พบกับแนวคิดของศิลปินอาร์ตทอยในงาน Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition ใจกลางเซนทรัลเวิลด์

Felix Ip – Comic และแนวคิดของศิลปิน, นักวาดภาพประกอบ และผู้กำกับแอนิเมชั่นจากฮ่องกง เขาเป็นอดีต Creative และผู้อำนวยการสร้างภาพยนต์ของ Imagi Animation Studios และ Unicorn Animation Studios ผลงานบางส่วนของเขาได้แก่Zentrix, Teenage Mutant Ninja Turtle, Astroboy และ Monkey King Reloaded ศิลปะการต่อสู้ที่ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูน Blood and Steel won ซึ่งได้รับรางวัล The Best Adult Comic Golden Dragon Award ในปี 2012 Felix เข้าถึงงานศิลปะของเขาโดยใช้พลังของพู่กันทั้งหมด แต่ผสมผสานเข้ากับอารมณ์ที่ละเอียดอ่อน ผู้อ่านหลายคนค้นพบว่าสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขามีเสน่ห์อย่างมาก หนึ่งในผลงานที่โด่งดังที่สุดของเขาคือ HongKong Machines ซึ่งมีรูปแบบธรรมดาที่รวบรวมความทรงจำตอนเด็กของเขาไว้ ในปี 2018 หนังสือของเขาชนะ The Best Artbook Award ในหมวด Asia Pacific Animation & Comics category และในปีเดียวกัน The Litter Boxbot & Trashman ชนะรางวัล The Best Toy Award ในงาน Toy Soul Exhibition) @hongkongmachines

Ryan Lee เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกสอนส่วนบุคคล เเละมุ่งเน้นไปทางสุขภาพ นอกจากนี้เเล้วตั้งเเต่ปี 2002 Ryan Lee เป็นผู้ฝึกสอนเเบบตัวต่อตัว ด้วยประสบการณ์ฟิสเนตที่มากกว่าสิบปี เขาสร้างทฤษฎีทางกายภาพเรียกว่า Muscle Mind ซึ่งเน้นการสื่อสารระหว่างจิตใจกับกล้ามเนื้อ ดังนั้นการออกกำลังกายจึงไม่เหมือนการสร้างร่างกายเเบบดังเดิม ในปี 2009 Ryan ได้สร้างตัวละครชื่อ Rumbbel ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเเทนด้านฟิสเนตเพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสุขภาพสู่สาธารณะ Ryan ได้ร่วมมือกับตัวการ์ตูน เเบรนด์ เเละศิลปินจากต่างประเทศเพื่อผลิตไอเท็มต่างๆ @rumbbell

Jeffery Yau นักออกแบบกราฟฟิกอาวุโสและปรมจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมื่อเขาโตขึ้น เขาได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะและ Sci fi เขาเข้าสู่วงการโฆษณาหลังจบการศึกษาวิชาออกแบบ แรงผลักดันของเขาเกิดจากความคลั่งไคล้สัตว์จำพวกครัสเตเซีย Jeffery สร้างร้าน crayfish ระดับโลกที่ชื่อว่า Crayfish Keepers และตีพิมพ์หนังสือ CrayfishFever ในปี 2018 เขาออกแบบของเล่นชิ้นแรก, OBA, เรื่องราวเกี่ยวกับกั้งซึ่งรุกรานโดยมนุษย์ต่างดาว ส่วนผลงานที่ประสบความสำเร็จชิ้นอื่นๆ ได้แก่ Omeow, Gangstiger และผลงานล่าสุด จากการออกแบบกราฟฟิกจนถึงแบรนด์ที่ทันสมัย, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไปจนถึงการสร้างสรรค์ของเล่น Jeffery มีผลงานที่ไร้ที่ติและน่าดึงดูด โดยหวังว่าเขาจะแสดงความคิดทั้งหมดผ่านผลงานการสร้างสรรค์ของเล่นอย่างต่อเนื่อง @bigclawx

LamPei เป็นนักวาดภาพประกอบและศิลปินทัศนศิลป์ในฮ่องกงที่บันทึกชีวิตของเธอผ่านเส้นขยุกขยิกภาพวาดการ์ตูนและภาพประกอบ เธอสร้างสรรค์งานศิลปะที่ยอดเยี่ยมและเป็นมืออาชีพ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเอกลักษณ์ภายในและธรรมชาติ เพื่อทะนุถนอมสิ่งที่ทำให้หวนคิดถึงและเธอยังได้ตีพิมพ์หนังสือภาพการ์ตูน และนิตยสารต่างๆมากมายภายใต้ซีรีส์ The flying sofye แบรนด์ภาพประกอบซิกเนเจอร์ Flying Sofye ด้วยภาพลักษณ์ที่อ่อนโยน น่ารัก มีชีวิตชีวา แต่ลึกลับ สำรวจเรื่องราวเบื้องหลังของเก่าและผู้คน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Lam Pei Studio ได้เปิดตัว Vinyl Toys ที่เกี่ยวข้องและจัดแสดงของเล่นที่ทันสมัยระดับนานาชาติในกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ญี่ปุ่น ไทย ไทเป ฯลฯ @lampei

Mickey Mic ในฐานะนักออกเเบบมัลติมีเดีย ความสนใจเริ่มเเรกคือของเล่นซึ่งได้พัฒนามาเป็นเเรงบันดาลใจ เขาเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่นการเเข่งขัน Artidol Original Figure Design Competition, Comics x Figures Hong Kong Ani-com Figure Show เเละ B.O.A.T-Both of the Art & Toys Fair ในปี 2019 เขาได้สร้างเเบรนด์ MicBraining เเละเริ่มสร้างหุ่นตัวเเรกของตนเอง ในเวลาเดียวกัน เขาก็ได้ทำงานภาพประกอบ, การปรับปรุงของเล่น เเละการสร้างสรรค์งานร่วมกัน นิยายทางวิทยาศาสตร์ทำให้เขานึกถึงเเสงสีในงานของเขา ดังนั้นเขามักจะใช้เมมัลลิกเเละสีเรืองเเสงในงานของเขาเพื่อให้ผลงานสามารถเเสดงความรู้สึกที่ตัดกันภายใต้เเสงอาทิตย์เเละอัลตราไวโอเลต @Micbraining

Nicolas Lesaffre เป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลจากสหสาขาวิชาชีพชาวฝรั่งเศสในฮ่องกง งานศิลปะของเขาครอบคลุมสื่อหลากหลายประเภทรวมถึง Digital art/NFT,แอนิเมชั่นและ Art Toy ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และแอนิเมชั่นตัวละคร ฉากเซอร์เรียลที่เขาสร้างขึ้นนั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่ดึงดูดสายตาและตัวละครที่ดึงดูดความสนใจซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้เห็นสิ่งใหม่และไม่เหมือนใคร ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Nicolas ได้สร้างจานสีที่มีสีสันของภาพยนตร์ ภาพประกอบการทำแผนที่การฉายภาพเพิ่มความเป็นจริงและการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาในปารีสลอนดอนลอสแองเจลิสและตั้งแต่ 10 ปี ในฮ่องกงภายใต้ชื่อสตูดิโอแอนิเมชั่นเชิงสร้างสรรค์ของเขาซึ่งคือ Nikopicto การสร้างผลงาน IP ล่าสุดของ Nicolas ได้แก่ Hug the K (arttoys/music/skateboard), GoingApe (NFT/metaverse/arttoys) , Wuen (เป็นแอนิเมชั่นสำหรับเด็ก) และ Shiny the squirrel(toys/Malllicence) ผลงานแอนิเมชั่นของเขาได้รับการคัดเลือกและเข้าฉายในสะสมมากกว่า 100 เทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก Nicolas มีความร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ เช่น Gucci, Lacoste, Louis Vuitton, Wechat เป็นต้น @Hugthek

Eric และ Stanley ผู้ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากสถาบันศิลปะและการออกแบบแห่งแรกของฮ่องกง และทำงานด้านการออกแบบที่เกี่ยวข้องตั้งแต่นั้นมา เพราะเขาทั้งสองรักของเล่นและการวาดภาพมาโดยตลอด ด้วยความรักนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจก่อตั้ง “Spookyworkhk studio” อย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2018 บนพื้นฐานของวัฒนธรรมซอมบี้เหนือธรรมชาติของจีน Spooky Work ให้นิยามใหม่ด้วยมุมมองซอมบี้ยุคใหม่ของ “Zombie Zero” การเข้าสู่โลกแห่งของเล่นของดีไซเนอร์และหวังว่าจะเพลิดเพลินไปกับของเล่นในธีมที่
คุณชื่นชอบต่อไป @spookyworkhk

Steven Choi เป็นนักวาดภาพประกอบที่เติบโตขึ้นในฮ่องกงเเละเป็นชาวจีนคนเเรกที่ชนะรางวัลลำดับสองของ WIA Self-Initiated Professional Category เเละ Grand Prix in JIA Illustration Award เขาเป็นนักวาดประกอบชาวจีนคนเเรกที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการให้วาด Le Petit Prince นอกจากนี้เเล้วเขายังเป็นคนจีนคนเเรกที่ร่วมมือเปิดตัวของเล่นกับเเบรนด์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Kaiyodo ตั้งเเต่ปี 2016 เขาสร้างตัวละคร Pi สามมิติในการวาดภาพประกอบ เเละผู้คนมากมายสัมผัสได้ ภาพประกอบที่ได้รับรางวัลของเขาจัดถูกเเสดงในงาน Somerset House ใน UK เเละได้ดำเนินการทัวร์ระดับชาติ ตอนนี้งานของเขายังอยู่ที่ Tate Modern, Louvre, เเละ Centre Pompidou ฯลฯ @zuandpi

ถ้าพูดถึงศิลปินรุ่นใหม่ของฮ่องกง, Foon Wong คือหนึ่งในศิลปินที่ได้รับอิทธิพลและแรงบัลดาลใจมาจากวัฒนธรรมประชานิยมในช่วงสมัย 1990s และ Street art เขาผสมผสานวัฒนธรรมประชานิยม เช่นกราฟฟิตี้และการออกแบบกราฟิกกับวัฒนธรรมจีน ซึ่งทำให้ผลงานของเขาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวอย่างเช่นเขาได้ขับเคลื่อนเเรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน ญี่ปุ่น เเละตะวันตก Foon สร้าง SC Brave ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ผสมผสานระหว่างการเต้นรำของสิงโตจีน เเละเเนวคิดฮีโร่อนิเมะญี่ปุ่นในปี 1990 ในขณะที่ Frankenskidขึ้นชื่อว่าผู้ที่กำลังโดดเดี่ยว เเละถูกทอดทิ้งจากโลกใบนี้ เเต่เขาก็ยังมีความทะเยอทะยานที่จะเรียนรู้ต่อไป @ foons_creations

Kevin Husky มีหลายเอกลักษณ์ที่เป็นของตนเอง ทัศนศิลป์ ที่ปรึกษาของแบรนด์ และการเป็นโค้ช Nunchaku ตั้งแต่ปี 2003 ที่ก่อตั้ง Husky x3 มีการสร้างสรรค์และออกผลงานมากมายหลายชนิด ตั้งแต่ทัศนศิลป์ ภาพวาด สิ่งพิมพ์ ของเล่น และ เสื้อผ้า ไปจนถึง คาเฟ่ Husky ในไทเป ตีมสัตว์โดยเฉพาะสุนัขได้ถูกใช้งานส่วนใหญ่ในงานของเขาเพื่อการส่งเสริมการดูแลและปกป้องสัตว์ ผลงานล่าสุดสำหรับนิทรรศการเดี่ยวของเขาคือ 武藝入魂Martial & Arts ซึ่งทำให้ศิลปะการต่อสู้กลายไปเป็นผลงานทางศิลปะ @huskyx3

Miloza Ma นักวาดภาพประกอบ, นักออกเเบบของเล่น เเละนักออกเเบบตัวละครที่มีความหลากหลาย งานสามมิติของเธอได้รับรางวัลทั้งสองครั้งในการประกวด Artidol ซึ่งจัดขึ้นที่ ACGHK Miloza มีชื่อเสียงสำหรับการไล่ค้นหาความลึกลับของจักรวาลที่นำไอเดียของเธอออกมาในรูปเเบบที่เคลิบเคลิ้มผ่านสีพาสเทลให้ตัวการ์ตูนออกมาดูมีเอกลักษณ์ ผลงาน toy series ได้เเก่ Angel Cat เเละ Lady ที่ได้จัดเเสดงในนิทรรศการ Taipei Toy Festival, Shanghai Toy Show, Beijing Toy Show, Thailand Toy Exhibition เเละ Wonder Festival Japan ทั้งยังได้รับการโปรโมทในญี่ปุ่นไต้หวัน เซี่ยงไฮ ปักกิ่งเป็นหลัก ควบคู่ไปกับ toy series Angel Cat and Lady @milozama

Pat Lee ตลอดระยะเวลา 27 ปีที่ผ่านมา Pat Lee ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเขาเองในฐานะตัวท๊อปศิลปินการ์ตูนชั้นนำและ Creative director ทางทวีปอเมริกาเหนือ แพทเคยได้รับร่วมงานกับ DC และ Marvel เช่นผลงานเกี่ยวกับ mega-franchises as Batman, Superman, Iron Man, X-Men/ Fantastic Four, Wolverine, Punisher and Spiderman. เขาสร้างการ์การ์ตูนTransformer ซึ่งเป็นซีรีย์ต้นฉบับในอเมริกาเหนือซึ่งติดอันดับหนังสือการ์ตูนที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในระยะเวลาหกเดือนติดต่อกัน เขายังทำงานในภาพยนต์เรื่อง Superman ให้กับ Warner และออกแบบIronManสำหรับMarvel Patขึ้นอันดับหนึ่งในรายชื่อศิลปินยอดนิยม10อันดับแรกในนิตยสาร Wizard และเคยร่วมงานกับบริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ในอเมริกาเหนือ เช่น Hasbro, Mattel & Spin Master Pro ปัจจุบัน Pat เป็นหุ้นส่วนและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ UCOLLEX @ patleeart

Pucky จากการใช้เวลาทั้งในฮ่องกงและแคนนาดาในช่วงวัยเด็กของเธอ Pucky เติบโตขึ้นมาระหว่างสองวัฒนธรรมซึ่งกระตุ้นให้เธอสำรวจคุณค่าของอัตลักษณ์และความหมายของการเป็นเจ้าของอย่างสร้างสรรค์ ผลงานของ Pucky เป็นการผสมผสานระหว่างความน่ารักและความลึกลับแสดงให้เห็นถึงความสามัคคีแบบบูรณาการที่มีสิ่งที่ตรงกันข้ามเช่นความดีและความชั่วหรือความรักและความกลัวอยู่ร่วมกัน เธอได้รับแรงบันดาลใจอย่างลึกซึ้งจากความมหัศจรรย์และความบึกลับของโลกใบนี้และภาพวาดของเธอได้รับผลกระทบอย่างมากจากความงดงามของประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และความโรแมนติก เธอวาดเพื่อที่จะสื่อถึงความรู้สึกเหล่านี้ด้วยภาษาภาพของเธอเองและผ่านทางสื่อหลายประเภท ร่วมไปถึง ประติมากรรม ภาพวาด แอนิเมชั่น และการเล่าเรื่องอีกมากมาย  @puckytoys

Winson เริ่มต้นเส้นทางสร้างสรรค์ด้วยการเข้าร่วมอุตสาหกรรมโฆษณาหลังจากสำเร็จการศึกษาในปี 1985 เริ่มต้นจากการเป็นนักออกแบบกราฟิกจนถึงผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ เขาได้ก่อตั้งบริษัทโฆษณาและยังสานต่อหน้าที่ของเขาในฐานะนักวาดภาพ การประกอบ ด้วยงานอดิเรกและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบของเล่นของเขา เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักออกแบบของเล่นศิลปะและร่วมก่อตั้งแบรนด์แอ็คชั่นฟิกเกอร์ในตำนาน Brotherfree กับเพื่อนสองคนในปี 2000 ต่อมา Winson ได้ก่อตั้งแบรนด์ของเล่นศิลปะ Winson Classic Creation ขึ้นด้วย แนวคิดเรื่องหุ่นจำลองพิทักษ์สิ่งแวดล้อม Apexplorers ซึ่งสำรวจขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้กับ Dr. Rebecca Lee ซึ่งเป็นนักสำรวจจากฮ่องกง ในช่วง 18 ปีที่ผ่านมา Winson Classic Creation ได้สร้างเครื่องหมายการค้าของเล่นเก้ารายการโดยแต่ละแห่งมีเรื่องราวที่เป็นของตัวเอง Winsonได้อยู่ในรายชื่อ International Trend Artist Influence Ranking ปี 2021 โดย London Daily Post, London ในปี 2021 @ winsonclassiccreation

Ma Fai รูปลักษณ์ที่น่ารักช่วยส่งเสริมด้วยการใช้เครื่องประดับเเละเครื่องเเต่งกาย นอกจากนี้เเล้วยังสามารถให้ความเพลิดเพลินกับนักสะสมด้วยเช่นกัน Ma Fai ก่อตั้ง IXTEE Production ในปี 2005 พวกเขาสร้างตุ๊กตาด้วยการออกเเบบเป็น
นวัตกรรมเเละการผลิตระดับไฮเอนด์ ผลงานของพวกเขามีเอกลักษณ์ เเละเป็นเครื่องประดับเเฟชั่นที่ไร้ที่ติ ในปี 2010 IXTEE พวกเขาเริ่มพัฒนาตุ๊กตา Mui-chan เเละ Fai chai ซึ่งเป็นตุ๊กตาฝาเเฝดที่มีใบหน้าที่ต่างกัน ตุ๊กตาเเฮนด์เมดที่มีข้อต่อ นอกจากนี้เเล้ว Mui-chan ตุ๊กตาชุดใหม่ Hachichi ก็ถูกสร้างขึ้นด้วยแนวคิดของ Mui-chan อายุ 8 ขวบที่มีรากผมในหลากหลายสีให้ทันสมัยและน่ารักในเเบบของผู้หญิง @IXDOLL