GUCCI เปิดตัว GUCCI PLACES แห่งใหม่ล่าสุดที่มอสโกและลอนดอนเพื่อเป็นพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์และสร้างความสัมพันธ์อันแสนพิเศษ

Gucci มีความยินดีที่จะประกาศความก้าวหน้าใหม่ล่าสุดในโปรเจกต์ Gucci Places ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนให้ผู้คนได้ออกสำรวจสถานที่อันหลากหลายทั่วโลกที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Gucci และยังเป็นการรักษาความสัมพันธ์อันแสนพิเศษไว้อีกด้วย

Gucci Place แห่งแรกที่เปิดตัวในปี 2017 คือ Chatsworth House ในเมือง Derbyshire ประเทศอังกฤษ ซึ่ง Gucci ได้ให้การสนับสนุนแก่นิทรรศการ House Style นอกจากนี้ Chatsworth ยังเป็นที่ตั้งของแคมเปญโฆษณา Gucci Cruise 2017 อีกด้วย เมื่อกาลเวลาผ่านไป Gucci ได้เพิ่มสถานที่อื่น ๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งทั้งหมดนั้นได้ถูกกำหนดให้เป็น Gucci Places และมันยังมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับ Gucci และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alessandro Michele อีกด้วย

ตอนนี้ Gucci ได้เลือก Gucci Place เพิ่มอีกสองแห่งและโปรเจกต์พิเศษเพื่อพัฒนาสถานที่ที่กำลังเติบโต

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความรักในโรงภาพยนตร์ของ Gucci Gucci Place แห่งใหม่ที่แรกคือ Khudozhestvenny ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ โดยเปิดมาตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 1909 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่ชาวมอสโกหัวก้าวหน้า แม้ว่าแต่เดิมแล้วจะถูกออกแบบมาให้เป็นอาคารชั้นเดียวที่มีโดมและน้ำพุเรืองแสงในปี 1913 แต่โรงภาพยนตร์แห่งนี้ก็ได้รับการออกแบบใหม่และขยายให้ใหญ่ขึ้นโดย Fyodor Schekhtel สถาปนิกที่มีชื่อเสียงในศิลปะสไตล์อาร์ตนูโวของมอสโก

นอกจากนี้ Khudozhestvenny ยังเป็นที่รู้กันว่าได้เปิดตัว Battleship Potyomkin ของ Sergei Eisenstein ตอนนี้หลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่ที่ใช้เวลาถึงเจ็ดปี Khudozhestvenny ก็ได้กลับมาเปิดขึ้นอีกครั้งในฤดูใบไม้ผลินี้ ซึ่งเป็นเวลา 111 ปีหลังจากการฉายครั้งแรก ปัจจุบันโรงภาพยนตร์แห่งนี้มีสถานะเป็น Object of Cultural Heritage of the Russian Federation ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดฉายรอบปฐมทัศน์และเทศกาลภาพยนตร์ด้วยแนวทางแบบภัณฑารักษ์ ความสัมพันธ์ของ Gucci กับโรงภาพยนตร์แห่งนี้ได้เริ่มขึ้นจากงานอีเวนต์ฉายคอลเลคชั่น Gucci Aria ที่นั่นในเดือนเมษายนปี 2021 ตามมาด้วยการเปิดร้านป๊อปอัพเมื่อเร็ว ๆ นี้สำหรับคอลเลคชั่น Gucci 100 โดยความร่วมมือครั้งนี้จะยังคงดำเนินต่อไปผ่านทางกิจกรรมสุดพิเศษของงานอีเวนต์ Gucci 100th Anniversary และการริเริ่มต่าง ๆ

โรงแรม Savoy ในลอนดอนเป็น Gucci Place แห่งใหม่ลำดับที่สอง สถานที่สำคัญที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่อันแสนพิเศษภายในหัวใจของ Gucci เนื่องจากเป็นที่ที่ Guccio Gucci ผู้ก่อตั้ง Gucci ได้ทำงานเป็นเด็กยกกระเป๋าในช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 โดยประสบการณ์เหล่านี้ได้ทำให้เขาเริ่มต้นความรักที่มีต่อกระเป๋าเดินทางและเครื่องหนังที่หรูหรา ซึ่งเขาได้ใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจของตัวเองในเมืองฟลอเรนซ์ในปี 1921 และตอนนี้ 100 ปีต่อมา Gucci กำลังเฉลิมฉลองการครบรอบหนึ่งร้อยปีด้วยการริเริ่มหลายสิ่งหลายอย่างที่โรงแรมSavoy ซึ่งเป็นเหมือนบ้านทางจิตวิญญาณสำหรับ Gucci ในลอนดอน

นอกจากนี้ Royal Suite ซึ่งเป็นเรือธงของโรงแรมจะนำเสนอสินค้าเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน และของตกแต่งต่าง ๆ จากคอลเลคชั่น Gucci Décor ศิลปะและโบราณวัตถุจาก Christie’s Auction House ได้ถูกคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนำมาเสริมความงาม โดยจินตนาการให้เข้ากับการออกแบบและมรดกของโรงแรม Savoy

แนวคิดเบื้องหลัง Gucci Place ยังได้สนับสนุนให้ผู้คนค้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจและคาดไม่ถึงเกี่ยวกับสถานที่พิเศษเหล่านี้ ซึ่งมีคุณสมบัติในการสร้างความประหลาดใจ กระตุ้นความสนใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการตอบสนองอย่างสร้างสรรค์ สำหรับตัว Gucci App ได้นำเสนอคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานได้มีส่วนร่วมในเรื่องราวของแต่ละสถานที่ ตัว App เองก็ถูกออกแบบให้ใช้การระบุตำแหน่งของอุปกรณ์มือถือของผู้ใช้งาน เพื่อที่ว่าเมื่อพวกเขาอยู่ใกล้กับ Gucci Place พวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนเพื่อเชิญชวนให้เข้าไปเยี่ยมชม นอกจากนี้เมื่ออยู่ภายใน Gucci Place ตัว App จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานได้เช็คอินและเก็บรวบรวมเหรียญตราที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสามารถแชร์ลงบนโซเชียลมีเดียได้

App นี้ยังให้คำอธิบายอย่างละเอียดของแต่ละสถานที่ ซึ่งมีทั้งข้อความ รูปภาพ และ/หรือวิดีโอ นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงส่วนข้อมูลที่ทำให้พวกเขาสามารถติดต่อไปยังสถานที่นั้น ๆ ทางอีเมล โทรศัพท์ หรือเยี่ยมชมผ่านเว็บไซต์

เรียบเรียง rhunrun