เตรียมเดินทางอย่างมีสไตล์กับนาฬิกาที่บอก 2 เขตเวลาเพียงกดปุ่ม Breguet 5557-MARINE HORA MUNDI

Share This Post

Manufacture Breguet ขอเชิญให้คุณได้มาเพลิดเพลินไปกับการตีความใหม่ของเรือนเวลา Hora Mundi ในคอลเลคชั่น Marine เครื่องบอกเวลาที่ผสานไว้ซึ่งคุณสมบัติทางเทคนิคและ สุนทรียศาสตร์ใหม่ของกาลเวลา ด้วยการตั้งค่าที่ง่ายเพียงลัดนิ้วมือจึงทำให้ Hora Mundi ได้รับความนิยมทันทีตั้งแต่การเปิดตัว นาฬิกาจักรกลที่มา พร้อมกับกลไกการแสดงสองเขตเวลาที่สามารถเปลี่ยนในทันทีและสิทธิบัตรสำคัญถึงสี่ชิ้นซึ่งต้องใช้เวลาถึงสามปี ในการพัฒนา

- Advertisement -

ความสำเร็จทางด้านเทคนิคนี้สามารถใช้งานได้โดยใช้เพียงการกดปุ่มกับเม็ดมะยม เริ่มด้วยการเลือกเวลากับวันที่ ของเมืองต้นทาง จากนั้นเพียงแค่เลือกเพิ่มชื่อเมืองอีกแห่ง กลไกของนาฬิกาก็จะสามารถคำนวณเวลากับวันที่ผ่าน ชิ้นส่วนที่ผ่านการออกแบบอย่างชาญฉลาดอย่างลูกเบี้ยว (Cam), แฮมเมอร์ และเฟืองท้ายที่ติดตั้งอยู่ภายในเรือน เวลานี้ซึ่งมาพร้อมการกดเพียงปุ่มเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการดูเวลาข้ามซีกโลกและยังไม่รบกวนการทำงานอัน เที่ยงตรงของนาฬิกา

Visual Escapism

หน้าปัดถูกตีความด้วยการหยิบนำรูปโลกมาไว้บนข้อมือผ่านวัสดุและแผ่นหน้าปัดลวดลายที่วางซ้อนทับกัน ชั้นแรก ทำจากทองที่ตกแต่งด้วยการสลักลายกิโยเซต์ด้วยมือเป็นรูปคลื่นที่เคลื่อนกระทบผืนทวีปอย่างนุ่มนวล ฐานของ หน้าปัดSunburstตกแต่งด้วยสีน้ำเงินก้นสมุทรที่ช่วยสร้างสัมผัสให้ลายคลื่นเปรียบเสมือนมีการเลื่อนขยับอยู่ตลอด เสริมด้วยกรรมวิธีที่ใช้ในการจำลองภาพทวีป แผ่นแซฟไฟร์ที่ประดับด้วยเส้นเมอริเดียนจากโลหะ พื้นทวีปตกแต่ง ด้วยการขัดด้านแบบซาตินในแนวดิ่ง ในขณะที่ตามขอบตัดด้วยสีเมทัลลิคเทอร์ควอยซ์ และที่ขาดไม่ได้คือวงขอบที่ คอยทำหน้าที่ยึดโยงรายละเอียดต่างๆบนหน้าปัดเรือนเวลา เผยให้เห็นถึงความประณีตในการผลิตทั้งด้านมิติและ พื้นผิวนี้ซึ่งจะต้องผ่านกระบวนการผลิตหลากหลายขั้นตอนเป็นเวลานานหลายสัปดาห์

ความสำคัญของรายละเอียด

หน้าปัดยังคงอ่านค่าได้ง่ายพร้อมทั้งตกแต่งความงดงามเป็นพิเศษ สำหรับ Breguet รายละเอียดต่างๆ จะแฝงไว้ซึ่ง ความหรูหรา จึงเป็นเหตุผลที่เข็มชั่วโมง เข็มนาที เช่นเดียวกับหลักชั่วโมงจะได้รับการบรรจุด้วยสารที่มีคุณสมบัติ เรืองแสง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานจะสามารถอ่านเวลาได้แม้ในเวลากลางคืน ดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกาถูกตอกขึ้นด้วยมือเพื่อมอบรายละเอียดที่สมจริง ในขณะที่ดวงอาทิตย์เฉิดฉายด้วยโรสโกลด์ ดวงจันทร์ชุบ โรเดียมก็ส่องประกายสีเทาลุ่มลึก หน้าต่างที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาบอกวันที่ผ่านเข็มแบบเรโทเกรดปลายเข็มโค้งมน ทรง “ตัวยู” คอยทำหน้าที่ระบุวันที่อยู่ข้างใต้อย่างชาญฉลาด
เทคนิคการขัดแต่งอย่างวิจิตรที่มีชื่อว่า brouillage กรรมวิธีการตกแต่งแบบโบราณถูกนำมาปรับปรุงและได้ช่วย มอบพื้นผิวที่มีความด้านแต่ก็ยังสามารถสะท้อนแสง ช่วยเสริมการอ่านเวลาอย่างมีชั้นเชิง

เมืองต่างๆ ที่อยู่ในแต่ละเขตเวลาเผยอยู่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และสมอโลหะที่ปรากฏด้านบนหน้าต่างนี้จะช่วย ระบุสถานที่

กลไกอันเป็นเอกลักษณ์

ตัวเรือนขนาด 43.9 มม. มาพร้อมกับตัวเลือกวัสดุไวท์โกลด์หรือโรสโกลด์ ติดตั้งด้วยกลไก Calibre 77F1 ที่เดินด้วย ความถี่ 4 เฮิร์ต กลไกอัตโนมัติติดตั้งด้วยระบบปล่อยจักรจากวัสดุซิลิคอน – วัสดุมากด้วยคุณสมบัติที่ทั้งต้านทาน ต่อการกัดกร่อนและการสึกหรอ อีกทั้งยังไม่ได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก Calibre 77F1 มีความพิเศษด้วย โมดูลกลไกเสริมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรสำหรับระบบการบอกสองเขตเวลา, การแสดงเขตเวลาที่สอง, กลไกของจักร บันทึกที่สามารถบันทึกและปรับการตั้งค่า รวมถึงลูกศรระบุกลางวัน กลางคืน ส่วนหนึ่งของกลไกระดับสูงนี้คือสามารถสำรองพลังงานที่ยาวนานกว่า 55 ชั่วโมงที่สามารถรับชมได้ผ่านกระจก แซฟไฟร์บนฝาหลังซึ่งตกแต่งอย่างวิจิตรด้วยการขัดแต่งด้วยลาย Cotes de Geneve กิโยเซต์และลายก้นหอย Marine Hora Mundi เรือนเวลารุ่นใหม่นี้พร้อมแล้วที่จะร่วมเดินทางไปกับคุณไม่ว่าจะเป็นสายหนัง, สายนาฬิกายาง หรือสายนาฬิกาที่ผลิตจากทองคำ

Breguet กับกองทัพเรือ

อับราฮัม-หลุยส์ เบรเกต์เป็นที่รู้จักในฐานะนักวิทยาศาสตร์และช่างเทคนิคชั้นแนวหน้า โชคชะตาของเขาเข้ามา บรรจบกับราชนาวีฝรั่งเศสในปี 1814 หลังได้รับแต่งตั้งจากทางราชสำนักให้เป็นสมาชิกของ Bureau des Longitudes ร่วมกับนักวิชาการอย่าง Delambre, Biot และ Laplace หนึ่งในหน้าที่ของสำนักคือการแก้ปัญหาทาง ดาราศาสตร์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการคำนวนตำแหน่งทางลองจิจูดเมื่ออยู่ในทะเล ในอีกหนึ่งปีให้หลัง พระเจ้าหลุยส์ที่ 17 ก็ได้พระราชทานหนึ่งในตำแหน่งที่ทรงเกียรติที่สุดแห่งยุคให้แก่เบรเกต์, ช่างนาฬิกาหลวงแห่งราชนาวี นอกจากนี้ เรือของนักสำรวจที่ยิ่งใหญ่หลายรายต่างออกแล่นไปพร้อมกับอุปกรณ์บอกเวลาของเบรเกต์ ในปัจจุบันนาฬิกากลุ่ม Marine ที่มาพร้อมความหรูหราแต่แฝงด้วยความสปอร์ตก็ได้กลายเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นสัญลักษณ์ของแบรนด์

- Advertisement -