ตามดิว จิรวรรฒน์ – นานิ หิรัญกฤษฎิ์ – มาร์กี้ ราศรี และ แพท ชญานิษฐ์ ไปคอลเล็กชั่นคอลแลปบอเรชั่นครั้งใหญ่ของวงการแฟชั่น FENDACE  หรือ Fendi By Versace

สิ้นสุดของการรอคอย! ดิว จิรวรรฒน์ – นานิ หิรัญกฤษฎิ์ – มาร์กี้ ราศรี และ แพท ชญานิษฐ์ พาชมคอลเล็กชั่น FENDACE  หรือ Fendi By Versace คอลเล็กชั่นแห่งประวัติศาสตร์ด้านแฟชั่นที่มีการแลกเปลี่ยนบทบาท และลวดลายเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ (Versace) และเฟนดิ (Fendi)  โดยความสร้างสรรค์ในครั้งนี้ เกิดจากการเคารพเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ อีกทั้งมิตรภาพที่มีต่อกันจนสร้างสรรค์ออกมากลายเป็น Fendace คอลเล็กชั่น Fendace หรือ Fendi by Versace สามารถพบได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ที่ร้าน Versace สาขาเซ็นทรัลเอมบาซี ไอค่อนสยาม สยามพารากอนและช่องทางออนไลน์ของเวอร์ซาเช่

ส่วนเรื่องราวของคอลเล็กชั่นมีดังนี้ครับ

ไม่ใช่งานคอลลาบอเรชั่น…แต่เป็นการร่วมกันระหว่างเฟนดิ (Fendi) และ เวอร์ซาเช่(Versace) ซึ่งเป็นสองแฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน หรือถ้าหากต้องกล่าวให้ถูกต้องก็คือ สองกลุ่มที่มีความโดดเด่น ซึ่งได้นำพาเรามาสู่ช่วงเวลาอันเป็นที่น่าจดจำของแฟชั่นในครั้งนี้ ถือเป็นการเฉลิมฉลองแฟชั่นของอิตาลี และการขอเมินเฉยกับสิ่งที่ทำให้โลกปั่นป่วนอยู่ช่วงเวลานี้เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์เฟนดาเช่ (Fendace) หรือเฟนดิ และเวอร์ซาเช่ (Fendi + Versace) ให้เป็นแฟชั่น โดยที่ตัวอักษร F และ V สะท้อนถึงอิสรภาพ ความสนุกสนาน และฝีมืองานสร้างสรรค์อันสุดพิเศษนี้

โดยครั้งนี้ถือเป็นการก้าวข้ามการทำงานของแบรนด์ลักชัวรี่ที่อยู่ต่างบริษัทกัน และมาทำงานร่วมด้วยกันเพราะมิตรภาพและความเคารพในวิชาชีพซึ่งกันและกัน โดยการทำงานในครั้งนี้ของเฟนดาเช่ (Fendace) คือ การสลับบทบาทและแลกเปลี่ยนกัน โดยเป็นครั้งแรกที่ทั้ง ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) และซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ (Silvia Veturini Fendi) ได้ก้าวออกจากแฟชั่นเฮาส์ของตนเอง และมาทำงานภายใต้วิสัยทัศน์ของอีกแฟชั่นเฮาส์หนึ่ง โดยมีคิม โจนส์ (Kim Jones) เป็นผู้คอยชี้แนะแนวทาง

คอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจาก ตั้งแต่ช่วงกลางของยุค 90s และปลายยุค 90s ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันโดดเด่นของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ โดย VERSACE BY FENDI นำเสนอแนวคิดเรื่องทวิลักษณ์ เห็นได้จากการนำเอาลายโมโนแกรมของเฟนดิมาหลอมรวมเข้ากับลวดลายสไตล์กรีกอันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ (Versace) ในขณะที่เนื้อผ้าก็เป็นผ้าสองด้านที่สามารถสวมใส่แบบกลับด้านได้นั้นมีการซุกซ่อนเอกลักษณ์ในงานออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือเชิงช่างของเหล่าเอเตลิเยร์ของเฟนดิ (Fendi) ไว้ด้วย ดังเช่น ผ้าทอด้วยโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่(Versace) ในครั้งนี้ก็ทำด้วยหนังอันเป็นความเชี่ยวชาญของเฟนดิ (Fendi)

ในขณะที่ FENDI BY VERSACE นั้น นำสไตล์พังก์ร็อคมาใช้ในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานการณ์โลกในปัจจุบัน โดยใช้เข็มกลัดเวอร์ซาเช่เจาะผ่านสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟนดิ (Fendi) ในขณะที่ผ้าทอโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่(Versace)นำมาผสมผสานกับผ้าลูกไม้และคริสตัล รังสรรค์เป็นลายโมโนแกรมตัว F ของเฟนดิ (Fendi) อีกทั้งยังนำผ้าแพรไหมที่เลียนแบบผ้าเดนิม และตกแต่งด้วยขนแกะมาตัดแต่ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเฟนดิในแบบที่ดูเด็กลงและดูขบถมากขึ้น ซึ่งโชว์ในครั้งนี้ยังเป็นการอุทิศแด่ Kip Sims เพื่อนอันเป็นที่รักและเพื่อนร่วมงานคิม โจนส์(Kim Jones) และเฟนดิ (Fendi) อีกด้วย

rhunrun เรียบเรียง

f g o T n

a g t o g