ร่วมดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล เพื่อค้นหาจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์ครั้งใหม่กับ BLANCPAIN FIFTY FATHOMS BATHYSCAPHE COLLECTION

หมุนเข็มย้อนเวลากลับไปในอดีต สำหรับสุภาพบุรุษ การแต่งกายถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกสไตล์ของแต่ละคน โดยมีนาฬิกาเป็นเครื่องประดับชิ้นเอกที่ช่วยสะท้อนรสนิยม ซึ่งถูกแบ่งออกตามรูปแบบและประเภทการใช้งาน ซึ่งนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบนาฬิกาที่มีบทบาทสำคัญในอดีต จากการผลิตเพื่อการใช้งานของนักประดาน้ำในกองทัพเรือ ก่อนจะกระจายความนิยมแพร่หลายสู่สุภาพบุรุษที่ชื่นชอบนาฬิกาในสไตล์สปอร์ตคลาสสิก

บลองแปง (Blancpain) ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำที่เชี่ยวชาญในการผลิตกลไกแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับเครื่องบอกเวลาสัญชาติสวิส โดยเฉพาะผลงานในคอลเลกชั่น ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป (Fifty Fathoms Bathyscaphe) นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1956 ซึ่งทางบลองแปงได้ผสมผสานคุณสมบัติของนาฬิกาดำน้ำเข้ากับรูปแบบที่ดูคลาสสิกร่วมสมัย จึงทำให้นาฬิกาคอลเลกชั่นนี้มีจุดเด่นที่ชวนหลงใหลและได้รับความไว้วางใจจากนักดำน้ำมืออาชีพจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับ บลองแปง ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป สุดยอดนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำที่มาพร้อมคุณสมบัติทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน สามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นขอบตัวเรือนยังสามารถหมุนได้ในทิศทางเดียวกันเพื่อการวัดระยะเวลาขณะที่อยู่ใต้น้ำ นอกจากนั้นสิ่งที่สำคัญ คือ ประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ลึกตามระดับมาตรฐานถึง 30 บาร์ หรือประมาณ 300 เมตร

ล่าสุดทาง บลองแปง ได้ต่อยอดผลงานในคอลเลกชั่น ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป ด้วยผลงานนาฬิกา 4 แบบ 4 สไตล์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างชัดเจน สะกดทุกสายตาด้วยรูปแบบอันโดดเด่นและตราตรึงใจด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่เพียบพร้อม

ประเดิมรุ่นแรกด้วย ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป (Fifty Fathoms Bathyscaphe) ที่ปรับโฉมใหม่มาในตัวเรือนไทเทเนียมขัดด้านซาตินเกรด 23 ไทเทเนียมระดับพรีเมี่ยมที่แทบไม่เคยนำวัสดุชนิดนี้มาใช้ในอุตสาหกรรมนาฬิกามาก่อน ด้วยคุณสมบัติของไทเทเนียมที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ ทนทานต่อแรงกระแทก แรงกดดันและการกัดกร่อน แต่กลับมีน้ำหนักเบา จึงทำให้สวมใส่สบายพร้อมเป็นเพื่อนคู่กายเวลาดำน้ำ มาในขนาดพอเหมาะ 43.0 มิลลิเมตร คู่พื้นหน้าปัดเทาแอนทราไซต์ ขัดลายซาตินด้วยมืออย่างประณีต เวลากระทบแสงจึงทำให้เกิดเหลือบสีที่ดูมีมิติ ขอบตัวเรือนเซรามิกประดับมาตรวัดการจับเวลาแบบ Loquidmetal จึงดูเท่อย่างลงตัว

ภายในตัวเรือนบรรจุกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Cal.1315 ที่ผลิตภายในโรงงานของแบรนด์เอง (in-house movement) สามารถสำรองพลังงานได้นานสูงสุด 5 วัน มาพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริงที่ทนต่อสนามแม่เหล็ก จึงเชื่อมันได้ว่านาฬิกาเรือนนี้จะพร้อมใช้งานในทุกสภาพแวดล้อมและอากาศ ฝาหลังกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เผยให้เห็นกลไกการทำงานที่ขัดแต่งอย่างสวยงาม ตัวเรือนควงแขนคู่สายผ้า สายนาโต้หรือจะเปลี่ยนมาเป็นสายไทเทเนียมเกรด 23 ก็ดูเท่ไปอีกแบบ เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษช่างเลือกที่ต้องการสิ่งที่ถูกใจกับสไตล์ของตัวเองมากที่สุด

สำหรับ บลองแปง ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป อีกรุ่นที่ดูเรียบหรูร่วมสมัย เรียบง่ายด้วยการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม มาในโทนสีน้ำเงิน เทรนสียอดนิยมที่เสริมลุคทำให้นาฬิกาดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาวินเทจ ตัวเรือนผลิตจากพลาสม่าเซรามิกสีเทา จึงทนต่อการเกิดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ขนาด 43.6 มิลลิเมตร มาพร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินที่ดูเรียบง่ายดั่งพื้นมหาสมุทรที่เงียบสงบ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Cal.1315 รับประกันความเที่ยงตรง สามารถสำรองพลังงานได้นานสูงสุด 5 วัน ตัวเรือนมาพร้อมสายผ้า สายนาโต้สีน้ำเงินสอดรับกับพื้นหน้าปัด ดูเป็นหนึ่งเดียว ช่วยเสริมลุคให้กับบุรุษที่กำลังมองหาความเรียบง่ายแต่ไม่จำเจ

มาเติมเต็มสกิลความเท่ด้วยนาฬิกา ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป โครโนกราฟ ฟลายแบ็ค (Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback) ที่ฉีกกฎด้วยโทนสีเขียว ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือฟังก์ชันการใช้งาน มาพร้อมกลไกโครโนกราฟ ฟลายแบ็ค Cal.F385 ที่บรรจุชุดฟันเฟืองคอลัมน์วีล จึงสามารถจับเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำ โดยฟังก์ชันโครโนกราฟ ฟลายแบ็ค สามารถเริ่มต้นและรีเซ็ตค่าการจับเวลาครั้งใหม่ได้ในทันทีผ่านปุ่มกดด้านข้างตัวเรือนในตำแหน่ง 4 นาฬิกาเพียงปุ่มเดียว ตัวเรือนผลิตจากเซรามิกสีดำขัดด้านขนาด 43.6 มิลลิเมตร คู่พื้นหน้าปัดเขียวแบบขัดลายพระอาทิตย์ (sunburst) สร้างความแตกต่างของพื้นที่ในหน้าปัดย่อยด้วยการขัดลายแบบก้นหอย สะท้อนถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างแท้จริง

ปิดท้ายด้วยนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนอย่าง Fifty Fathoms Bathyscaphe Quantieme Complet Phase de Lune นาฬิกาสำหรับดำน้ำที่ผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันของการแสดงค่าวัน วันที่และเดือน รวมไปถึงเวลาข้างขึ้น-ข้างแรม อย่างครบครัน ซึ่งทั้งหมดแสดงผ่านพื้นหน้าปัดสีเทา ตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสสตีลขนาด 43.0 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Cal.6654.P ซึ่งการแสดงวัฏจักรดวงจันทร์บนหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างนาฬิกากับดาราศาสตร์ได้อย่างกลมกลืน