesy of Prime Video

ตัวละคร ‘บัน’ ที่คุณคิมนัมกิลแสดง ถืออาวุธที่ดูเหมือนกริช อยากให้เล่าถึงความพิเศษของอาวุธนี้สักหน่อย 

คิมนัมกิล: มันเป็นดาบที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ เป็นดาบขนาดเล็ก ถ้าคนที่ไม่ได้ฝึกฝนไปจับมัน จะถูกเผาไหม้จนตาย สิ่งนี้จะเป็นอาวุธที่ใช้โดยบัน ส่วนอาวุธที่ใช้โดยกุงทันจะมีอีกตัวที่มีสีต่างกัน 

คุณอีดาฮี เห็นว่ามีการแสดงฉากแอ็คชั่นด้วย เตรียมตัวยังไง และคาแรกเตอร์ ‘มีโฮ’ ในเรื่องนี้แตกต่างจากบทบาทอื่นๆ ที่เคยได้รับอย่างไร 

อีดาฮี: จริงๆ แล้วนักแสดงคนอื่นๆ เล่นแอ็คชั่นเยอะมากเลยค่ะ เลยทำให้คิดว่าตัวเองเล่นแอ็คชั่นไปด้วย (หัวเราะ) 

คิมนัมกิล: ซีนที่คุณเล่นก็แอ็คชั่นเหมือนกันนั่นแหละ 

อีดาฮี: ถ้าดูแรกๆ คนอาจจะคิดว่าฉันเล่นแอ็คชั่นเยอะมากนะคะ นี่เป็นการแสดงฉากแอ็คชั่นเป็นครั้งแรกของฉันค่ะ 

คิมนัมกิล: คุณมีไหวพริบที่ดีนะ และคุณก็วิ่งเก่งมากด้วย วิ่งเก่งจนพวกผมวิ่งตามไม่ทันเลย 

คุณซองจุน ในวันที่คุณตัดสินใจตอบรับเล่นบทกุงทัน คุณลักษณะอะไรในตัวของกุงทันที่ทำให้คุณยินดีที่จะสวมบทเป็นเขา และพอได้รับบทเป็นเขาแล้ว เขาเหมือนกับภาพในหัวของคุณขนาดไหน 

ซองจุน: ตอนที่รับบทกุงทัน ผมเห็นว่าเขาเป็นคนที่มีพละกำลังมากน่ะครับ ผมชอบในส่วนนั้น เพราะผมเป็นคนที่อ่อนแอ อยากจะเล่นบทที่มีพละกำลังหน่อย ก็เลยชอบในส่วนนี้ และคิดว่าบทของกุงทันเป็นตัวร้าย ผมก็เป็นคนร้ายนิดหนึ่งเหมือนเขาน่ะครับ 

คุณชาอึนอู คุณรับบทเป็นบาทหลวง ต้องมีการใช้ special effect และ CG เข้ามาช่วยเยอะมาก อยากรู้ว่าผลงานนี้นับเป็นความท้าทายในการถ่ายทำไหม 

ชาอึนอู: อืม… บทนี้เป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน แลเะผมรู้สึกว่ามันเป็นบทที่มีเสน่ห์มาก และตอนถ่ายทำ สิ่งที่รู้สึกว่ายากเป็นตอนที่ต้องใช้ CG เยอะ เวลาเล่นบท ก็ต้องจินตนาการเยอะหน่อย ก็จะรู้สึกยากตอนนั้น

พูดถึงฉากแอ็คชั่น คุณทั้งสามคนเล่นฉากแอ็คชั่นเยอะมาก เราเห็นว่ามันมีท่าทางพิเศษที่ใช้ในฉากแอ็คชั่น ไม่ว่าจะเป็นการออกอาวุธ หรือออกคาถาอาคม อยากรู้ว่าเบื้องหลังของท่าทางต่างๆ มีการฝึกซ้อมหรือออกแบบยังไงกันบ้าง 

คิมนัมกิล: อันนี้เป็นเรื่องที่เอามาจากตำนานจริงที่เล่าบนเกาะเจจู เพราะฉะนั้น เราก็เอาเรื่องราวในตำนานนั้นมาดัดแปลง และมาใช้ในการเล่นบท แต่ว่าถ้าเกิดว่าเอาตัวร่ายคาถามาจริงๆ หรือใช้ท่าทางที่มีอยู่จริง มันอาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดในการสื่อสารกับผู้ชม เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธด้วย ไม่อยากให้เข้าใจผิด ก็เลยเอามาแค่ไอเดีย ดัดแปลงมาใช้ในซีรีส์ เวลาที่ร่ายคาถาในบท หรือใช้ท่าทางทั้งหมด คือการดัดแปลงมาใช้ โดยอ้างอิงจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเท่านั้น และในช่วงตอนแรกๆ เรามีท่ามือแอ็คชั่นเวลาร่ายคาถาด้วย แต่ช่วงหลังๆ ก็จะไม่ค่อยใช้มือเท่าไหร่ เพราะดูมันไม่ขัดๆ กัน ถ้าดูไปเรื่อยๆ ตอนหลังๆ จะเห็นว่าท่ามือจะลดลงนิดหนึ่ง

และตอนที่ดูซีรีส์นี้ อยากให้ดูไปในแนวศาสนานิดนึง เพราะจะมีหลายๆ เรื่อง มีทั้งศาสนาคริสต์ และศาสนาพุทธ ซึ่งจริงๆ จะไม่อนุญาตให้ฆ่าใคร แต่ตัวละครของผมถูกฝึกมาเพื่อให้ฆ่า และบังก็เป็นตัวแทนชองมนุษยธรรม ถ้ามองในแนวนี้ก็จะมีความหมายมากขึ้นน่ะครับ 

ชาอึนอู: ท่าที่ใช้ร่ายมนตร์​ และออกอาวุธต่างๆ ก็อ้างอิงมาจากเว็บตูนด้วย เพราะต้นเรื่องมาจากนั้น อย่างการใช้ดาบ และท่าทางต่างๆ ที่ใช้ก็อ้างอิง เพื่อนำเสนอต้นฉบับของเว็บตูนด้วยครับ

ตัวละครของคุณชาอึนอู เป็นบาทหลวงที่ต้องไปปราบวิญญาณ ปราบปิศาจร้าย ในเรื่องตัวละครก็ฟังเพลงฮิปฮอป ดูมีไลฟ์สไตล์เหมือนวัยรุ่นทั่วไป ขณะเดียวกันก็ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับความเชื่อเก่าแก่ คุณมีการเตรียมตัว หรือว่าทำการบ้านก่อนรับเล่นเรื่องนี้อย่างไรบ้าง และคุณคิมนัมกิลที่เคยรับบทบาทหลวงมาก่อน ได้ให้คำแนะนำอะไรบ้างไหม

ชาอึนอู: ตอนที่รับบทนี้ รู้สึกว่าบทบาทหลวงเป็นบทที่พิเศษ ก็ศึกษา หาภาพยนตร์และซีรีส์ที่มีบาทหลวงออกมา แล้วก็ได้รับคำแนะนำจากคุณคิมนัมกิลว่าชุดบาทหลวง ที่มี roman collar ควรจะใส่อย่างไร ถึงจะสะดวกในการรับบทเวลาแสดง และเวลาสวมใส่ชุดบาทหลวงต่างๆ ควรจะสวมอย่างไร ให้ออกมาสวย และเล่นบทได้ดีขึ้น ผมได้ไปพบกับบาทหลวงจริงๆ และก็ไปขอคำแนะนำ รวมถึงเรียนภาษาอิตาลี และภาษาลาติน ไม่ใช่เรียนจริงจังนะครับ แต่ไปศึกษาว่าคำที่อยู่ในบทมันใช้ยังไง บริบทไหน มีความหมายยังไง

ซีรีส์เรื่อง Island สตรีมทาง Prime Video ตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม เวลา 10.00 น.

- Advertisement -