พาไปชมรองเท้าผ้าใบหลากหลายรุ่นจาก Salvatore Ferragamo คอลเลคชั่นล่าสุด Pre-fall 2022  ที่มาพร้อมวัสดุที่เป็นมิตรกันสิ่งแวดล้อมผสมผสานกับงานฝีมืออันประณีตแบบดั้งเดิมของแบรนด์

ซัลวาทอเร่ เฟอรากาโม่ (Salvatore Ferragamo) เปิดตัวรองเท้าผ้าใบที่นำไอเดียของรองเท้ากีฬาแบบคลาสสิคกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบที่ร่วมสมัยและไร้ขอบเขตของผู้สวมใส่ 

เฟอร์รากาโมได้นำเทคโนโลยีและวัสดุล้ำสมัย มาประยุกต์เข้ากับงานฝีมืออันประณีตแบบดั้งเดิมของแบรนด์ ซ฿งถือเป็นนวคิดหลักในการออกแบบรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์หรูหราสุดคลาสสิคแล้วนั้น ฟังค์ชั่นการใช้งานงานถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยนำหนักที่เบาและโครงสร้างภายในที่ถูกออกแบบให้สวมใส่สบายอย่างสูงสุด พร้อมนำเสนอการจับคู่โทนสีสดใบแบบวินเทจ และการผสมผสานวัสดุ ทั้งผ้าร่ม หนังกลับ (Suede) และหนัง รวมไปถึงพื้นรองเท้ายางแบบพิเศษที่ไล่จากบริเวณข้อเท้าไปจนถึงปลายเท้า และไฮไลท์ของรองเท้ารุ่นนี้คือรองเท้า Rainbow Sneakers ที่นำเสนอส้นไล่สีรุ้งซึง่เป็นอีกหนึ่งดีเทลสุดไอคอนิคของแบรนด์ และยังนำเสนอรองเท้าสไตล์อื่นๆ ทั้งลาย Gacini อันเป็นเอกลักษณ์

เฟอร์รากาโมยังตอกย้ำแนวคิดแบบรักษ์โลก ด้วยผ้า ECONYL® ซึ่งเป็นวัสดีที่ผลิตโดยการนำตาข่ายจับปลาและผ้าไนลอนเหลือใช้มารีไซเคิล อีกทั้งขึ้นตอนการผลิตหนังกลับยังใช้ขั้นตอนที่ลดการปล่อยคาร์บอนในอากาศ รวมไปถึงหนังที่ใช้ในการทำรองเท้ายังได้รับการยืนยันว่าใช้กรรมวิธีแบบปลอดสารเคมีในการฟอกสี อีกทั้งด้ายในการเย็บวัสดุทั้งหมดยังเป็นการรีไซเคิลทั้งหมด

ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิคที่แฝงไปด้วยดีเทลสุดล้ำสมัยที่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังนำเสนอความสดใหม่และสนุกสนานที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างล้นสีรุ้งที่ได้ถูกพัฒนามาจากรองเท้ารุ่นไอคอนิคอย่าง ‘Rainbow Wedge Sandal’ รองเท้าส้นตึกสำหรับสตรีในตำนานของเฟอร์รากาโมที่ได้ออกแบบให้แก่นักแสดงหญิง ‘จูดี้ การ์แลนด์ (Judy Garland) ในปี 1938 โดยถูกนำมาตีความอย่างร่วมสมัย เพื่ออตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ จนเกิดเป็น Unisex Sneakers คู่นี้ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับผู้สวมใส่หลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยมากยิ่งขึ้น

รองเท้าผ้าใบคอลเลกชั่นนี้จะ วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่บูติกเฟอรากาโมทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2565 รวมทั้งในเว็บไซต์ Ferragamo.com

rhunrun เรียบเรียง