5 ตัวละครที่อย่าทำให้แค้น!!! เพราะถ้าพวกเขาแค้นแล้ว รับประกันจบแบบศพไม่สวยอย่างแน่นอน!!

เคยคิดโกรธแค้นใครสักคนมากๆ แต่ไม่สามารถลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อแก้แค้นได้หรือเปล่า วันนี้เรามาแนะนำตัวละครที่รับพลังแห่งความแค้น แปรเปลี่ยนเป็นหายนะของผู้มาลองดีพวกเขาให้คุณเอาไปดูเพิ่มพลังแค้นในระหว่างที่รอเวรกรรมทำงานของมันอยู่ รับประกันเลยว่า แต่ละคนที่เราเลือกมานั้น แซ่บและมันส์สุดๆ อย่างแน่นอน

John Wick จากภาพยนตร์เรื่อง John Wick ทุกภาค

เหตุเกิดจากหมาเพียงตัวเดียว ทำให้ทั้งโลกรู้จักกับความพระกาฬของจอห์น วิค อดีตนักฆ่าผู้ล้างมือจากวงการมาใช้ชีวิตเงียบๆ เพียงลำพังกับสุนัขที่ภรรยาของเขาทิ้งไว้ดูต่างหน้า แต่หลังจากที่อันธพาลคนหนึ่งไปตั้งใจฆ่าสุนัขตัวนั้นตาย… ก็กลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง John Wick ต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงบัดนี้

โอแดซู จากภาพยนตร์เรื่อง Oldboy

หลังจากที่ถูกจับขังในคุกลับโดยไร้เหตุผลเป็นระยะเวลายาวนานถึง 15 ปี โอแดซู ชายธรรมดาๆ ก็เปลี่ยนแปลงตัวเองออกมาเป็นนักล่าแสนแค้นผู้ตามหาทุกคนที่อยู่เบื้องหลังการจับขังปริศนาของเขา พร้อมค่อยๆ ปลดปมไปเรื่อยๆ ว่าเบื้องหลังนรกทศวรรษครึ่งที่เขาต้องเผชิญนั้นคืออะไรกันแน่

The Bride จากภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill

เธอคือเจ้าสาวที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน และถูก ‘Bill’ พร้อมพรรคพวกบุกเข้ามาทำร้าย ยิงเธอเข้าที่ศีรษะ เคราะห์ดีที่เธอฟื้นตัวกลับมาได้ และหลังจากกลับมาแล้ว ภารกิจเดียวในชีวิตของเธอก็คือ Kill Bill ให้สิ้นซากนั่นเอง

Bob Lee Swagger จากภาพยนตร์เรื่อง Shooter

อดีตพลแม่นปืนสอดแนมนาวิกโยธินตัดสินใจกลับมาทำภารกิจสุดท้ายในชีวิตก่อนเกษียณอายุตลอดกาล นั่นคือการปกป้องประธานาธิบดีจากการถูกลอบสังหาร แต่เขากลับถูกหักหลังและใส่ความว่าเป็นผู้พยายามฆ่าประธานาธิบดีเสียเอง แต่คุณลองดีกับคนผิดเสียแล้ว สไนเปอร์สุดโหดจึงออกล้างแค้นคนที่ใส่ร้ายและหักหลังเขาทั้งหมดแบบไร้ปราณี

H จากภาพยนตร์เรื่อง Wrath of Man 

อยู่ดีไม่ว่าดี เมื่อเหล่าอาชญากรที่กำลังปล้นรถขนเงินดันไปลงมือสังหารลูกชายของ ‘เอช’ ที่รับบทโดยพี่โล้น เจสัน สเตทแธม แถมยังเล่นงานเขาปางตาย เมื่อฟื้นจากการรักษาตัว เอชจึงแฝงตัวไปเป็นเจ้าหน้าที่คุ้มกันรถขนเงิน เพื่อสืบหาคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของลูกชาย และเตรียมออกตามล่าพวกมันด้วยความคลั่งแค้น!

เตรียมพบกับ Wrath of Man ได้ทุกโรงภาพยนตร์ชั้นนำเร็วๆ นี้