Wondrous Timepieces

Author: Sethapong Pawwattana

เมื่อ 50 ปีก่อนที่ La Chaux-de-Fonds Gucci Swiss Timepieces ได้ทำให้โลกรู้จักกับการออกแบบนาฬิกาในรูปแบบใหม่ ในปี 1972 พร้อมกับการออกแบบมาตรฐาน Swiss-made ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นทางเทคโนโลยี การยกระดับวัสดุ และศิลปะการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี Gucci ได้เปิดตัวนาฬิกาชั้นสูงที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

ในปี 2022 Gucci ได้นำเสนอคอลเลกชั่นที่สองของนาฬิกาชั้นสูงที่งาน Gucci Wonderland ในเจนีวา คอลเลกชั่นได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่จัดงานที่มีมนต์ขลังสถานที่ที่มีความซับซ้อนของการผลิตนาฬิกาที่ประณีตที่ควบคู่ไปกับเหล่าอัญมณีที่เหมือนสายรุ้งและความมหัศจรรย์ของสรวงสวรรค์ การเข้าสู่จักรวาลอันน่าหลงใหลนี้เปรียบเสมือนการถูกเหวี่ยงไปยังขบวนรถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวกลไกขับเคลื่อนของนาฬิการุ่นใหม่ที่ออกแบบโดย Gucci ซึ่งครั้งนี้เรานำมาให้ชม 2 รุ่นก่อน

GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON

GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON มาพร้อมกับกลไก flying tourbillon รุ่นใหม่สำหรับ Gucci โดยเฉพาะ พร้อมด้วยตัวเรือนหนา 8 มม. ที่ดูทันสมัย และหน้าปัดแบบซีทรูที่มีเสน่ห์ เนื่องจากตัวนาฬิกาได้รับการออกแบบมาให้อยู่รอบๆ กลไก จึงทำให้เกิดภาพลวงตาอันน่าอัศจรรย์ของกลไกต่างๆที่ลอยอยู่เหนือบริดจ์ไทเทเนียมขัดเงาซึ่งตัดผ่านหน้าปัดของนาฬิกา

นอกจากนี้ GUCCI 25H SKELETONTOURBILLON ยังมาพร้อมกับเข็มนาฬิกาสเกเลตันที่ช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์แบบเป็นชั้นๆที่ละเอียดอ่อน และถือเป็นความสำเร็จของงานฝีมือ สไตล์ และทักษะที่ไม่ธรรมดา ซึ่งแสดงให้เห็นจากกลไก flying tourbillonที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ความซับซ้อนเหล่านี้คอยควบคุมการบอกเวลา ในขณะที่เทคนิคการออกแบบแบบกระจัดกระจายยังช่วยทำให้ดูทันสมัย GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON ได้กลายเป็นเครื่องมือบอกเวลาสไตล์ retro-futuristic สำหรับข้อมือ ที่ทำขึ้นจากทองคำรีไซเคิล 100% มีให้เลือกทั้งในแบบสายเหล็กสีขาวและสีเหลือง และในแบบไทเทเนียมสีเทาเข้มพร้อมสายยาง

G-TIMELESS PLANETARIUM

G-TIMELESS PLANETARIUM เป็นรุ่นบุกเบิกที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มสินค้านาฬิกาชั้นสูง ด้วยรัศมีของอัญมณีรูปทรงสี่เหลี่ยมทั้ง 12 เม็ดที่ล้อมรอบอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา ทำให้ G-TIMELESS PLANETARIUM ส่องแสงอันล้ำค่าอยู่บนมุมมองที่เปลี่ยนแปลงตลอดของเวลาวงล้ออัญมณีจะถูกเปิดใช้งานเมื่อสัมผัสไปที่ปุ่มตัววงล้อจะหมุนไปรอบๆ หน้าปัดนาฬิกาเสมือนแสงไฟของงานเทศกาล การควบคุมการเปิด-ปิดอันน่าอภิรมย์นี้เกิดขึ้นได้ด้วยการประดิษฐ์ที่ก้าวล้ำของกลไก Dancing Hours Flying Tourbillon ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่สำหรับ Gucci มาพร้อมกับเพชรรูปดาวที่ชวนให้หลงใหลอยู่ตรงกลาง เข็มนาฬิการูปทรงลูกศร ส่วนการหมุนแต่ละครั้งของหน้าปัดนาฬิกาจะเป็นการย้ำเตือนถึงการเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีใหม่และสไตล์อิตาเลียนที่ไม่ตกยุคของ Gucci Swiss Timepieces สำหรับรุ่น G-TIMELESS PLANETARIUM จะมีจำหน่ายในรูปแบบสีขาว สีโรส หรือสีทอง ที่มาพร้อมกับวงล้อหมุนของซาโวไรท์สีเขียวแทนซาไนต์สีน้ำเงิน หรือเบริลสีเหลือง