สัมภาษณ์พิเศษ ‘ฮยอนบิน’ กับ Confidential Assignment 2 : International

อีกไม่นานแล้วที่ภาพยนตร์เรื่อง ‘Confidential Assignment 2 : International – จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก’ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะได้ว่าที่คุณพ่อมือใหม่อย่าง ฮยอนบิน มารับบทนำหลังจากห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปกว่า 4 ปีแล้ว ยังได้ยูแฮจิน นักแสดงตลกชั้นแนวหน้าของประเทศเกาหลี อิมยุนอา วิชวลคนสวยจาก Girl’s Generation แดเนียบ เฮนนีย์ โอปป้าระดับอินเตอร์ และจินซอนกยู นักแสดงแถวหน้ามาร่วมกันอย่างคับคั่ง

เรามีบทสัมภาษณ์พิเศษจากฮยอนบินมาให้ทุกคนเสพก่อนภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

ในเมื่อภรรยาของคุณ ซนเยจิน เคยร่วมงานกับอีซอกฮุน ผู้กำกับภาพยนตร์มาก่อน คุณได้ถามเธอก่อนไหมว่าการร่วมงานกับเขาเป็นยังไง

ฮยอนบิน:  แน่นอน ผมถามเธอก่อนเปิดกล้อง ว่าการร่วมงานกับอีซอกฮุนเป็นอย่างไรบ้าง เพราะเธอเคยร่วมงานกับเขาใน The Pirates เมื่อปี 2014 เธอเองก็แปลกใจนะ ที่คนขรึมๆ อย่างอีซอกฮุนสนใจทำหนังตลกอย่างเรื่องนี้ ผมไม่ได้ถามอะไรเธอไปกว่านั้น เพราะเราเองต่างเป็นนักแสดง รู้จักงานของตัวเองดีกว่าอีกฝ่ายอยู่แล้ว เราเลยต่างพยายามหลีกเลี่ยงคำแนะนำที่มันเกินความจำเป็นจนเกินไป

ความน่าสนใจของ Confidential Assignment 2

ฮยอนบิน: Confidential Assignment 2 มีความเข้มข้นของแอ็กชันแม้จะเพิ่มระดับแต่มันไม่ได้มีประเด็นตึงเครียดขนาดนั้น ภาพรวมจะดูผ่อนคลายและสนุก ผมอยากแสดงให้เห็นว่าตัวละครอิมชอลรยองคุ้นเคยดีกับชีวิตในเกาหลีใต้แล้ว เช่นเดียวกับการต้องต่อกรกับแจ็ก 

พูดถึงการร่วมงานกับนักแสดงในเรื่องอย่างยูแฮจิน อิมยุนอา และแดเนียล เฮนนีย์ เป็นยังไงบ้าง

ฮยอนบิน: เมื่อบรรยากาศโดยรวมของเรื่องมันผ่อนคลายขึ้น การทำงานในกองถ่ายก็เช่นกัน ผมกับเขา (ยูแฮจิน) แลกเปลี่ยนไอเดียกันตลอด แบบไม่มีฝ่ายใดเกรงใจอีกฝ่ายเลย เราคุ้นเคยกันดี  รวมถึงยุนอาเธอแสดงได้ดี ยิ่งในเรื่องนี้เธอปล่อยของยิ่งกว่าเดิม เธอทุ่มเทให้กับงานมาก เธอเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ผมเฝ้าติดตามผลงานตลอด ส่วนแดเนียล ผมเคยร่วมงานกับแดเนียล ในเรื่อง My Lovely Sam Soon เมื่อปี 2004 หลังจากนั้นเราแทบไม่ได้คุยกันเลย แต่พอกลับมาได้ทำงานกันอีกครั้งเรากลับมาสนิทกันได้เร็วมาก ทำงานไปถามไถ่ สารทุกข์สุขดิบกันไป

มีคนบอกว่าถ้าเมื่อไหร่ที่ฮยอนบินรับบทเป็นคนเกาหลีเหนือ รับรองได้ว่าโปรเจกต์นั้นต้องปังแน่นอน

ฮยอนบิน: ผมคงไม่รับบทเป็นคนเกาหลีเหนืออีกแล้ว ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันกลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง ผมหัดพูดสำเนียงเกาหลีเหนืออยู่สามเดือนเพื่อถ่าย Confidential Assignment 2 สำเนียงเกาหลีเหนือใน Confidential Assignment มันต่างกับใน Crash Landing on You อยู่บ้าง ตอนที่ผมถ่าย Crash Landing on You ผมต้องพยายามลืมสำเนียงแบบ Confidential Assignment ไป ตอนนี้ผมต้องทำตรงกันข้าม แต่ผมพยายามสุดความสามารถเลยนะ

แล้วคุณต้องเตรียมตัวเล่นฉากแอ็กชันยังไงบ้างภาคนี้

ฮยอนบิน: ผมทุ่มเทอย่างหนักเพื่อทำให้ตัวละครชอลรยองดูมีมิติขึ้นในทุกแง่มุม เราเพิ่มระดับความมันส์ของฉากแอ็กชัน ผมต้องฝึกการใช้สลิงและฝึกยิงปืนกับทีมสตันต์ ฝึกแบบเข้มข้นเลยทีเดียว ผมยังต้องหยิบเอาของใกล้ตัวมาเป็นอาวุธเหมือนเดิม     อย่างในภาคแรกชอลรยองและจินแทใช้กระดาษชำระเปียกเป็นอาวุธ ซึ่งมันฮาใช่เล่น ในภาคนี้ชอลรยองใช้ไม้ตีแมลงวันแช่ซุปเผ็ดเป็นอาวุธในการจัดการวายร้าย นี่ยังไม่นับฉากเปิดเรื่องที่เป็นการดวลปืนกลางนิวยอร์ก ต้องขอบคุณทีมงานที่จำลองย่านถโซโห มันใช้เวลาสร้างกว่าหกเดือน พวกเขาสร้างฉากที่มีถนน 4 เลน ความยาว 100 เมตร รับรองว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้เลย

ติดตามชม ‘Confidential Assignment 2 : International – จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก’ 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น