CASIO G-SHOCK ตอกย้ำความแน่นแฟ้นกับซีนสตรีทแฟชั่นประเทศไทย ด้วยผลงานความร่วมมือกับ Preduce Skateboards ร้านสเก็ตบอร์ดระดับตำนานของไทย

Share This Post

- Advertisement -

สำหรับ G-SHOCKแล้วความร่วมมือที่แปลกใหม่มิใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด ครั้งนี้ G-SHOCKหันเหความสนใจมาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศไทย ด้วยความร่วมมือกับแบรนด์สเก็ตบอร์ดของไทย Preduce Skateboardsเพื่อการฉลองวาระครบรอบ 20 ปีของ Preduceในปี 2022

ผลงานชิ้นนี้ถูกออกแบบโดยอาร์ตไดเร็คเตอร์ชี่อดัง Thun “TRK” Puchpen จากPreduceโดยนาฬิการุ่น DW-5600 ได้รับการตกแต่งด้วยภาพใบหน้ายักษ์ผู้พิทักษ์ของไทยเพื่อเป็นตัวแทนแสดงถึงตำนานไทยที่เชื่อกันว่าจะช่วยขับไล่วิญญาณร้ายออกไปและจะคุ้มครองผู้ที่มีความศรัทธา เขาเชื่อว่านักสเก็ตบอร์ดทุกคนจะได้รับการป้องกันอันตรายทั้งหมดที่พวกเขาจะได้รับจากการเล่นกีฬาที่มีการหลั่งอะดรีนาลีนสูงและมีความเสี่ยงสูงดีไซน์ลายยักษ์ผู้พิทักษ์ยังถูกนำมาใช้อย่างหลากหลายในผลงานทั้งหมดของเขา ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็น “ความดั้งเดิมในรูปแบบใหม่” โดยนำมาใช้เป็นดีไซน์ที่ถือเป็นลายเซ็นของเขาในแง่ของการเชื่อมโยงกับแบรนด์

สีสันและลวดลายแบบไทย

นาฬิการุ่นนี้หยิบยืมสีสันและลวดลายอันหลากหลายซึ่งมักพบเห็นได้ในจิตรกรรมแบบดั้งเดิมของไทยบนผนังวัดนับเป็นการแสดงความเคารพต่อวัฒนธรรมและมรดกของประเทศไทยอย่างแท้จริง ซึ่งมักมีภาพตัวละครโบราณสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากขนสัตว์โดยลายพิมพ์สัตว์ชนิดเดียวกันนี้ก็ถูกถ่ายทอดลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์ของนาฬิกาด้วยลายเส้นสีเขียวและสีดำ

สีดำถูกนำมาใช้เนื่องจากเป็นสีประจำแบรนด์ Preduce ซึ่งเป็นสีหลักที่ใช้กับงานออกแบบชิ้นอื่นๆ ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน ส่วนสีเขียวนั้นเป็นสีของกรุงเทพฯ ดังที่เห็นได้จากตราสัญลักษณ์ทางการของกรุงเทพมหานคร สีสันและลายเส้นเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยที่ผสานความเก่าแก่ในยุคอดีตและความทันสมัยในยุคปัจจุบันเข้าด้วยกัน

นาฬิกามาพร้อมกับคุณสมบัติทางเทคนิคที่สมบูรณ์แบบจาก G-SHOCK เช่น การป้องกันแรงกระแทก การกันน้ำได้ 200 เมตร การแจ้งเตือนต้นชั่วโมง และนาฬิกาจับเวลาถอยหลัง เป็นต้น

ราคาจำหน่าย 5,300 THB, 

Preorder ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 65 – 24 ธ.ค. 65

ทาง Line @G-SHOCKcentralwOrld

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ Preorder ลุ้นรับเสื้อ T-Shirt Preduce สุด Cool จำนวน 20 รางวัล

ประกาศผลทาง Facebook Fan page: Casio Watches Thailand ในวันที่ 26 ธ.ค. 65 เวลา 12.00น.

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ทาง Facebook Fan page: Casio Watches Thailand

rhunrun เรียบเรียง

- Advertisement -