เปิดประสบการณ์มหัศจรรย์ไปกับ ‘อาย่า’ แม่มดตัวน้อย ผลงานแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกจาก Studio Ghibli อันเป็นที่รักของคนทั่วโลก

เบื่อล็อคดาวน์ของรัฐบาลกันหรือยัง… เราก็เบื่อ แต่จะทำอะไรได้นอกจากก้มหน้าก้มตารับกรรมที่ตัวเองไม่ได้ต่อกันไป ในระหว่างที่ก้มหน้ากันอยู่นี้ เรามีตัวอย่างสนุกๆ ของแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกของ Studio Ghibli อย่าง ‘Erwig and The Witch – มหัศจรรย์แม่มดอาย่า’ มาให้คุณ ‘ดูหนังทิพย์’ หน้าจอมือถือวนกันไปก่อน รอชะตากรรมว่าเมื่อไหร่โรงภาพยนตร์จะเปิดต้อนรับเราได้อีกครั้งหนึ่ง

แอนิเมชั่นบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ ‘อาย่า’ เด็กน้อยกำพร้าที่ได้รับการอุปถัมภ์โดยคู่สามีภรรยาแม่มดที่นำเธอมาฝึกหัดความเป็นแม่มด จนนำไปสู่เรื่องราวอันน่าตรึงตรา โดยความพิเศษของแอนิเมชั่นเรื่องนี้คือ เป็นแอนิเมชั่นที่ Studio Ghibli ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนของสหราชอาณาจักรชื่อเดียวกัน เขียนโดยไดอาน่า วินน์ โจนส์ เจ้าของผลงาน Howl’s Moving Castle ที่เคยได้รับการดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่นโดยสตูดิโอเดียวกันไปเมื่อปี 2004 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามมาแล้ว

งานนี้ ได้มือฉกาจอย่างโกโร่ มิยาซากิ ผู้กำกับมือทองจาก From Up on Poppy Hill ร่วมเขียนบทโดยตัวไดอาน่าเอง ฮายาโอะ มิยาซากิ (จาก Spirited Away) และเคโกะ นิวะ (From Up on Poppy Hill)

มาร่วมลุ้นวันเปิดโรงภาพยนตร์จากคำสั่งกลับไปกลับมาของรัฐบาล และชมแอนิเมชั่นเรื่อง ‘Earwit and The Witch มหัศจรรย์แม่มดอาย่า’ ได้… เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น