Saint Laurent ดึงเอาผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตระดับตำนานอย่าง Jean-Michel Basquiat มาใส่ไว้ใน collbaoration ล่าสุดที่มาจากผลงานชิ้นหาชมได้ยาก พร้อมด้วย skimboard และแผ่น skateboard ที่น่ามีไว้สะสมครับ

อย่างที่รู้กันว่า Anthony Vaccarello หรือ creative director คนปัจจุบันของ Saint Laurent เป็นแฟนตัวยงของงานศิลปะ ตัวเขาจึงนำสิ่งนี้มาผสมผสานกับงานออกแบบของเขาภายใต้ Saint Laurent ด้วยคอลเล็กชั่นล่าสุด SS22 ที่ได้ Doug Aitken มาร่วมออกแบบศิลปะ Installation หรือว่าจะเป็นคอลเลกชั่น homeware “Rive Droite” ที่มีหัวใจอยู่ที่การเล่นกับผลงานของ Memphis design. โดยล่าสุดนี้ Saint Laurent Rive Droite ได้ร่วมกับ Estate of Jean-Michel Basquiat และ Galerie Enrico Navarra เพื่อที่จะสร้างสรรค์งานนิทรรศกาลที่ได้ความร่วมมือมาจากงานศิลปินชาวอเมริกันระดับตำนานอย่าง Basquiat อีกด้วย

นิทรรศการดังจะถูกจัดขึ้นที่ Saint Lauren Rive Droite สาขาปารีสและลอสแองเจลิสของ โดยจะจัดแสดง silkscreen, ภาพพิมพ์หินล้ำค่าดั้งเดิม 18 ภาพ, ภาพวาดที่มีมูลค่าหลายภาพ, ชุดจานเซรามิกที่เป็นของ Andy Warhol เพื่อนคนสำคัญของ Basquaint และยังมี ช้อนและแจ็กเก็ตยีนส์จาก ที่ได้มาจากการประมูลงาน AIDS ในครั้งแรกอีกด้วย สิ่งของที่กล่าวมาทั้งหมดจะถูก Saint LAurent นำมาจัดแสดงแบบ exclusive สุดๆ ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสพิเศษมากๆที่ผลงานต่างๆจะถูกจัดแสดงให้ได้ชมกันครับ

และไม่เพียงแต่นิทรรศการเพื่อเป็นเกียรติให้กับผลงานหายากที่นำมารวบรวมเพื่อจัดแสดงในครั้งนี้ Saint Laurent Rive Droite ได้สร้างแคปซูลคอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานและมรดกของศิลปินเจ้าของผลงาน และอย่างเคย Vaccarello ไม่เพียงแต่จะนำเสนอเสื้อผ้าเท่านั้นแต่ในแคปซูลคอลเลคชั่นยังประกอบไปด้วย tote bag, backpack, tops ,cross-body bags และอีกมากมาย

และไฮไลท์ก็คือกระดานสเก็ตบอร์ดและกระดาน skimboard ที่มีลวดลายงานของ Basquiat ซึ่งถือเป็นของสะสมหนึ่งในของสะสมที่ตามเทรนด์สุดๆด้วยคงามที่กีฬา extreme ตอนนี้กำลังได้รับความนิยม สร้างมิติใหม่ๆให้กับผลงานของ Basquiat ได้อย่างทันสมัย นอกจากนี้ Saint Laurent ยังมีหนังสือเกี่ยวกับศิลปิน, เคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone หลายๆรุ่น, โปสเตอร์ และแม้แต่ชุดชั้นในแบรนด์ YSL ที่มาในดีไซน์ที่มีกลิ่นอายความวินเทจ จำนวนจำกัดก็มีในคอลเล็กชั่นนี้เช่นกัน

แคปซูลคอลเลกชั่น Saint Laurent Rive Droite x Estate ของ Jean-Michel Basquiat x Galerie Enrico Navarra สามารถดูได้ใน lookbook ด้านบนและซื้อที่หน้าร้านหรือทางออนไลน์ของแบรนด์ครับ

เรื่อง Teeratat Somudomsup

เรียบเรียง  rhunrun