Exclusive Interview with HOT ISSUE

พูดคุยจากสาวๆ จาก HOT ISSUE เนื่องในการออกอัลบั้ม ICONS ของพวกเธอ

พวกคุณคาดหวังอะไรจากอัลบั้ม ICONS บ้าง

เยวอน: พวกเราคาดหวังที่จะแสดงเสน่ห์ของพวกเราให้มากกว่าเพลงเดบิวต์ของเราอย่าง GRATATA โดยการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของพวกเรา และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของ HOT ISSUE ด้วยค่ะ

เยบิน: พวกเราคาดหวังที่จะส่งแมสเสจไปถึงพวกคุณทุกคนว่าใครก็สามารถกลายมาเป็นไอคอนได้ทั้งนั้น และอยากให้ทุกคนเก็นการเติบโตของ HOT ISSUE ไปอีกระดับหนึ่งด้วยค่ะ

ฮยองชิน: เราคาดหวังว่า HOT ISSUE จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในหมู่แฟนๆ และคนอื่นๆ ผ่านอัลบั้มใหม่ ICONS ของพวกเรานะคะ เพื่อที่คนจะได้ฟังเพลงของพวกเรา และเสริมสร้างความมั่นใจไปพร้อมๆ กับพวกเราด้วยค่ะ

ในฐานะที่พวกคุณเองก็เป็นไอคอนในวงการ คุณได้เห็นตัวเองในอัลบั้มนี้อย่างไรบ้างไหม

นายุน: อย่างน้อยเวลาขึ้นเวที ฉันอยากจะแสดงความมั่นใจของฉันให้เหมือนกับที่เนื้อเพลงว่าไว้น่ะค่ะ ฉันหวังว่าพวกคุณจะสามารถสัมผัสถึงความทะเยอทะยานของ HOT ISSUE ที่อยากจะกลายมาเป็นไอคอนของวงเคป็อปในเจเนอเรชั่นที่สี่นี้นะคะ

ดาอิน: ฉันพยายามจะแสดงความรู้สึกมั่นใจให้เหมือนกับเนื้อเพลงเลยค่ะ และเพราะว่าฉันรักตัวเองและรักวง HOT ISSUE มาก ฉันก็เลยคิดแค่ว่า ‘ฉันจะแสดงตัวตนที่แท้จริงของฉันออกมา’ เท่านั้นเองค่ะ

เยวอน: เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเราจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ด้วยสีสันของเราผ่านความมั่นใจและความจริงใจของ HOT ISSUE เราจึงเรียนรู้ และพยายามอย่างหนักที่จะแสดงสีหน้าและท่าทางบนเวทีให้ได้มากกว่าตอนที่เรานำเสนอเพลงเดบิวต์ของพวกเราอย่าง GRATATA นะคะ

ฮยอนชิน: เพื่อที่จะแสดงพลังงานที่สดใสและความมั่นใจของฉันออกมา ไม่ใช่เฉพาะในแง่ของการแสดง แต่ในแง่ของการร้องเพลงด้วย ฉันใส่ใจในทุกรายละเอียดและการนำเสนอเลยค่ะ

ช่วยให้กำลังใจคนอื่นๆ หน่อยว่าพวกเขาสามารถเป็นไอคอนได้ และคุณสมบัติไหนในความคิดของคุณที่สำคัญต่อการเป็นไอคอนของคนคนหนึ่ง

นายุน: ฉันคิดว่าคุณควรรักษาความเป็นตัวเองไว้ให้มากๆ ไม่ว่าจะตกอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบากมากแค่ไหนก็ตาม อยากล้มลงเพียงเพราะสายตาหรือคำพูดของคนอื่น และคุณจะกลายเป็นไอคอนที่มั่นใจในสิ่งที่คุณลงมือทำอยู่

ดานา: ฉันคิดว่าคุณควรเป็นไอคอนที่ตัวคุณเองภาคภูมิใจ ไม่ใช่ไอคอนที่ทำตามมาตรฐานของคนอื่นนะคะ

ฮยอนชิน: แทนที่จะพูดถึงคุณลักษณะของการเป็นไอคอน ฉันคิดว่า ‘การเป็นตัวของตัวเอง’ นี่ก็คือการเป็นไอคอนที่จะเปิดเผยสีสันของตัวคุณเองให้ไปไกลกว่ามาตรฐานที่คนอื่นตั้งไว้ หรือชื่อเสียงนะคะ

การได้อยู่ในวงการบันเทิงเคป็อปนี้ พวกคุณรู้สึกกดดันบ้างไหม ถ้าเป็นเช่นนนั้น พวกคุณรับมือกับมันได้อย่างไร

นายุน: แน่นอนว่ามันมีแรงกดดันอยู่แล้ว แต่ฉันคิดว่าความคาดหวังต่อ HOT ISSUE ในช่วงหลังๆ นี้มันมากกว่าแรงกดดันอื่นๆ เสียอีก พวกเรามีความมั่นใจที่จะแสดงดนตรีดีๆ บนเวทีดีๆ ต่อไปในอนาคต รอพวกเรานะคะ

เยบิน: แรงกดดันมันก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นะคะ แต่ฉันคิดว่าฉันอยากจะรับมันในฐานะพลังด้านบวกให้ได้มากที่สุด และฉันจะตั้งใจทำงานเพื่อที่จะขึ้นแสดงให้ได้ดีกว่าเดิมค่ะ

ดานา: ฉันรู้สึกถึงความรับผิดชอบมากกว่าแรงกดดันนะคะ และในกรณีนี้ ฉันเลือกที่จะปิดจุดด้อยของตัวเองผ่านการเรียนรู้ตัวเอง และฝึกซ้อมให้มากๆ เพื่อที่จะได้มั่นใจ และทำตามความรับผิดชอบของตัวเองให้ได้มากที่สุดค่ะ

เมนา: แน่นอนสิคะ ฉันรู้สึกกดดัน แต่ฉันฝึกฝน และพยายามมากขึ้นในทุกๆ วันโดยแทบไม่คิดถึงเรื่องอื่นเลยค่ะ

เยวอน: แน่นอนค่ะ มันมีแรงกดดันบางๆ อยู่แล้ว แต่มันก็มีเวทีมากมาย และมีแง่มุมต่างๆ ของพวกเราที่ฉันอยากจะแสดงออกในระหว่างที่พวกเรายังได้มีโอกาสทำงานอยู่ ฉันทำงานหนักเพื่อที่จะเติบโตขึ้นอย่างมีความสุขในทุกๆ ช่วงเวลาค่ะ

ดาอิน: มันมีช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกตื่นตระหนกตอนที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงเกาหลี ฉันคิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้ตราบใดที่ฉันยังอยู่กับเมมเบอร์คนอื่นๆ นะคะ

ฮยอนชิน: แทนที่จะมองว่ามันเป็นแรงกดดัน ฉันมองว่าฉันทะเยอทะยานที่จะนำตัวเองไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีกว่าโดยการพยายามและท้าทายสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองในทุกๆ เวลาค่ะ

พวกคุณมีใครเป็นไอคอนบ้างไหม และทำไมถึงเป็นเขา

นายุน: แม่ฉันเองค่ะ ทุกวันนี้ ฉันรู้สึกมากๆ ว่าแม่เป็นคนเข้มแข็งที่สุด ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แม่ฉันจะหาทางออก และจัดการปัญหาได้ แทนที่จะมานั่งคร่ำครวญ ฉันเลยอยากจะเป็นคนเข้มแข็งแต่อ่อนโยนเหมือนแม่ตัวเองค่ะ

เยวอน: ฉันเคารพ IU เพราะเธอทำงานได้หลากหลาย แสดงตัวตนในทุกแง่มุม ซึ่งมันเจ๋งมากเลย และเธอยังมีแพสชั่นและความรักต่อดนตรีมากๆ ด้วยค่ะ ฉันคิดว่าเธอต้องเรียนรู้อะไรมามากๆ อย่างแน่นอนค่ะ ไม่ใช่แค่ในฐานะนักร้อง แต่ในฐานะคนคนหนึ่งด้วย

ฮยองชิน: ในฐานะคนที่สานฝันตัวเองโดยการดูการแสดงของ CL มาตั้งแต่เด็ก ฉันเคารพและเรียนรู้อะไรต่างๆ จากเธอมาเยอะเลยค่ะ

บอกเราหน่อยว่าคุณพัฒนาตัวเองมาไกลแค่ไหนตั้งแต่วันเดบิวต์มาจนถึงวันที่ ICONS เปิดตัว ในแง่มุมชองการแสดงและการร้องนะ

นายุน: ในเรื่องของการแสดงออกในบทเพลง ฉันคิดว่าฉันเรียนรู้อะไรเยอะกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยค่ะ สีสันของ HOT ISSUE ดูเหมือนจะชัดเจนขึ้น และเมื่อเราพัฒนาทั้งทักษะในการแสดงและการร้องเพลงมากขึ้น ฉันคิดว่าพวกเราได้ก้าวไปอีกขั้นแล้วเมื่อเทียบกับการโปรโมทของพวกเราในรอบที่แล้ว

เยวอน: คุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพวกเรานับจากเพลง GRATATA ไม่เฉพาะเรื่องดนตรีเท่านั้นนะคะ แต่เป็นเรื่องการแสดงด้วย ในขณะที่เตรียมอัลบั้ม ICONS อยู่ สมาชิกทุกคนฝึกกันอย่างหนักทั้งร้องเพลง เต้น และแรป เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

ดาอิน: ฉันคิดว่าพวกเราทุกคนเติบโตขึ้นกันทั้งนั้น และทีมเวิร์คเราก็ดีขึ้น พวกเราเข้าขากันได้เร็วกว่าเมื่อก่อน ฉันยังคิดว่าฉันเองก็แรปได้ดีขึ้นมากเพราะฉันฝึกมาอย่างหนัก และพยายามเป็นอย่างมากที่จะแสดงออกถึงอะไรหลายๆ อย่างในท่อนแรปของฉัน

จุดมุ่งหมายใหญ่สุดของพวกคุณในวงการนี้คืออะไร

นายุน: ฉันอยากจะทำดนตรีที่คนทั่วไปและแฟนๆ นึกถึงเวลาพวกเขาพูดถึงช่วงยุค 2020s จุดหมายใหญ่คือการได้เป็นศิลปินที่มีดนตรีอยู่ในใจของผู้คน และส่งผลต่อจิตใจของพวกเขาในทางบวกค่ะ

ดานา: จุดมุ่งหมายใหญ่ของพวกเราคือการได้เผยแพร่เสน่ห์ของสมาขิกแต่ละคนไปให้กว้างๆ ค่ะ และ HOT ISSUE ได้เป็นศิลปินที่คนชอบฟังและชอบดูได้ในที่สุดค่ะ

เยวอน: จุดมุ่งหมายหลักของ HOT ISSUE คือฉันอยากจะกลายเป็นศิลปินระดับโลกค่ะ เมื่อเวลาผ่านไป ฉันอยากจะให้ HOT ISSUE กลายเป็นไอคอนของวงการดนตรีด้วยค่ะ

ดาอิน: ฉันไม่ได้ตั้งจุดมุ่งหมายยิ่งใหญ่อะไร เพราะกลัวว่าตัวเองจะเฉื่อยหลังจากไปถึงจุดนั้นแล้วค่ะ แต่เรื่องใหญ่ที่สุดที่ฉันคิดคือฉันอยากจะเป็นคนที่ทำให้คนที่ฉันรักมีความสุขเท่านั้นเองค่ะ

บอกอะไรกับแฟนๆ ชาวไทยที่รอคุณอยู่หน่อย

นายุน: ขอบคุณมากๆ นะคะที่สนับสนุน HOT ISSUE จากที่ไกลๆ เสมอ ฉันหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นโดยเร็ว และพวกเราจะได้เจอหน้ากันอีกครั้ง เพื่อให้คุ้มกับที่พวกคุณสนับสนุนพวกเรามาตลอด พวกเราจะทำการโปรโมทครั้งนี้ให้ดีที่สุดค่ะ รอดูได้เลยนะคะ ฉันรักคุณค่ะ

เยบิน: ฉันหวังว่าสถานการณ์โควิด-19 นั้นจะดีขึ้นโดยเร็ว พวกเราจะได้เจอแฟนๆ ชาวไทยของเราได้เสียที พวกเราจะทำงานหนักนะคะ กรุณาสนับสนุนพวกเราด้วยค่ะ

เยวอน: ซูเรชาวไทยคะ HOT ISSUE กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยวแรก ICONS แล้วค่ะ พวกเราจะแสดงให้เห็นว่าพวกเราเติบโตขึ้น และเจ๋งขึ้นขนาดไหนหลังจากเดบิวต์มา กรุณารอพวกเรา และรักพวกเรามากๆ นะคะ หวังว่าทุกคนจะสุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยไข้ค่ะ

ฮยอนชิน: ขอบคุณมากๆ นะคะที่ยังรอพวกเราอยู่ พวกเราทำงานหนักมากกับอัลบั้ม ICONS นี้ ขอให้ทุกคนแสดงความรักและความสนใจกับเราไม่ใช่เฉพาะเพลง ICONS นะคะ แต่ขอให้สนใจเพลงหน้าบีอย่าง Hot Candy ด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ

สตรีมอัลบั้ม ICONS ของ HOT ISSUE ได้แล้วทุกช่องทางออนไลน์

l