O’Lock Around The Clock

การปรับแต่ง และพลิกแพลง นำความสง่างามของโลกเก่ามาสู่ความสนุกสุดเหวี่ยงใหม่ในแบบยุค 1920s อีกครั้ง ทำให้เสื้อผ้าที่มีความเป็นทางการดูสนุกสนานมากขึ้นด้วยการทำลายขอบเขตของรูปแบบตั้งเดิมโดยใช้โทนสีดำ สีครีม สีเบอร์กันดี สีราสพ์เบอร์รี สีมอคค่า สีทูเป้และสีขาว ซึ่งช่วยให้เกิดความความลงตัวที่สมบูรณ์ กับผิวสัมผัสของเนื้อผ้า และลวดลายกราฟิกที่โดดเด่น ทั้งการใช้เนื้อผ้าในแบบประเพณีนิยม ผ้าทวีตลายตารางวิชชี่ ผ้าลายฮาวด์สทูธสำหรับชุดสูท ผ้าซาตินในชุดทักซิโด้ และผ้าไหมแจ็คการ์ดลายทาง ที่ถูกนำมาใช้ ผสมผสานกับแขนเสื้อผ้าลอนลูกฟูก ผ้าไหมพรม และลายโซ่โมโนแกรมใหม่ของแบรนด์ในลวดลาย O’Lock ทั้งหมดที่กล่าวคือการพลิกโฉมเครื่องแต่งการสำหรับสุภาพบุรุษสู่สไตล์ neo-dandy จาก Fendi 

คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022-23 ภายใต้การดูแลของ Silvia Venturini Fendi ที่นำเอาสัญลักษณ์แห่งความหรูหราของสุภาพบุรุษในอดีตกลับมาใช้สร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ เช่น ลายพิมพ์ดิจิทัลสามมิติของมุกและเพชร เข็มกลัดดอกไม้ขนแกะ โชกเกอร์มุกลาย O’Lock และจี้คริสตัลรูป FF เส้นสายของงานตัดเย็บแบบเทเลอร์อันเรียบกริบถูกทำให้ดูอ่อนนุ่มลงด้วยเนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บชุดสูทผสมผสานกับการใช้ผ้านิต และหนังสัตว์ในสัดส่วนที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเบลเซอร์ถูกแปลงมาเป็นเคป แจ็กเก็ตและเสื้อผ้านิตเผยให้เห็นกระดูกไหปลาร้า กางเกงขากว้างดูพลิ้วไหวด้วยการผสานกระโปรงแบบครึ่งท่อนเอาต์เตอร์แวร์มาในรูปทรงของงานกูตูร์ด้วยช่วงไหล่ที่ลู่ลง และแขนที่พองช่วงหัวไหล่ก่อนจะแคบลงที่ปลายแขน ปกเสื้อที่ดูเฉี่ยว และกระดุมที่หุ้มด้วยผ้า โดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือของ เฟนดิ  ด้วยขนแกะที่ตัดเป็นลวดลาย O’Lock ผสานด้วยเทคนิคอินทาร์เซีย และการกุ๊นขอบด้วยหนังสุดนุ่ม 

โชว์ในคอลเลกชั่นนี้ออกแบบงานศิลป์และกำกับโดยศิลปินชาวอิตาลี Nico Vascellari รันเวย์ทำเป็นทางลาดยกระดับทำด้วยโลหะขัดเงา จัดแสดงที่สำนักงานใหญ่ของ Fendi ในกรุงมิลาน เพลงประกอบรันเวย์สร้างสรรค์โดยดีเจ และคอมโพสเซอร์ชาวอิตาเลี่ยน Alessandro Cortini ที่เผยให้เห็นเสน่ห์ตามแบบฉบับของ Fendi ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

– Author: Chanond Mingmit –