คอนเฟิร์มแล้ว!!! Shadow and Bone ประกาศสร้างภาคสองอย่างเป็นทางการ

เพียง 28 วันหลังจาก Netflix เปิดตัวซีรีส์ Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) ซีรีส์ก็พุ่งทะยานขึ้นติดท็อปเท็นในกว่า 93 ประเทศทั่วโลก และติดอันดับหนึ่งใน 79 ประเทศทั้งออสเตรเลีย บราซิล เยอรมนี รัสเซีย สเปน แอฟริกาใต้ สหรัฐอเมริกา และอื่นๆ นอกจากกระแสออนไลน์แล้ว กระแสออฟไลน์ก็ฮ็อตไม่แพ้กัน เพราะนวนิยายไตรภาค Shadow and Bone และ Six of Crows ทั้งสองภาคที่แต่งโดยลีห์ บาร์ดูโก ก็กลับมาติดชาร์ตหนังสือขายดีทั่วโลกอีกครั้ง พร้อมขึ้นอันดับหนึ่งในรายการหนังสือขายดีของนิวยอร์ค ไทมส์เกินหนึ่งเดือนเลยทีเดียว

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Netflix พร้อมประกาศการสร้าง Shadow and Bone ซีซั่นสอง ซึ่งจะมีจำนวนทั้งหมด 8 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมงเต็มๆ ซึ่งนักแสดงจากซีซั่นแรกไม่ว่าจะเป็นเจสซี่ เมย์ ลี (อาลินา สตาร์คอฟ), อาร์ชี่ เรโนซ์  (มัลเยน โอเร็ตเซฟ), เฟรดดี้ คาร์เตอร์ (คาซ เบร็คเคอร์), อมิตา สุมาน (อิเนจ กาฟา), คิต ยัง (เจสเปอร์ ฟาฮีย์), เบน บาร์นส์ (นายพลคิริแกน), แดเนียล แกลลิแกน (นีน่า เซนิค) และคาลาฮาน สก็อกแมน (แมทเทียส เฮลวาร์) ก็กลับมาสวมบทเดิมกันพร้อมเพรียง พ่วงด้วยนักแสดงหน้าใหม่ที่จะประกาศในเร็วๆ นี้

ซีรีส์ Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 และพร้อมให้รับชมทั่วโลกแล้ววันนี้ทาง Netflix เท่านั้น

การประกาศซีซั่นสองของ Shadow and Bone นี้ เป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวจากงาน Geeked Week ครั้งแรกของ Netflix Geeked ซึ่งเป็นมหกรรมออนไลน์ที่เสิร์ฟข่าวสารและความเคลื่อนไหวจากภาพยนตร์และซีรีส์แนวตื่นเต้นและผจญภัยแบบครบรสถึงหน้าจอของแฟนๆ Netflix ทั่วโลก