ไปชมทุกดีเทลของกระเป๋าหนังสองรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในคอลเลกชั่น Winter 2022 จาก Bottega Veneta กับการดึงเอาเทคนิคการสาน Intrecciato มาตีความหมายใหม่ได้อย่างลงตัวเข้ากับชีวิตประจำวัน

Share This Post

- Advertisement -

Bottega Veneta เผยโฉมคอลเลกชั่น Winter 2022 ที่สร้างสรรค์โดย Matthieu Blazy ถือเป็นการเปิดตัวในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่ได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ รังสรรค์ไอเท็มที่รวบรวมความโก้หรูและประโยชน์ใช้สอยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แทรกซึมไปในชีวิตประจำวันด้วยวัสดุและเทคนิคที่เฉียบคม เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้ผ่านผลงานฝีมือแบบดั้งเดิมของช่างฝีมือของอิตาลีเท่านั้น

โดยเปิดโชว์ครั้งนี้ด้วยกระเป๋าทรงบักเก็ต (Bucket) อย่างกระเป๋า Kalimero ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของลายสาน Intrecciato ที่ทอมือทั่วทั้งใบด้วยความประจิตรประณีต ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของวิศวกรรมช่างฝีมือ ที่รวมประโยชน์ใช้สอยและความหรูหราไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ได้หลากหลายวิธี มาด้วยกันถึง 8 สีให้เลือกสรรและ 4 รูปทรงตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานของทุกคน เทคนิคนี้เกิดขึ้นได้จากการสานแบบ paper calf stripes (Fettucce) โดยการใช้แม่พิมพ์ผสมผสานทักษะงานฝีมือและความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือจึงทำให้ได้เอฟเฟกต์ลายจีบ สายสะพายไหล่ใช้เทคนิคการถักทอที่มาพร้อมปม knot การตกแต่งฮาร์ดแวร์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีทองเหลืองตามธรรมชาติ ด้านในกระเป๋า Kalimero จะพบกับกระเป๋าหูรูดทำมาจากผ้าฝ้ายแคนวาสที่สามารถถอดได้ พร้อมสายรูดเปิดปิดกระเป๋าทำมาจากหนัง ช่วยเพิ่มเสน่ห์และน่าหลงใหลตามแบบฉบับอิตาเลียนที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดี

กระเป๋า Sardine เป็นอีกผลงานชิ้นเด่นของคอลเลกชั่นนี้และเป็นเครื่องประดับที่เพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวได้อย่างดี โดดเด่นด้วยรูปทรง Hobo ที่สามารถจุของได้หลากหลาย พร้อมลายสาน Intecciato อันเป็นเอกลักษณ์ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่ม อาจชวนให้นึกถึงกระเป๋าสุดไอคอนิกของ Bottega Veneta อย่างกระเป๋า Jodie โดยกระเป๋า Sardine มีจุดเด่นที่หูหิ้วถูกแกะสลักขึ้นด้วยมือของเหล่าช่างฝีมือโดยมีปมทั้งสองด้านยึดเข้ากับตัวกระเป๋า ทำให้นึกถึงประติมากรรมที่ประณีต ด้วยรูปทรงโค้งมนอันทรงพลัง ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับที่ทำมาจากทองเหลือง อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะถือหรือคล้องแขน ตัวกระเป๋ามีช่องใส่ของที่รังสรรค์จากช่างฝีมืออย่างพิถีพิถันและงดงาม วางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีน้ำตาลเข้ม Bitter Chocolate, สีขาว Chalk และ สีน้ำตาลแดง Barolo

พบกันกระเป๋าสองรุ่นใหม่ล่าสุดและไอเท็มที่น่าสนใจอีกมากมายจาก Bottega Veneta ได้ที่ Pop Up Store ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เร็ว ๆ นี้ 

rhunrun เรียบเรียง

- Advertisement -