Hublot: Sport Chic with Yellow Gold

ความงดงามคลาสสิกของ Yellow Gold ทำให้ Hublot (อูโบลท์) นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นจากคอลเลกชั่น Classic Fusion (คลาสสิก ฟิวชั่น), Big Bang (บิ๊ก แบง) และ Spirit of Big Bang (สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง) ที่ทั้งหมดรังสรรค์ขึ้นจากเยลโลว์โกลด์ เสมือนการอุทิศให้วัสดุที่เป็นที่ชื่นชอบของแบรนด์และได้หวนคืนมาอีกครั้งจากเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว

เผยโฉมไปล่าสุดแบบเอกซ์คลูซีฟภายในงาน LVMH Watch Week (แอลวีเอ็มเอช วอทช์ วีค) ปีนี้ที่ผ่านไปเมื่อปลายเดือนมกราคมนี้เอง โดยนำเอาแก่นแท้ของโรงงานการผลิต นั่นคือการผสมผสานระหว่างทองคำและยาง ภายใต้ความสวยงามสไตล์สปอร์ตชิค ซึ่งเมื่อ 40 กว่าปีก่อน คอนเซปต์ของนาฬิกาสปอร์ตชิคนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนด้วยซ้ำ

โดยผลงานทั้ง 6 รุ่น นับเป็นตัวแทนบางส่วนของประวัติศาสตร์แห่งโรงงานการผลิต และวิถีการสร้างสรรค์ที่แบรนด์ Hublot ผ่านประวัติศาสตร์ 40 กว่าปีแห่งความเชี่ยวชาญ ความคิดสร้างสรรค์ ความชำนาญทางด้านเทคนิคทั้งหมด หลอมรวมกลายเป็นการสร้างสรรค์มากมาย เริ่มต้นจากผลงานอันโดดเด่น นั่นคือ Classic Original (คลาสสิก ออริจินัล) ของปี ค.ศ. 1980

ผลลัพธ์ที่ได้นั้นได้ถูกถ่ายทอดผ่านหัวใจสำคัญสูงสุดของนาฬิการุ่น Classic Fusion Chronograph (คลาสสิก ฟิวชั่น โครโนกราฟ) กับครั้งแรกของการผลิตขึ้นด้วยเยลโลว์โกลด์ ด้วยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 42 มม. ขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติแบบไบคอมแพกซ์ (bicompax) ด้วยความแม่นยำ มีเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยสไตล์

ตามมาด้วยผลงานอันทันสมัยของ Big Bang Integral (บิ๊ก แบง อินทิกรัล) ที่รังสรรค์ขึ้นจากเยลโลว์โกลด์ทั้งเรือน (ตัวเรือน ขอบตัวเรือน และสายสร้อยข้อมือแบบผสาน) และยังมีให้เลือกในเวอร์ชั่นประดับเพชรทั้งเรือน ร่วมไปกับเวอร์ชั่น Haute Joaillerie (โอต์ ยอแอลเลอรี) อันงดงามหรูหราสูงสุด

ขณะที่นาฬิกาอีกสามรุ่นอันเป็นไอคอนิคของเจเนอเรชั่นล่าสุดภายในคอลเลกชั่นอันร่วมสมัยของ Hublot นั้น ประกอบด้วยเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียว Big Bang Unico (บิ๊ก แบง ยูนิโค) และความโดดเด่นแห่งสถาปัตยกรรมโครงสร้างของ Spirit of Big Bang (สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง) โดยใน Big Bang นี้ยังนับเป็นครั้งแรกกับตัวเรือนขนาด 42 มม. ทำจากเยลโลว์โกลด์ทั้งหมด พร้อมด้วยสายยางและกลไก Unico (ยูนิโค) สำรองพลังงานได้นาน 3 วัน กับรูปลักษณ์อันสง่างามภายนอกซึ่งผสมผสานระหว่างเยลโลว์โกลด์ สีดำเข้ม เข้ากับงานตกแต่งแบบสเกเลตัน รวมถึงสมรรถนะและพลังอย่างแท้จริง

ปิดท้ายด้วยการสร้างสรรค์ของ Spirit of Big Bang ที่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้ตอกย้ำถึงงานออกแบบอันโดดเด่น ใช้รูปทรงของตัวเรือนตอนโน (tonneau) พร้อมด้วยเส้นสายแนวตรงและโค้งสลับกัน ถ่ายทอดผ่านมิติของพื้นผิวแบบขัดเงาและปัดด้านซาตินของเยลโลว์โกลด์ในเวอร์ชั่น 42 มม. พร้อมกลไกสเกเลตัน มาพร้อมระบบสาย One Click (วัน คลิก) ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้เช่นเดียวกับรุ่น Big Bang และขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ HUB 4700 (เอชยูบี 4700) หนึ่งในกลไกอันเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุดด้วยอัตราการทำงานความถี่ 5 เฮิรตซ์ (36,000 ครั้ง/ชั่วโมง)