Valentino After Club Fall 2022 คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Valentino ที่ส่งเสริมให้ผู้ชายตระหนักรู้ในตนเองและก้าวข้ามกฏเกณฑ์เดิมๆของโลกแฟชั่น

ผมคิดอยู่เสมอว่างานของผมคือการถ่ายภาพสิ่งที่ทุกคนรู้จักดีอยู่แล้วในแบบที่แตกต่างไปจากเดิม ผมสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งและรูปทรงที่ไม่เหมือนเดิม ดังนั้นคุณจะเห็นภาพเหล่านั้นจากมุมมองของผม” Pierpaolo Piccioli ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเมซงกล่าว

Piccioli กำลังพูดถึงคอลเล็กชัน Valentino Promenade Fall 2022 สำหรับเสื้อผ้าผู้หญิงและคอลเล็กชัน Valentino After Club Fall 2022สำหรับผู้ชายและแคมเปญที่มาพร้อมกันในชื่อ “Portrait of a Generation” – ผลงานที่ถ่ายทอดและนำเสนอสัญลักษณ์จากมรดกของ Valentino ทั้งลายทางและลายม้าลาย เสื้อคลุมและเบลาส์ ผลงานลายพิมพ์และงานปักอันประณีตบรรจง

Piccioli กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ Mr Valentino เริ่มต้นการออกแบบ ขณะนั้นยังมีกฏเกณฑ์มากมายในเรื่องการแต่งตัว แต่ในปัจจุบันนี้แฟชั่นเป็นเรื่องของการตระหนักรู้ในตนเอง คอลเล็กชันนี้คือการพา Valentino เข้าสู่โลกใหม่ด้วยการสร้างความหมายใหม่ให้แก่หลักเกณฑ์และค่านิยม”

เสื้อโค้ทผ้าไหมลายมังกรสำหรับฤดูร้อนที่มีความยาวถึงพื้นและสามารถสวมใส่เป็นเดรสได้ “เราไม่จำเป็นต้องนิยามมัน เราสามารถเลือกสวมใส่แบบไหนก็ได้ที่เราต้องการ” Piccioli กล่าว เสื้อครอปสเวตเตอร์ลายทางจับคู่กับเสื้อแจ็คเก็ตที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน กระโปรงมินิสเกิร์ตและรองเท้าสนีคเกอร์ Valentino Garavani เสื้อคลุมที่ดูมินิมอลแต่ประดับตกแต่งด้วยดีเทลลายปักที่ละเมียดละไมถูกสวมใส่คู่กับเสื้อสเวตเตอร์ที่เรียบง่าย กางเกงหนังและรองเท้าโลฟเฟอร์ Valentino Garavani VLogo Chain

เพื่อเก็บภาพคอลเล็กชันนี้ ภาพ portraits ถูกถ่ายบนถนนที่ Arnold Circus ณ เมืองลอนดอนฝั่งตะวันออก เฟอร์นิเจอร์ถูกนำมาใช้ในฉากเติมกลิ่นอายของงาน stooping หรือการนำเฟอร์นิเจอร์วินเทจมาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่และตั้งทิ้งไว้ในเมืองเพื่อให้ผู้คนที่ผ่านไปมาสามารถเลือกนำกลับไปใช้ได้ การแคสต์นายแบบและนางแบบเป็นเรื่องของทัศนคติ “เราไม่ได้ปฏิบัติต่อเขาเหมือนโมเดลหากแต่เพียงเป็นมนุษย์” Piccioli กล่าว “เราต้องการที่จะแต่งตัวให้เขาแบบเดียวกับที่พวกเขาสวมใส่ในชีวิตประจำวัน มันเป็นเรื่องของความเป็นตัวของตัวเองและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนผู้อื่น ซึ่งเชื่อมโยงกับงานของผมในกูตูร์ มันเป็นเรื่องของความหลากหลายและความกว้างขวางเข้าถึงได้ เป็นเรื่องของชุมชน” Piccioli กล่าว

ณ ใจกลางของ Arnold Circus เป็นสวนที่มีลานสำหรับแสดงดนตรีอยู่ตรงกลาง สวนนี้ได้รับการดูแลโดยอาสาสมัครจากชุมชน Valentino ได้บริจาคเงินให้กับ Friends of Arnold Circus สำหรับการถ่ายภาพ “ผมชอบที่ชุมชนคอยช่วยกันดูแลสถานที่แห่งนี้ซึ่งเป็นแนวคิดของเมืองที่ผมชอบ คุณสามารถแบ่งปันบางสิ่งและดูแลบางอย่างร่วมกัน” Piccioli กล่าว

พื้นที่แห่งนี้ทำให้ Piccioli นึกถึงบ้านเกิดของเขา “โรมเป็นเมืองที่มีหลายเลเยอร์ การทับซ้อนกันของประวัติศาสตร์ ยุคสมัย ผู้คนและวัฒนธรรม มันคือความกลมกลืนกันของสิ่งที่แตกต่าง ความงามอย่างไร้ที่ติที่มาจากทุกส่วนถูกผสมผสานเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งที่ประกอบขึ้นมาเป็นผลงานของ Piccioli ไม่ว่าจะเป็นมรดกอันเป็นรากฐาน คนรุ่นใหม่และทัศนคติมุมมองของเขาเอง “ผมชอบที่ผลงานออกแบบเหล่านี้ให้ความรู้สึกถึงอิสรภาพอย่างไม่มีกฏเกณฑ์และก้าวเข้าสู่บทต่อไปได้อย่างอิสระเสรี” เขากล่าว

Charlie Porter

rhunrun เรียบเรียง