Clash party : Clash de Cartier

Share This Post

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส สืบทอดและสะท้อน DNA สำคัญของเมซง เผยความงามที่อยู่เหนือความคาดหมายผ่านคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) เครื่องประดับที่ถ่ายทอดความสมดุลแห่งดีไซน์ผ่านสัญลักษณ์ของศิลปะสองขั้ว เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ ในปีนี้คาร์เทียร์จัดงานปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี เนรมิตหัวลำโพง สถานที่แห่งหน้าประวัติศาสตร์ของไทย

- Advertisement -


งานนี้เสมือนการรวมกองทัพดาราและเซเลบริตี้ชั้นนำมากมาย อาทิ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส Friend of the Maison ของประเทศไทย, พีพี – กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร, แอลลี่ – อชิรญา นิติพน และอีกมากมาย พร้อมทั้งแขกรับเชิญสุดพิเศษที่ถือเป็นไฮไลท์ของงานอย่าง แจ็กสัน หวัง (Jackson Wang) หนึ่งในแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนสำคัญของคาร์เทียร์
หากย้อนไปในปี 2019 คาร์เทียร์เปิดตัวคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ เครื่องประดับที่ผสานความแตกต่าง เข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก แคลช เดอ คาร์เทียร์ หลีกหนีความจำเจแต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเมซง ผสานดีไซน์เรียบหรูและทรงพลังเข้าด้วยกันอย่างสมดุล โดยนำเสนอรหัสความงามชั้นสูงซึ่งทลายทุกกฎเกณฑ์ ก่อเกิดเป็นการปะทะกันของสองเจตคติต่างขั้ว


แคลช เดอ คาร์เทียร์ เครื่องประดับที่เปี่ยมด้วยมรดกทางดีไซน์ของเมซง นำเสนอผ่านองค์ประกอบสำคัญอย่าง หมุดสตั๊ด ลูกปัด และหมุดจัตุรัสทรงโดมหรือหมุดคลู คาเร่ต์ (Clous Carrés) ที่สะท้อนเจตคติสไตล์พังค์ประจำ คอลเลคชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงกล่าวได้ว่า แคลช เดอ คาร์เทียร์ คือเครื่องประดับที่มีดีไซน์ร่วมสมัย สะท้อนสอง เจตคติที่ไม่ยึดติดกับปรัชญาแบบเดิม โดยนำความงดงามของชิ้นงานในอดีตผสานเข้ากับความร่วมสมัยของห้วงเวลาปัจจุบัน รังสรรค์เป็นเครื่องประดับชิ้นไอคอนิคแห่งอนาคต เกิดเป็นความสมดุลของสไตล์อันแตกต่างแต่คลาสสิก มีเสน่ห์ และโฉบเฉี่ยวกว่าเคย
เพื่อเป็นเกียรติแก่ค่ำคืนพิเศษของ แคลช เดอ คาร์เทียร์ คาร์เทียร์เนรมิตสถานีรถไฟหัวลำโพง สถานที่สำคัญแห่งหน้าประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ ขึ้นใหม่ โดยการใช้สถาปัตยกรรมชั้นครูดั้งเดิมของตัวสถานีบอกเล่าเรื่องราวความ ร่วมสมัยประจำคอลเลคชั่น “นำเสนอความแตกต่างสองขั้วที่ลงตัว” ความดั้งเดิมคลาสสิกปะทะความโมเดิร์นร่วมสมัย เส้นสายอันทรงพลังปะทะสัมผัสที่นุ่มนวล เหมือนกับตัวอาคารที่มีโดมทรงกลมโค้งมนสร้างขึ้นจากเหล็กกล้าอันแข็งแกร่ง ในแง่มุมเชิงวัฒนธรรม สถานีรถไฟหัวลำโพงเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของประเทศไทยแต่กลับผสมผสานไปด้วยกลิ่นอายสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาเลียนผสานศิลปะยุคเรเนซองส์แบบฝรั่งเศส ที่มีอายุยาวนานถึง 106 ปี แต่ยังคงความสวยงามร่วมสมัยจนถึงปัจจุบัน


พรมแดงที่ทอดยาวสู่ชานชาลาเปรียบเสมือนการเดินทางเพื่อร่วมค้นหาตัวตน ผ่านเขาวงกต Duality Maze ที่มีคอนเซ็ปต์ของ “ศิลปะสองขั้ว” เฉกเช่นเดียวกับเครื่องประดับแคลช เดอ คาร์เทียร์ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ สุดพิเศษภายในงาน นอกจากนี้คาร์เทียร์ยังจัดเต็มความบันเทิงแห่งค่ำคืนนี้ด้วยการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจใน ทุกโสตสัมผัสอย่างตระการตาอีกด้วย
งานปาร์ตี้แคลช เดอ คาร์เทียร์ พรั่งพร้อมไปด้วยแขกรับเชิญชื่อดังจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส Friend of the Maison ของประเทศไทย พร้อมด้วย พีพี – กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์ – พาริส อินทรโกมาลย์สุต, พลอย – เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, แอลลี่ – อชิรญา นิติพน, เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และอีกมากมาย พร้อมทั้งแขก รับเชิญสุดพิเศษ แจ็กสัน หวัง (Jackson Wang) หนึ่งในแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนสำคัญของคาร์เทียร์ แขกรับเชิญ ทุกท่านถือได้ว่าเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่เปี่ยมด้วยความมาดมั่น กล้าที่จะท้าทายขนบอย่างสร้างสรรค์และไม่ยึดติดกับความคิดแบบดั้งเดิม ดั่งเช่นคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ ที่เป็นความสมดุลของสไตล์อันแตกต่าง แต่คงไว้ซึ่งความคลาสสิก มีเสน่ห์ และโฉบเฉี่ยวกว่าเคย


ความเอ็กซ์คลูซีฟยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ คาร์เทียร์ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์ในแบบฉบับของ แคลช เดอ คาร์เทียร์ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 17 – 28 สิงหาคม 2565 สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. (เฉพาะวันที่ 17 ส.ค. เปิดให้เข้าชมเวลา 16.30 – 19.00 น.และมีช่วงเวลาปิดให้เข้าชมดังนี้ 19 ส.ค. เวลา 11.00-12.30 น. และ 13.00 – 14.30 น. / 20 ส.ค. เวลา 11.00-12.30 น.)
#ClashdeCartier #CartierThailand

- Advertisement -