724 Eau de Parfum กลิ่นหอมชวนสัมผัสที่เล่าเรื่องผ่านจังหวะแห่งเมืองและความสดชื่นที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์โดยนักปรุงน้ำหอมมากฝีมือ Francis Kurkdjian

สัมผัสจังหวะแห่งเมือง

Francis Kurkdjian ออกเดินทางไปทั่วโลก โดยที่หมวกของเขาได้ถูกแขวนเอาไว้เป็นเวลานานหลายสัปดาห์หรือหลายปี ณ สี่มุมของโลกใบนี้ การเดินทางของเขาเริ่มต้นที่ปารีส เมื่อเขาทำให้เมืองหลวงแห่งนี้กลายเป็นบ้านอุปถัมภ์ของเขาหลังจากที่เรียนจบจากโรงเรียนในย่านชานเมืองแถบบ้านเกิดของเขา หลังจากนั้นเขาได้ไปอาศัยและทำงานอยู่ที่นิวยอร์กเป็นเวลาราว 5 ปี ตามด้วยมหานครอื่นๆ อาทิ ซิดนีย์, โตเกียว, โซล, เซี่ยงไฮ้, นิว เดลี, มุมไบ,มะนิลา, กัวลาลัมเปอร์, มอสโก, ลอนดอน, เบอร์ลิน, บัวโนสไอเรส, ลอสแอนเจลิส และฮูสตัน ถึงแม้ว่าแต่ละเมืองจะมีวัฒนธรรมและประวัติศาสต์ที่หลากหลาย แต่ในสายตาของเขานั้น เมืองเหล่านี้มีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน – ความตื่นตัว ด้วยการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์และแรงดึงดูด ที่ปลุกพลังเชิงบวกของคุณให้เพิ่มขึ้นและทำให้ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้

มีอะไรบางอย่างในอากาศของนิวยอร์กที่ทำให้การนอนหลับกลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น

Simone de Beauvoir

สำหรับแบรนด์ Maison ของเขาที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 ความมุ่งมั่นอันเต็มเปี่ยมผลักดันให้ Francis Kurkdjian นำเสนอตู้เสื้อผ้าของกลิ่นสำหรับการใช้ชีวิตที่จะมีกลิ่นหอมอยู่ 24 ชั่วโมงตลอดทั้ง 7 วันในสัปดาห์ ความมุ่งมั่นนั้นคือการพยายามที่จะใช้ชีวิตในช่วงจังหวะทำนองที่กลมกลืนไปกับเมือง เข้าใจถึงความเป็นตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์  เพื่อที่จะดึงเอาแก่นแท้ออกมาเป็นแรงบันดาลใจในการนำเสนอเรื่องราวของกลิ่นหอมออกสู่สายตาโลก

Francis Kurkdjian เชื่อมโยงยุคสมัยของเขาได้อย่างเฉียบขาด จากการที่น้ำหอมของเขาทั้ง Gentle Fluidity และ l’Homme À la rose ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน อีกทั้งตัวเขายังเป็นคนที่ความเป็นคนเมืองอยู่โดยพื้นฐานด้วยตัวตนที่หยั่งรากฝังแน่นอยู่กับเมือง จุดมุ่งหมายของเขาในการสร้างสรรค์ 724 ขึ้นมา คือเพื่อที่จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นและพลังที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากเมืองใหญ่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง – นิวยอร์ค สถานที่ที่เปรียบเสมือนบ้านของเขา น้ำหอม Eau de Parfum ที่เปล่งประกาย มีชีวิตชีวา และมีความเบาสบายที่ชวนหลงใหลนี้เชิญชวนคุณให้ใช้ชีวิตไปกับเมืองได้อย่างกลมกลืน

มันมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเมืองใหญ่ต่างๆที่อยู่เหนือกว่าตัวคุณ ที่จุดประกายคุณ ที่ยกระดับคุณ

ฉันได้แปลพลังแห่งการสื่อสารนั้น จังหวะชีพจรที่เต้นพร้อมๆกันนั้น

ออกมาเป็นน้ำหอมที่สื่อถึงความเป็นเมือง ด้วยความมัสกี้ ฟลอรัล ที่ฉันตั้งชื่อว่า 724

เพื่อเป็นกลิ่นหอมที่จะคงอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ยาวนานตลอดทั้ง 7 วันของสัปดาห์

Francis Kurkdjian

724 กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมจิตวิญญาณแห่งเมือง

724 นำเสนอรูปแบบของโครงสร้างกลิ่นซึ่งเป็นนามธรรมโดยสมบูรณ์นั้น ด้วยการรวมเข้าด้วยกันของเฉดต่างๆของสีขาวซึ่งมีพื้นผิวต่างๆที่ทับซ้อนกันในช่วงทำนองที่ลื่นไหลและเปี่ยมด้วยพลัง

ในกลิ่นท็อปโน๊ต คุณจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น และกลิ่นอายของความเป็นเมืองที่ไม่ถูกนิยามไว้ มันคือความรู้สึกของความสะอาด และความสดชื่นที่เปี่ยมด้วยพลัง เหมือนกับความรู้สึกที่สัมผัสได้จากร้านซักรีดในนิวยอร์กในช่วงเวลาพักผ่อนระหว่างวัน ซึ่งมาจากกลิ่นของเบอร์กาม็อตจากอิตาลีและกลิ่นที่โดดเด่นของอัลดีไฮด์ ความหรูหราที่แฝงความเป็นโลหะ วัตถุที่มีคุณสมบัติหนึ่งในการเป็นฟองฟู่

ใจกลางของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นนี้มีออร่าที่โปร่งสบายที่ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยช่อดอกไม้ที่มีความซับซ้อนของสารสกัดที่เข้มข้นของดอกจัสมินจากอียิปต์, สวีทพี และออเร้นจ์

และในตอนท้ายสุด ห้วงแห่งสีขาวทั้งหลายเหล่านี้จะอ่อนโอ่นต่อสัมผัสของการโอบล้อมและถูกปลอบโยนด้วยกลิ่นของแซนดัลวู้ดและไวท์มัสก์

ตระกูลกลิ่น: มัสกี้-ฟลอรัล

ส่วนผสม: อัลดีไฮด์, เบอร์กาม็อตจากอิตาลี, สารสกัดของดอกไม้สีขาว, ดอกจัสมินจากอียิปต์,

แซนดัลวู้ด-ไวท์มัสก์แอคคอร์ด

ราคา:70มล. 8,000 บาท

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน Atelier de Prestige สาขา EmQuartier และ Siam Paragon

rhunrun เรียบเรียง