Burberry เปิดตัวคอลเลกชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2022 Pre-Collection ที่ว่าด้วยเรื่องราวของการสื่อสารความคิดสร้างสรรค์ส่วนบุคคลต่อให้ผู้คนรอบตัว

Burberry เปิดตัวคอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว 2022 ซึ่งออกแบบโดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Riccardo Tisci 

“ฉันต้องการสำรวจประสบการณ์ที่แตกต่างในการทำให้คอลเลกชั่นของฉันมีชีวิตชีวา ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะเปิดตัวคอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ที่นับเป็นการสรรสร้างครั้งใหม่ของฉัน โดยคอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากบุคคลพิเศษ

ความคิดสร้างสรรค์หมายถึงอิสรภาพ และความเห็นอกเห็นใจที่จะสื่อสารกับผู้อื่น มันเป็นเสียงที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ และบางสิ่งในตัวคุณที่คุณต้องการจะแบ่งปันกับผู้อื่น ฉันจึงตื่นเต้นกับการสนทนา ที่จะมาบรรจบกันในโลกแห่งจินตนาการ และเห็นว่าพวกเขาตีความตัวตนของฉันอย่างไร

ฉันตื่นเต้นที่จะประกาศให้ Lea T เป็นพาร์ทเนอร์คนแรกของฉันสำหรับการรังสรรค์ครั้งใหม่ที่ได้รับการเปิดตัวพร้อมกับคอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ปี 2022 Lea คือครอบครัวที่ฉันรัก เธอไม่ใช่แค่บุคคลที่เป็นจุดเชื่อมโยงกับสัตว์ และธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังสามารถรักษาสมดุลระหว่างความเป็นผู้หญิงที่เฟียร์ส และความเป็นหญิงอันแสนอ่อนโยนได้อย่างง่ายดาย

คอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว 2022 เป็นคอลเลกชั่นแรกแห่งการรังสรรค์ครั้งใหม่ในซี่รีส์ Friends and Family ของRiccardo Tisci ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิหลังอันคาดไม่ถึง นับเป็นการเฉลิมฉลองการอยู่ร่วมกันระหว่างสไตล์ และครอบครัวอย่างแท้จริง โดยพาร์ทเนอร์ผู้สร้างสรรค์ได้นำเอกลักษณ์ของ Burberry ที่สร้างขึ้นในยุคของ Tisci กลับมาตีความใหม่ สำหรับคอลเลกชั่นนี้ Riccardo ได้ร่วมมือกับ Lea T เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์มาอย่างยาวนานจนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Burberry ทั้งนี้เธอได้รับเลือกให้เป็นนางแบบในแคมเปญสำคัญของ Burberry และได้ร่วมเดินบนรันเวย์โชว์คอลเลกชั่น Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นนี้เน้นเสื้อผ้าแนว outdoors  ไม่ว่าจะเป็นแจ๊คเก็ตซิกเนเจอร์ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ในซิลลูเอทโอเวอร์ไซส์พร้อมรายละเอียดที่สร้างขึ้นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการตีความที่สดใหม่แต่ทว่ายังคงความคลาสสิก โดยจะเห็นได้จากเสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าไหมทวิลล์ กระโปรงผ้าวูล และเสื้อยืดที่พิมพ์ลายหมู่เกาะบริติช และภาพพิมพ์แผนที่โมโนแกรม ความเสรีในขบวนการศิลปะหัตถกรรมของอังกฤษที่อยู่บนเดรส หรือลายพิมพ์เรขาคณิตบนแจ็คเก็ต เสื้อคลุม และเสื้อจัมเปอร์

เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ

นับเป็นแนวทางที่ท้าทายสำหรับแจ็คเก็ตสุดคลาสสิก เสื้อโค้ทมาในโทนสีคาเมลพร้อมลายพิมพ์โบทานิค สวมใส่กับแจ็คเก็ตมีฮู้ดผ้าขนสัตว์ผสานกับผ้าแคชเมียร์ มาพร้อมกางเกงขาบาน เสื้อคาร์โค้ททำจากผ้ากาบาร์ดีนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มาพร้อมสัมผัสสุดนุ่มนวลจากเส้นใยโมแฮร์จากอูฐ แจ็คเก็ตลายโมโนแกรม  Thomas Burberry มาพร้อมเสื้อโค้ทหนัง

สไตล์อันโดดเด่นมาพร้อมเสื้อคาร์โค้ทปรับโครงสร้างใหม่ในโทนสีมะกอกเข้มพร้อมเชือกผูกเอว เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายเรขาคณิตมาในโทนสีคัลเลอร์บล็อก ไปจนถึงเสื้อคลุมสีน้ำตาลทรัฟเฟิลเข้มพร้อมฮู้ดแบบถอดได้ เสื้อสเวตเตอร์ผ้าฝ้ายลายพิมพ์แผนที่ เสื้อยืดผ้าออร์แกนซ่า และเสื้อเชิ้ตผ้าไหมลายโมโนแกรม รวมถึงกางเกงคาร์โก้ผ้าลูกฟูก

เสื้อคาร์ดิแกนผ้าแคชเมียร์ และผ้าวูลแบบลูกผสม สวมทับชุดทักซิโด้แบบอังกฤษ หรือเสื้อคลุมขนสัตว์ เสื้อนิตสเวตเตอร์ที่ประดับด้วยคริสตัล และเสื้อสเวตเตอร์ผ้าวูลสีน้ำตาลทรัฟเฟิลเข้มพร้อมดีเทลคัตเอาท์

สีหลักในคอลเลกชั่น

คอลเลกชั่นนี้คือการนำโทนสีเบจอันเป็นเอกลักษณ์ของ Burberry มาเป็นโทนสีหลัก และยังมีพาเลทเฉดสีกลางๆ อย่างสีน้ำตาลแกมอ่อน และสีน้ำตาลอมเทาเข้ม เสริมด้วยโทนสีของฤดูใบไม้ร่วงอย่างสีทรัฟเฟิล  และสีน้ำตาลเข้ม และยังนำโทนสีส้มสดใส สีเขียวใบเฟิร์น สีฟ้าอ่อน และสีแดงมาเป็นลูกเล่นในคอลเลกชั่นได้อย่างลงตัว

สี แพตเทิร์น และลายพิมพ์

ในคอลเลกชั่นนี้ยังคงโฟกัสที่ลวดลายโมโนแกรมของแบรนด์ ลายพิมพ์หมู่เกาะบริติช ลวดลายโบตานิค ลวดลายตาราง ได้รับการรังสรรค์ในรูปแบบใหม่ มาในโทนสีน้ำตาลเข้ม หรือจะเป็นการเย็บแบบแพชเวิร์ค โทนสีเบจ โทนสีคัลเลอร์บล็อก