บทสัมภาษณ์และมินิแฟชั่นเซ็ตสุดพิเศษจาก Youngjae ถึงอากาเซ่ชาวไทยที่เขาคิดถึง

พบกับบทสัมภาษณ์ของ Youngjae จากวง GOT7 ในฐานะศิลปินเดี่ยว นักแสดง และนักแสดงมิวสิคอล และการท้าทายตัวเองไปอีกขั้น เพื่อทั้งตัวเขาเอง และอากาเซ่ที่เขารัก

Photographer: sopia.k

Stylist: Kim Young Seo

Interview by: Pacharee Klinchoo

ในวันที่เราได้รับคำคอนเฟิร์มว่าชเวย็องแจ นักร้องหลักแห่งวง GOT7 จะมาถ่ายมินิแฟชั่นเซ็ตพร้อมสัมภาษณ์กับเรานั้น ซิทคอมเรื่อง So Not Worth It ที่เขาเล่นเพิ่งจะเข้าฉายทาง Netflix หมาดๆ และในตอนนั้น เขายังนำแสดงมิวสิคอลเรื่อง Midnight Sun ร่วมกับโอนิว จากวง SHINee อีกด้วย เรียกได้ว่าบทบาทนักแสดงของเขากำลังเปล่งแสงเจิดจรัสอย่างเต็มที่ และเราเข้าใจความคิดถึงของอากาเซ่ที่มีต่อเมมเบอร์ของกั๊ซทุกคน บทความและมินิแฟชั่นเซ็ตนี้จึงการันตีได้ว่าย็องแจและทีมงานตั้งใจทำเพื่ออากาเซ่ที่รอเขาอยู่จริงๆ

สเวตเตอร์ จาก Acne Studios

รู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับ Netflix เป็นครั้งแรก

ผมได้รับโอกาสที่ดีมากเลยครับ มันมีความหมายสำหรับผมมาก เพราะนี่คือซิทคอมเรื่องแรกของประเทศเกาหลีที่ Netflix สร้างด้วยนะครับ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้รับทั้งความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ๆ และถ้าหากว่ามีโอกาสเข้ามาอีกครั้ง ผมก็อยากจะทำงานกับ Netflix อีกแน่นอนครับ

ในฐานะนักแสดงมิวสิคอล คุณมองอนาคตตัวเองในสายงานนี้ไว้อย่างไรบ้าง

ผมยังรู้สึกเขินๆ อยู่เลยครับที่จะเรียกตัวเองว่า ‘นักแสดงมิวสิคอล’ ผมไม่มีแพลนชัดเจนสำหรับอาชีพนักแสดงมิวสิคอลของตัวเองเลยครับ มันเป็นสายงานที่ผมอยากจะท้าทายตัวเอง และมันก็เป็นโอกาสที่ดีในคราวเดียวกันอีกด้วย ถ้าหากว่ามีโอกาสดีๆ เข้ามาอีกในอนาคต ผมก็คงอยากจะแสดงมิวสิคอลเรื่องใหม่ให้แฟนๆ ได้ดูอย่างแน่นอนครับ แต่ตอนนี้ จุดมุ่งหมายที่ใหญ่กว่าของผมก็คือการเติบโตไปเป็นนักดนตรีที่ดีมากกว่าครับ ผมอยากจะทำเพลงออกสู่สายตาแฟนๆ และโลกใบนี้ให้มากกว่านี้น่ะครับ

ดูเหมือนว่าคุณจะเลือกอาชีพหลักเป็นนักแสดงไปแล้วนะ จะมีข่าวดีมาจากฝั่งอาชีพศิลปินบ้างไหม

ผมกำลังทำอัลบั้มใหม่อยู่นะครับ กำลังเตรียมเพลงดีๆ อยู่หลายเพลงเลยครับ ตั้งใจจะปล่อยออกมาแน่ๆ ภายในปีนี้ครับ ผมหวังว่าแฟนๆ ทุกคนจะชอบเพลงพวกนี้นะครับ

ตอนนี้ทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัวแล้ว คิดถึงเวลาที่วง GOT7 ยังอยู่พร้อมหน้ากันบ้างไหม แล้วรับมือกับมันอย่างไรบ้าง

คิดถึงมากจริงๆ เลยครับ เวลาผมคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ผมก็จะดูคลิปวิดีโอเก่าๆ ของพวกเรา ผมคิดว่าเมมเบอร์ทั้งเจ็ดคนของเราเป็นกลุ่มที่เจ๋งและฉายแสงที่สุดแล้วนะครับ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทุกคนก็ยังส่องประกายอย่างเต็มที่เหมือนเดิม ผมหวังว่าทุกคนจะเปล่งแสงของตัวเองได้อย่างเจิดจ้าในอนาคตนะครับ

แจ๊กเก็ตหนังกลับ กางเกงยีนส์ฟอกสี ทั้งหมดจาก Maison Margiela

มีอะไรอัพเดทเกี่ยวกับอาชีพนักแสดงของคุณบ้างไหม โปรเจ็กต์ใหม่ๆ หรืออะไรแบบนั้น

ตอนนี้ ผมกำลังจดจ่ออยู่กับการเตรียมอัลบั้มใหม่ที่จะออกภายในปีนี้เท่านั้นเลยครับ

คุณมองตัวเองในอีกสิบปีข้างหน้าในวงการบันเทิงไว้อย่างไร

ในอีกสิบปี ผมจะอายุ 36 ปี ไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังทำงานอยู่ในวงการบันเทิงหรือเปล่า แต่ผมอาจจะแต่งงานแล้วหรือเปล่าครับในตอนนั้น

มีอะไรในวงการบันเทิงที่คุณอยากทำแต่ยังไม่ได้ทำไหม

ผมแค่อยากจะทำงานหนัก และทำดนตรีออกมาให้แฟนๆ และโลกใบนี้ได้ฟัง เท่านั้นเองครับ

บอกอะไรกับอากาเซ่ชาวไทยที่กำลังรอคอยคุณอยู่หน่อยสิ

ผมอยากไปประเทศไทยมากๆ เลยนะครับ ผมคิดถึงแฟนๆ ชาวไทยมาก จริงๆ แล้วผมกำลังจะได้ขึ้นคอนเสิร์ตกับวง GOT7 ที่ประเทศไทยอยู่แล้ว แต่ก็ต้องยกเลิกไป นั่นทำให้ผมยิ่งคิดถึงพวกคุณหนักกว่าเดิมอีก และผมก็ยังยึดติดกับมันอยู่เลย ถ้าสถานการณ์อะไรๆ ดีขึ้น ผมจะกลับไปที่ประเทศไทยอย่างแน่นอนครับ เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

คุณจะทำอะไรเป็นอย่างแรกเมื่อสถานการณ์โควิด-19 นี้ผ่านไปและคุณสามารถใช้ชีวิตและเดินทางได้อย่างปกติสุขเสียที

ขึ้นแสดงต่อหน้าแฟนๆ จัดคอนเสิร์ต และเดินสายพบปะแฟนๆ แน่นอนครับ

สตรีมผลงาน So Not Worth It ของย็องแจได้แล้วทาง Netflix

พบกับบทสัมภาษณ์และมินิแฟชั่นเซ็ตของชเวย็องแจได้ในนิตยสารลอฟฟีเซียล ออมส์​ ฉบับเดือนสิงหาคม เร็วๆ นี้

Assistant Photographers: Jo Byung Gyu / Kim Gyu Hee

Hair Stylist: Kim Min Kyeong

Make Up Artist: Lim Jung Hyun

Artist Coordination: MAXPERIENCE (MPE)