พาไปชมเรื่องราวเต็มๆของโชว์ Gucci Love Parade คอลเล็กชั่นล่าสุดที่ว่าด้วยเรื่องราวความปรารถนาและพลังแห่งความฝันที่มีฉากหลังเป็นสถานที่สุดคลาสสิกของโลกภาพยนตร์อย่าง Hollywood Boulevard

จดหมายและคำโปรยถึงเรื่องราวของโชว์จาก Alessandro Michele creative director คนเก่งชาวอิตาลีของแบรนด์

เก้าตัวอักษรที่เต็มไปด้วยความปรารถนา

แม่ของผมทำงานอยู่ในวงการภาพยนตร์เป็นผู้ช่วยในบริษัทโปรดักชั่น ผมจำเรื่องราวทั้งหมดที่แม่เล่าให้ผมฟังได้ทั้งรายละเอียดและความน่าตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับโรงงานในฝันแห่งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผิวที่ขาวบริสุทธิ์ของ Marilyn Monroe และเสียงที่ละเอียดอ่อนของเธอ ถุงมือผ้าซาตินสีดำของ Rita Hayworth และเส้นผมที่นุ่มสลวยของ Veronica Lake ตลอดจนเสน่ห์อันเย้ายวนของ Rock Hudson และพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงอันน่าสับสนของ Kim Novak ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างนั้นดูเหมือนเทพนิยาย

สมัยนั้นเราอาศัยอยู่ในอาคารร้างแถวชานเมืองของกรุงโรม ผมต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้ เรื่องเล่าที่ถูกล้มล้างเหล่านั้นช่วยให้ผมก้าวผ่านความน่าเบื่อหน่ายนี้ นั่นคือการหลบหนีและการจากไปของผม ในจุดเล็ก ๆ บนโลกนั้น HOLLYWOOD ดูเหมือนจะเป็นดาวที่สว่างไสวและเปร่งประกาย เป็นเก้าตัวอักษรที่เต็มไปด้วยความปรารถนา

เมื่อผมเริ่มคิดถึงวิธีที่ผมต้องการจะเฉลิมฉลองให้กับบทใหม่นี้ในงานผจญภัยของผม ผมนึกถึงแม่และมรดกอันล้ำค่าของท่าน ผมนึกถึงการบูชาความงามที่แม่ได้เลี้ยงผมมา เกี่ยวกับของขวัญแห่งความฝันที่ไม่อาจล้มล้างได้และกลิ่นอายในตำนานของโรงภาพยนตร์ ซึ่งนี่แหละคือเหตุผลที่ผมเลือก Hollywood Boulevard

ถนนแห่งดวงดาวนี้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อความรักที่ไม่มีการควบคุมของผมที่มีต่อโลกแบบดั้งเดิม ท้ายที่สุด Hollywood ก็เป็นวิหารกรีกที่มีเทพเจ้านอกรีตอาศัยอยู่ ที่นี่เหล่านักแสดงจะได้รับการยอมรับว่าเป็นวีรบุรุษในตำนาน เป็นสิ่งมีชีวิตลูกผสมที่มีพลังอยู่เหนือการดำรงอยู่ของเทพเจ้าและมนุษย์ในเวลาเดียวกันทั้งในจินตภาพและความเป็นจริง พวกเขาเป็นวีรบุรุษของจักรวาลร่วมสมัยแห่งใหม่ซึ่งเป็นตัวแทนการมีอยู่ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพเจ้า Aphrodite, Theseus, Pandora และ Medusa ยังคงอาศัยอยู่ใน Olympus ของ Hollywood ซึ่งอยู่สูงเกินกว่าที่จะเอื้อมถึงแต่ก็ยังเป็นมนุษย์

มนุษย์ครึ่งเทพเหล่านี้ได้โผล่ไปทั่วเมืองของเหล่าทูตสวรรค์ ที่ซึ่งแสงแห่งความสุขสาดส่องไปทั่ว นี่คือที่ที่ผมได้พบกับผู้คนที่แปลกประหลาดที่สุด ไม่เหมือนใคร และดื้อรั้นต่อความคิดใด ๆ เกี่ยวกับลำดับขั้นตอน ผมเฝ้าสังเกตพวกเขาอยู่เสมอขณะก้าวไปข้างหน้าบนเนินเขาของป้อมปราการแห่งความฝัน ความกระตือรือร้นที่จะเสนอตัวของพวกเขาเองเป็นของขวัญที่ไม่เหมือนใคร

ขบวนพาเหรดของสิ่งมีชีวิตที่น่าหลงใหลและเป็นอิสระที่ข้ามดินแดนที่ไม่มีอดีตหรืออนาคต มีเพียงแค่ปาฏิหาริย์ของพรสวรรค์ในจินตนาการ แม่บอกผมเสมอเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเมืองลอสแอนเจลิสนั้นเปล่งประกายด้วยเวทมนตร์ที่เป็นนิรันดร์ เป็นสถานที่ที่เผชิญหน้ากับเหล่าเทพเจ้า และกลายเป็นตำนานของความเป็นไปได้

เรียบเรียง rhunrun