Worldtigo : Digital Fine Dining

จากคำฮิต Metaverse ที่อาจจะกลายมาเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของเรา แต่ก่อนจะถึงวันนั้น Worldtigo จะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับประทนอาหารแบบ Digital Dining Experience พาให้เรามาสัมผัสการรับประทานอาหารแบบดิจิทัล บนชั้น 60 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ที่จะจัดขึ้นคล้ายๆ ป็อปอัพที่จะมีการเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ไปเรื่อยๆ


ต้องเกริ่นสักนิดว่าที่มาของความสุดล้ำนี้มาจากการต้องการนำเสนออาหารเด็ดๆ จากแต่ละห้องอาหารของ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ โดยคัดสรรจานเด็ดมาสร้างเป็นเรื่องราวที่มีให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และความอร่อย โดย Worldtigo เป็นห้องอาหารรูปแบบใหม่แบบ Digital Fine Dining ที่นำเอาเทคโนโลยี 4D Mapping มาสร้างมิติใหม่ให้กับการรับประทานอาหาร ดังนั้นเรื่องรสชาติอาหารจึงเป็นจุดเด่นที่ควบคู่มากับเทคโนโลยีดิจิตัล

การดึงเอา 4 เมนูเด็ดระดับ 5 ดาว ที่อร่อยขึ้นชื่อจาก 4 ห้องอาหารไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารไบยุน เรือแซฟฟรอน ครูซ ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ และ ห้องอาหารไทเฮ มารังสรรค์เป็นเซ็ทอาหารค่ำ 4 คอร์ส ในรูปแบบ Theme Dinner Journey ด้วยความร่วมมือกับบริษัท เอไอ ดิจิตัล จำกัด ผู้เนรมิตพลิกโฉม Worldtigo โดยใช้เทคโนโลยีของโลกจินตนาการมาผสมผสานกับเทคโนโลยีของโลกแห่งความจริง ที่เรียกว่า Mix reality และยังเพิ่มการรับรู้สัมผัส (sensory experience) ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 (5 senses) รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ที่จะทำให้คุณตื่นเต้น และสนุกสนานไปกับเทคโนโลยีเหนือจินตนาการ ผ่านอาหารทั้ง 4 จาน เริ่มต้นด้วย

Chinese Neon Jungle Theme: เปิดตัวกันที่ Three Kings ติ่มซำ 3 ชนิดจากห้องอาหารจีนไบยุน ขนมจีบเนื้อปูยักษ์ ฮะเก๋ากุ้งแป้งสด และเผือกทอดสอดไส้ฟัวกราส์ ความเก๋อยู่ที่การสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเขียนสิ่งที่อยากเขียนบนมือถือแต่จะไปปรากฏลงบนจาน ใครอยากฝากข้อความบอกคนข้างๆ หรือเพื่อแคปรูปอวดโซเชียลก็ทำได้เลย
Moon River Theme: จานเด็ดที่เป็นที่สุดจากเรือแซฟฟรอน ครูซ อย่างต้มข่าคาปูชิโน่หอยเชลล์ เพิ่มความหอม รสสัมผัส และความเปรี้ยวด้วยเครื่องเคียงที่เสริฟมาให้ในจาน ลิ้มรสน้ำซุปที่กลมกล่อม พร้อมกับการสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อหาความลับของพระจันทร์และสายน้ำที่ซ่อนอยู่ไปพร้อมๆกัน
Planet 60 Theme: All Time Favourite Main course อาหารจานหลักยอดนิยมตลอดการจากห้องอาหารเวอร์ทิโก้ ที่มีให้เลือกระหว่างสเต๊กเนื้อสันในออสเตรเลียทัฟเฟิลซอส หรือ ปลาหิมะย่าง เลมอนบัตเตอร์ซอส ล่องลอยไปในโลกแห่งจินตนาการบนชั้น 60 (Planet 60) สแกนคิวอาร์โค้ด แล้วใช้โทรศัพท์ของคุณส่องไปรอบๆ ความลึกลับ สิ่งมหัศจรรย์ ที่จะปรากฎบนหน้าจอมือถือ
ปิดท้ายด้วย The Neptune Theme ที่จะนำพาความหนาวเย็นของน้ำแข็งมาสู่จานขนมหวานที่โด่งดัง Yuzu Planet ไอศกรีมมูสส้มยูสุ จากห้องอาหารไทเฮ เมื่อสแกนคิวอาร์โค้ดแล้วจะพบกับอะไรต้องไปลองสัมผัสประสบการณ์นี้ดู

Worldtigo: Digital Dining Expereince ตั้งอยู่บนชั้น 60 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ถนนสาทรใต้
ชุดอาหารค่ำ 4 คอร์ส: Theme Dinner Journey ราคาสุทธิ 3,800 บาท ต่อท่าน
เปิดให้บริการวันละหนึ่งรอบ ในวันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์ เวลา 18:30-20:00 รอบละ 36 ท่าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร: 0 2679 1200