GUCCI BAMBOO 1947 กระเป๋ารุ่นที่หลอมรวมความเชื่อมโยงระหว่างอดีตกับหูจับทำด้วยไม้ไผ่สุดไอคอนิกของแบรนด์เข้ากับ ปัจจุบัน และอนาคตไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Share This Post

- Advertisement -

อะเลสซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) ได้นำแรงบันดาลใจจากกระเป๋าที่มีหูจับทำด้วยไม้ไผ่ในอดีตมานำเสนอผ่านมุมมองร่วมสมัยให้แก่กระเป๋ารุ่น  Bamboo 1947 รุ่นใหม่นี้ ด้วยการออกแบบที่เป็นที่รู้จักและเป็นส่วนหนึ่งของ Beloved line อันเป็นเอกลักษณ์ กระเป๋ารุ่นนี้ได้หลอมรวมความเชื่อมโยงระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเข้าด้วยกัน รวมถึงเป็นการนำของจากอดีตมาตีความใหม่ในแบบฉบับและวิสัยทัศน์ของ อะเลสซานโดร มิเคเล่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ของ Gucci

ในปี 1947 ในช่วงหลังสงครามของอิตาลี ที่วัตถุดิบแบบดั้งเดิมนั้นหาได้ยาก Guccio Gucci ผู้ก่อตั้งที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มและความช่วยเหลือจากช่างฝีมือชาวฟลอเรนซ์ที่เต็มไปด้วยวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ได้ตัดสินใจนำไม้ไผ่ที่มีน้ำหนักเบาและทนทานมาใช้เป็นหูจับของกระเป๋าถือ ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ในทันที หลายทศวรรษต่อมากระเป๋าที่มีหูจับทำจากไม้ไผ่นี้ได้กลายเป็นสิ่งของที่ต้องมีในหมู่สตรีชั้นนำของฮอลลีวูดและกลุ่มคนมีฐานะร่ำรวย เป็นสัญลักษณ์เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์และความนิยมไปทั่วโลก

กระเป๋า Bamboo 1947 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้นั้น หูจับด้านบนที่ทำจากไม้ไผ่มีจุดเด่นอยู่ที่สายสะพายหนังและสายสะพายผ้าที่เป็นแถบสีที่เรียกว่า Web ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้ แสดงออกถึงสไตล์อันร่วมสมัยบนรูปทรงที่ดูหรูหรา มีมาให้เลือกในขนาดที่ต่างกันและโทนสีที่สดใส

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวกระเป๋า Bamboo 1947 รุ่นใหม่นี้ Gucci ได้เชิญครีเอเตอร์ทั้ง 9 คนจากประเทศต่างๆมาร่วมงานในดิจิทัลโปรเจกต์ โดยขอให้แต่ละคนแบ่งปันมุมมองส่วนตัวของพวกเขาที่มีต่อ Gucci Bamboo 1947 ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกับกระเป๋าถือที่มีหูจับทำจากไม้ไผ่นี้ ได้เป็นชุดภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด และวิดีโอ ที่ทำให้กระเป๋ารุ่น Bamboo 1947 นี้มีชีวิตชีวาขึ้นผ่านมุมมองหลากหลายในการนำเสนอกระเป๋าที่เป็นสัญลักษณ์นี้ 

ผู้ที่เข้าร่วมในโปรเจ็คนี้ ได้แก่ ช่างภาพ Maddalena Arcelloni, Lou Escobar, Katja Mayer, Theo Liu Xiangyu, Cho Gi-Seok และ Suzanne Saroff และศิลปิน Nico Ito, Samson Bakare และ Everett Glenn

เรียบเรียง rhunrun

รายละเอียดสินค้า

กระเป๋ารุ่นนี้มีมาให้เลือกใน 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ ขนาดกลาง, ขนาดเล็ก และขนาดมินิ โดยทุกขนาดจะมาในหนัง สีขาว และหนังแก้ว สีดำ ในขณะที่ขนาดเล็กและขนาดมินิมีวางจำหน่ายในโทนสีที่สดใส เช่น สีส้ม, สีเหลือง, สีชมพู, สีฟ้าคราม และสีเขียว รวมถึงจะมีรุ่นหนังจระเข้และหนังงูที่ช่วยเพิ่มความล้ำค่าให้กับกระเป๋ารุ่นนี้

กระเป๋ารุ่น Bamboo 1947 ถูกนำเสนอในรูปแบบที่เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดา ล้ำค่า ขี้เล่น และแปลกใหม่ ทุกขนาดและทุกสีจะมาพร้อมกับสายสะพายหนังแบบดั้งเดิมและสายสะพายที่มีแถบสี Web ที่ช่วยเพิ่มการใช้งานในสไตล์ที่แตกต่างกัน สายสะพายทั้งสองสามารถถอดออกและปรับได้ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับโอกาสต่าง ๆ

Gucci Bamboo 1947 ได้รับการรังสรรค์ด้วยฝีมือช่างชั้นเยี่ยม หูจับด้านบนและฝาปิดนั้นทำขึ้นจากไม้ไผ่ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีตามเกณฑ์การออกแบบของ Gucci รวมทั้งผ่ายการขัด ขึ้นรูป และตกแต่งด้วยมืออย่างประณีต

กระเป๋า Gucci Bamboo 1947 มีวางจำหน่ายในร้าน Gucci บางสาขาและที่ gucci.com

- Advertisement -