เผยโฉม Carl F. Bucherer Manero Flyback Signature

เมื่อบริษัทที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของสวิสอย่าง Caran D’Ache ผู้ผลิตเครื่องมือเขียนและวาดภาพที่โดดเด่นในเจนีวา ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตนาฬิกาสวิสอย่าง Carl F. Bucherer เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกจากการจับคู่นาฬิกาสุดหรูและเครื่องเขียนที่โดดเด่น เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาอันสำคัญ ทั้งสองแบรนด์ต่างเป็นมรดกของครอบครัวที่มีอายุนับศตวรรษ สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากงานฝีมือด้วยความทุ่มเท ผนวกกับวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตที่สดใสเพื่อความยั่งยืน

Carl F. Bucherer และ Caran d’Ache ได้ประกาศโครงการ Signature Moments ของพวกเขา: การจับคู่นาฬิกา Carl F. Bucherer Manero Flyback Signature รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด (188 เรือน) และปากกาโรลเลอร์บอล Caran d’Ache Signature (ผลิตเพียง 188 ด้ามเช่นกัน)ที่ยอดเยี่ยม นาฬิกาและเครื่องเขียนถูกนำเสนอร่วมกันในกระเป๋าเดินทางนวัตกรรมใหม่ที่ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดส่งมาในกล่องไม้ที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างสวยงาม ซึ่งเมื่อต้นปีนี้ทั้งสองได้ประกาศแผนการที่จะทำงานร่วมกันในโครงการพิเศษและได้เปิดตัวโครงการ Signature Moments เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

Carl F. Bucherer และ Caran d’Ache เป็นความภูมิใจของชาวสวิสที่ดำเนินกิจการมาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษแล้วและยังคงเป็นบริษัทที่นำโดยคนในครอบครัว ทั้งสองได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในด้านงานฝีมือและการออกแบบร่วมสมัยเหนือกาลเวลา และในขณะที่ Carl F. Bucherer และ Caran d’Ache สร้างผลิตภัณฑ์อนาล็อกในยุคดิจิทัล ทั้งคู่ก็พร้อมที่จะนำคุณภาพ นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ไปสู่อนาคต

Sascha Moeri ซีอีโอของ Carl F. Bucherer กล่าวว่าการจับคู่ผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นไปที่ช่วงเวลาอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนเส้นทางชีวิตของพวกเราไปตลอดกาล “ช่วงเวลาที่จะได้จารึกในประวัติศาสตร์นี้จะเผยแพร่ผ่านนาฬิกา Manero Flyback Signature และ เครื่องเขียน Caran d’Ache Signature บ่อยครั้งที่ช่วงเวลาสำคัญเหล่านี้ในชีวิตของเราทำให้ตระหนักถึงความฝันอันยาวนาน ผมชอบความคิดที่จะเฉลิมฉลองไม่เพียงแต่การบรรลุความทะเยอทะยานที่มีมายาวนานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงช่วงเวลาก่อนหน้าในชีวิตของบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเป้าหมายนั้นด้วย”

ส่วน Carole Hubscher เล่าถึงงานฉลอง 100 ปีแรกของ Caran d’Ache “เราได้จัดนิทรรศการที่ยอดเยี่ยมที่เรียกว่า ‘The Caran d’Ache de Picasso’ ในเมืองอินเทอร์ลาเคน เรามีโอกาสได้แสดงผลงานศิลปะต้นฉบับที่ Picasso สร้างขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ Caran d’Ache มันเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับฉันเพราะเป็นการต่อยอดที่สมบูรณ์แบบ

The Manero Flyback Signature : ความซับซ้อนทางเทคนิคและการออกแบบที่เท่และสปอร์ตผสมผสานความซับซ้อนทางเทคนิค แก่นแท้ของความเป็นสากลที่เป็นลักษณะของเส้น ด้วยฟังก์ชัน flyback ที่จะรีเซ็ตและรีสตาร์ทนาฬิกาจับเวลาโครโนกราฟด้วยการสัมผัสที่แสนง่าย เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของงานฝีมือนาฬิกา Made of Lucerne ของแบรนด์ หน้าปัดย่อยโครโนกราฟสีเทากราไฟต์ให้ความคมชัดที่คมชัดกับหน้าปัดสีเงิน ซึ่งตำแหน่งบอกชั่วโมงทำให้นึกถึงสีของดินสอสีซึ่งเป็นส่วนสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Caran d’Ache ภายในตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 43 มม. กลไกอัตโนมัติ CFB 1970 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง

นาฬิกาถูกนำเสนอพร้อมสายนาฬิกา NATO ลายทางสีเบจและสีเทากราไฟท์อย่างมีสไตล์พร้อมไฮไลท์สีแดง แต่ใครก็ตามที่ต้องการสร้างสไตล์ที่แตกต่างหรือแสดงอารมณ์ที่แตกต่างก็จะมีสายนาฬิกา NATO ลายทางสองโทนสีน้ำเงินจัดเป็นชุดอยู่ในกล่องสำหรับพกพาพร้อมปากกา Caran d’Ache สายนาฬิกาทั้งสองผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืน 100% นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ลึก 30 เมตร(3 atm)

เอกลักษณ์ของ Caran d’Ache สะท้อนรูปแบบดั้งเดิมของ Manero Flyback ตัวเรือนเคลือบโรเดียมและสีเงินประดับด้วยกิโยเช่ “crown effect” และตกแต่งด้วยรูปสามเหลี่ยมหลากสีที่ลงแล็กเกอร์ด้วยมือช่วยเสริมให้หน้าปัดของนาฬิกาดูสมบูรณ์แบบ เส้นสีแดงบาง ๆ ที่สลักอยู่ในคลิปทำให้ชวนให้นึกถึงเข็มนาฬิกาและฝาครอบหกเหลี่ยมสีเทากราไฟท์ที่เคลือบเงาอย่างประณีต
ชื่อรุ่นและตัวเลข: Carl F. Bucherer Manero Flyback Signature
หมายเลขอ้างอิง: 00.10919.08.13.98
การเคลื่อนไหว: กลไกอัตโนมัติ CFB 1970 caliber ทีมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30.4 มม., หนา 7.9 มม., 25 jewels , สำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง
ฟังก์ชั่น: โครโนกราฟ: ตัวนับนาทีและวินาที, ฟังก์ชั่น flyback, วันที่, ชั่วโมง, นาที, วินาทีเล็ก
ตัวเรือน: สแตนเลส แซฟไฟร์คริสตัลดับเบิลโดมเคลือบสารกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน ฝาหลังประดับคริสตัลแซฟไฟร์ กันน้ำลึก 30 บาร์ (3 ม.) ตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มม. หนา 14.45 มม. หมายเลขบนตัวเรือน – 001/188 ถึง 188/188
หน้าปัด: สีเงิน ดัชนีสีรุ้ง เคาน์เตอร์สีเทากราไฟท์
สาย: สายนาฬิกาผ้า NATO ทำจาก PET รีไซเคิล 100% ตกแต่งด้วยแถบด้วยหนังลูกวัว (สีเบจ/สีเทา/สีแดง), ตัวล็อคแบบหมุดสแตนเลส
สายรัดเพิ่มเติม: สายนาฬิกาผ้า NATO ทำจากวัสดุ PET รีไซเคิล 100% ตกแต่งด้วยหนังลูกวัว (สีน้ำเงิน), ตัวล็อคแบบหมุดสแตนเลส
ทำขึ้นจำนวนจำกัด: 188 เรือน

ปากกา Caran d’Ache Signature rollerball
ตัวปากกาเคลือบโรเดียมและเงินพร้อมการแกะสลักแบบลึก “ crown effect” เส้นผ่านศูนย์กลาง: 12.2 มม. ความยาว: 135.73 มม.
ตัวปากกาและปลอกตกแต่งด้วยสามเหลี่ยมลงแล็คเกอร์ด้วยมือ 12 เฉดสี
ที่อ้างอิงถึงวงล้อสีของ Caran d’Ache
ปลอกปากกา: ไอโซไทป์หกเหลี่ยมสีเทากราไฟท์โดยอ้างอิงจากนาฬิกาและดินสอกราไฟท์ Caran d’Ache
คลิปของปากกาเป็นบานพับสลักด้วยเส้นเคลือบสีแดงแลคเกอร์ของ Caran d’Ache การแกะสลัก: หมายเลขสลักบนบล็อกการเขียน – 001/188 ถึง 188/188 ปลายปากกาเป็นหัวปากกาลูกลื่นสีดำขนาด F
ผลิตจำนวนจำกัด: 188 ด้าม