ผ่อนคลายอย่างเหนือระดับและมีสไตล์ที่ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา สวรรค์ลับแห่งการพักผ่อนหนึ่งเดียวบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่


Pimalai Resort & Spa (พิมาลัย รีสอร์ทแอนด์สปา)
 รีสอร์ทแบรนด์ไทยระดับ 5 ดาว แห่งแรกบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่บนอ่าวกันเตียง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 250 ไร่ ตั้งแต่ภูเขาจนถึงชายหาดติดทะเลอันดามันที่ทอดยาวด้านหน้ารีสอร์ทถึง 900 เมตร ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 โดย คุณอนุรัต ตียาภรณ์ เจ้าของและผู้ก่อตั้ง หลังจากเดินทางมาค้นพบที่ดินผืนนี้บนเกาะลันตาเมื่อ 20 ปีก่อน และปลุกปั้นให้กลายเป็นรีสอร์ทที่เป็น “เสมือนสวรรค์ลับแห่งการพักผ่อน” (Secret Paradise Sanctuary) ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์และครบครันด้วยความสุขทุกย่างก้าว เหมือนเป็น “สวรรค์ลับกลางเกาะ” ให้ได้มาค้นพบความลับที่ดีที่สุดของเกาะลันตา Hidden gem สำหรับการพักผ่อนที่แท้จริง สมกับชื่อของรีสอร์ท “พิมาลัย” ภาษาอินเดียโบราณที่แปลว่า “A little patch of Heaven” ที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังสร้างชื่อเสียงให้กับ “เกาะลันตา” เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วย 

Pimalai Resort & Spa ให้บริการห้องพักทั้งสิ้น 121 ห้อง มีตั้งแต่ห้องสวีทริมทะเล (Beachfront Deluxe) ไปจนถึงวิลล่าพร้อมสระวายน้ำส่วนตัวริมผา(Hillside Ocean Pool Villas) ขนาดกว้างขวาง มองเห็นวิวธรรมชาติที่ล้อมรอบอย่างใกล้ชิด รวมถึงการตกแต่งที่กลมกลืนกับกลิ่นอายของไทยภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ภายในรีสอร์ทครบวงจรด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว พร้อมการบริการแบบไทย ๆ ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ไม่ว่าจะ ท่าเรือส่วนตัว, ห้องอาหารและบาร์, ห้องอาหารที่ปรุงโดยเชฟมิชลิน, สปา, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ, คิดส์คลับ, สนามเทนนิส และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้น Pimalai Resort & Spa ยังยึดมั่นในเรื่องการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืน คำนึงถึงชุมชนท้องถิ่น ธรรมชาติ และมหาสมุทร ผ่านโครงการมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อาทิ โครงการรักษ์ลันตา ที่ร่วมกับภาครัฐในการขับเคลื่อนการอนุรักษ์ชีวิตและพืชพันธุ์ในผืนป่า รวมถึงปะการังในท้องทะเลอีกด้วย

ห้องพัก

ภายในรีสอร์ทมีห้องพักให้บริการทั้งหมด 121 ห้อง เน้นการตกแต่งที่หรูหราสไตล์ไทยภาคใต้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย โดดเด่นด้วยระเบียงชมวิวส่วนตัวที่กว้างขวางทุกห้อง มีให้เลือกหลายแบบขนาดตั้งแต่ 48 – 422 ตารางเมตร ประกอบด้วย

 • ห้องดีลักซ์  (Deluxeขนาด 48 ตารางเมตร จำนวน 64 ห้อง
 • เบย์ฟร้อนท์ ดีลักซ์ (Bayfront Deluxe) ขนาด 70 ตารางเมตร จำนวน 4 ห้อง
 • พาวิลเลียน สวีท 1 ห้องนอน (Pavilion Suite One Bedroom) ขนาด 110 ตารางเมตร จำนวน 4 ห้อง
 • พาวิลเลียน สวีท 2 ห้องนอน (Pavilion Suite Two Bedrooms)  ขนาด 170 ตารางเมตร จำนวน 5 ห้อง
 • บีชไซด์ วิลล่า  1 ห้องนอน (Beachside Villa One Bedroom)  ขนาด 150 ตารางเมตร จำนวน 2 หลัง
 • บีชไซด์ วิลล่า  2 ห้องนอน (Beachside Villa Two Bedrooms) ขนาด 350 ตารางเมตร จำนวน 2 หลัง
 • บีชไซด์ วิลล่า  3 ห้องนอน (Beachside Villa Three Bedrooms) ขนาด 650 ตารางเมตร จำนวน 1 หลัง
 • ฮิลไซด์ โอเชี่ยน พูลวิลล่า 1 ห้องนอน (Hillside Ocean Pool Villa One Bedroom) ขนาด 204 ตารางเมตร จำนวน 26 หลัง
 • ฮิลไซด์ โอเชี่ยน พูลวิลล่า 2 ห้องนอน (Hillside Ocean Pool Villa Two Bedrooms) ขนาด 279 ตารางเมตร จำนวน 11 หลัง
 • ฮิลไซด์ โอเชี่ยน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน (Hillside Ocean Pool Villa Three Bedrooms) ขนาด 422 ตารางเมตร จำนวน 2 หลัง

ห้องไฮไลท์ คือ Hillside Ocean View Pool Villa

บ้านพักตากอากาศบนเนินเขาริมผา ท่ามกลางแมกไม้ ขนาดกว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบาย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวบากันเตียง ทะเลอันดามัน และป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่มโดยรอบ วิลล่าประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำขนาดใหญ่แบบซีทรู พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ขนาด 20ตารางเมตร และศาลาไทยที่ให้บริการสปาส่วนตัว แยกโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งมีมุมครัวและห้องน้ำขนาดเล็กอีกด้วย

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร 3 แห่งให้บริการอาหารชั้นเลิศทั้งสไตล์ไทยและตะวันตก 

 • SPICE’N RICE

ห้องอาหารไทยดั้งเดิมรวมถึงอาหารใต้รสเด็ด สมุนไพรส่วนใหญ่ที่ใช้ในร้านอาหารนี้มาจากฟาร์มออร์แกนิกของรีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ 

 • RAK TALAY (รักษ์ทะเล)

ร้านอาหารริมทะเล ที่เท้าสามารถสัมผัสทรายขาวละเอียด ได้ตลอดการอิ่มอร่อยกับเมนูฟิวชั่นที่หลากหลายของร้านอาหารนี้ รวมถึง Surf and Turf Saturday Buffet ทุกค่ำคืนวันเสาร์อาหารทะเลปิ้งย่างสดใหม่พร้อมดนตรีสด และการแสดงไฟให้ชม เป็นแหล่งรวมตัวของคนในรีสอร์ทที่ครื้นเครง

 • SEVEN SEAS

ร้านอาหารตั้งอยู่บนเนินเขาสูง วิวสวยเกินจะบรรยาย มองเห็นทะเลอันดามันแบบสุดสายตา ข้าง ๆ เป็นหน้าผาสีเขียวที่ครึ้มไปด้วยไม้ใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ ให้บริการอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส มีอีเว้นต์อาหารสุดพิเศษ Chef Table ที่ได้เชฟระดับดาวมิชลินมาทำอาหารให้กินอยู่เป็นประจำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไวน์บาร์ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับไวน์ชั้นเลิศที่ได้รับการคัดสรรจากห้องเก็บไวน์ของเรา ที่นี่เสิร์ฟอาหารเช้าแบบ Fabulous อีกด้วย

พิมาลัยสปา

ตั้งอยู่ในหุบเขาที่เขียวชอุ่ม ศาลา” เจ็ดยอด ที่สวยงามผสมผสานกับความงามตามธรรมชาติของป่า การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร สปามีจุดมุ่งหมายเพื่อพาแขกกลับสู่ธรรมชาติ ศาลาแต่ละหลังตกแต่งด้วยหิน ไม้พื้นเมือง ไม้ไผ่ เหล็ก เชือก และเซรามิก ทางเดินไม้และชานชาลาเหนือลำธารเล็ก ๆ ที่คดเคี้ยวซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของปลาคาร์พญี่ปุ่น รวมถึงศาลากลางแจ้งสำหรับการนวดแผนไทย และจากุซซี่กลางแจ้ง พร้อมซาวน่าสมุนไพร สปาให้บริการนวดอโรมาหลากหลาย การบำรุงร่างกายการพอกตัวและการเตรียมผิวหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของไทย ดื่มด่ำไปกับ 3 ชั่วโมง “สปาคู่รัก” ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคู่รักในความรัก

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

 • เดินป่าจากอ่าวคลองจักร 2 ชั่วโมง ไปตามลำธารผ่านทุ่งหญ้าและป่าฝน ไปจนถึงน้ำตกขนาดเล็ก
 • เดินป่าที่อุทยานแห่งชาติ 2.5 กิโลเมตร เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่นำผู้มาเยือนผ่านเขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติที่น่าตื่นเต้น
 • ดำน้ำ เกาะห้า เกาะรอก เกาะไหง เกาะเชือก และเกาะมุก เพื่อชมถ้ำมรกต เกาะสวยงามที่สามารถเพลิดเพลินกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด และชีวิตทางทะเลที่หลากหลาย
 • ดำน้ำลึก เกาะห้า เกาะบิดะ หินแดงและหินม่วง ศูนย์ดำน้ำของเราเปิดให้บริการตลอดปี
 • หมู่บ้านเมืองเก่าบนชายฝั่งตะวันออก หมู่บ้านที่เงียบสงบคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม เดือนมีนาคมมีเทศกาลลันตาลานตา 
 • ทัวร์สำรวจป่าชายเลน ฟาร์มผีเสื้อ และฟาร์มกล้วยไม้
 • การท่องเที่ยวป่าโกงกางฝั่งตะวันออก

เกี่ยวกับเกาะลันตา

ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ อยู่ในทะเลอันดามัน ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางใต้ 800 กิโลเมตร มีเที่ยวบินจำนวนมากทั้งในประเทศและระหว่างประเทศบินตรงมายังสนามบินนานาชาติกระบี่ เกาะลันตาเป็นจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบและอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติซึ่งเป็นเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้ที่ยังคงความสวยงาม มีชายหาดสีฟ้าใส ตัดกับฉากหลังที่เป็นภูเขาสีเขียว สัตว์ป่ามากมาย และอยู่ไม่ไกลจากจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีชุมชน ถนนคนเดิน ผับบาร์เล็ก ๆ แบบ Local รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ การท่องเที่ยวป่าโกงกางฝั่งตะวันออก เดินป่าที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติเกาะลันตาทางทะเล อุทยานเกาะลันตา 

เรียบเรียง rhunrun

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pimalai Resort & Spa)

99 หมู่ 5 อ่าวบากันเตียง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ 81150

โทรศัพท์: 075 607 999 

อีเมล์reservation@pimalai.com

เว็บไซต์ www.pimalai.com