กลับมาอีกครั้งกับ Collabs Collection ที่ทุกคนรอค่อยกับ Palm Angels และ Moncler

ฟรานเชสโก้ เรกาสซี่ (Francesco Ragazzi) ไดเรคเตอร์คนดังผู้ตั้งมั่นและหลงใหลในวัฒนธรรมกลุ่มอเมริกันชน ผ่านเลนส์ของแบรนด์ ปาล์ม แองเจิลส์ (Palm Angels) ได้อย่างเป็นธรรมชาติ แยบยลและไม่มีที่สิ้นสุด ตัวไดเร็คเตอร์คนดังได้ ถ่ายทอดกลิ่นอายของแคลิฟอร์เนีย ผ่านพื้นหลังในอุดมคติ จากการวางรากฐานทางความคิดอย่างเป็นอิสระ ซึ่งเป็นอีกครั้งที่คำว่ามองแคลร์(Moncler) ถูกจับคู่กับ ต้นปาล์ม แทนที่ “Coq” ตัวโลโก้รูปไก่ดั้งเดิม เสมือนการแสดงกลิ่นอายหน้าร้อนในตัวตนของฤดูหนาวได้อย่างดี 

โดยในฤดูกาล ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2022 นี้เพื่อเป็นการตอกย้ำยิ่งขึ้นกับวิสัยทัศน์ของปาล์ม แองเจิลส์ จึงได้มีการสลับขั้วเกิดขึ้น ในครั้งนี้จากความเป็นเรกาสซี่ (Ragazzi) ที่นำเอาไอคอนนิคของความเป็นสปอร์ตอเมริกันชน เช่น บาสเกตบอล, ฮอคกี้ และ เบสบอล เข้าสู่ภาพใหม่ในรูปแบบยูนิฟอร์มของเสื้อผ้าสปอร์ตที่ถูกถอดแบบออกมาจากสนามกีฬา จึงได้ผลลัพธ์ที่ เด็ดเดี่ยวและไม่เหมือนใครได้อย่างเต็มที่ ออกมาเป็นเสื้อผ้ากีฬาที่ดูเป็นกันเองมากขึ้นตลอดการสร้างสรรค์ของปาล์ม แองเจิลส์ โดยในครั้งนี้เหล่าไอเทมได้มีการปรับเปลี่ยนทั้งวัสดุและดีเทลต่าง ๆ ไปสู่ทิศทางที่ไม่คาดคิด แถบข้างคอนทราสกับผ้าแวววาวจาก แทร็คสูท (Tracksuit)ไอเทมเด่นของปาล์ม นอกจากนั้นยังมีแจ็คเก็ตผ้านวมอ้วน (Puffy duvet Jacket) ด้วยเทคนิคตัดต่อ ลายเปลวไฟและดวงดาเล่าเรื่องราวงานปักสานอันล้ำค้าบนเสื้อผ้าสปอร์ต 

ถือเป็นอีกหนึ่งการสำรวจสถาปัตยกรรมทางเสื้อผ้าต่างถูกมองว่าเป็นแรงปราภนาใหม่ต่อตัวตนของแบรนด์ เห็นชัดจาก ทั้งตัวพัฟเฟอร์ (Puffer), เสื้อคลุมพาร์ก้า (Parka) เบสบอลแจ็คเก็ต (Varsity Jacket) รวมไปถึง กางเกงลำลอง(Pajamas) เดนิมส์ห้ากระเป๋า (Distressed denim five-pockets) แทร็คสูท (Tracksuit) และกางเกงขาสั้นชาย (Bermudas) เรกาสซี่ได้เปลี่ยนไอเทมหลักเหล่านี้สู่ไอเดียใหม่ ทั้งตัวคร็อป พัฟเฟอร์ (Crop Puffer) มาพร้อมกับเทคนิคตกแต่งช่วงไหล่ด้วยผ้าไนล่อนเคลือบพียู (Cordura) ทั้งเสื้อคลุมพาร์ก้าและกางเกงลำลองทั่วทั้งโลโก้เหมือนลวดลายบนเน็กไทด์ (Cravatteria motifs)  มีไปจนถึงแอคเซสเซอรี่อย่าง กระเป๋าโท้ท (Tote) ทรงดัฟเฟิล(Duffle bag) ผ้าบุนวม พิมพ์ลายเปลวไฟ

และในส่วนคอลเลกชั่นฟุตแวร์ (Footwear) นี้ได้ถูกพัฒนาร่วมกับทางแบรนด์ ท็อดส์ (Tod’s)ต้นแบบการทำรองเท้าอันโด่งดัง การเพิ่มวัสดุที่มีความอิตาเลี่ยนจ๋า เป็นผลมาจากโรงงานผลิตของทางท็อดส์ แนวคิดสร้างสรรค์ที่เปิดกว้างให้เหล่านักออกแบบนำเสนอต่างมุมมองผ่านทาง DNAของท็อดส์ ซึ่งตัวฟุตแวร์ที่เป็นไฮไลท์หลักของ 8 Moncler Palm Angels ในครั้งนี้ คือ รองเท้ารุ่น กอมมีโน่ โลเฟอร์ (Gommino Loafer) มาพร้อมลายเปลวไฟสีเหลืองสว่างสไว และได้วิวัฒนาการจากรองเท้าไอคอนนิคของท็อดส์ สู่ รองเท้าบู้ท กอมมีโน่ ในฤดูหนาว (Winter Gommino boot) ในสไตล์โทนสีธรรมชาติ รูปแบบทูโทน และสีสด ถือได้ว่าการกลับมาร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการผสานตัวตนวิถีชีวิตแบบอิตาเลี่ยนแท้เข้าสู่ความภาพจำร่วมสมัยที่ถูกยกย่องผ่านจิตวิญญาณของสายเลือดกีฬาอเมริกันชนได้อย่างน่าสนใจ