กู้วิกฤต J.Crew แบรนด์ชื่อดังจากอเมริกาดึง Brendon Babenzien อดีต design director ของ Supreme และผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดัง NOAH เข้ารับตำแหน่ง chief designer

หลังจากที่ต้องถึงขั้นขึ้นศาลล้มละลายกับหนี้สินกว่า 400 ล้าน USD เมื่อพฤษภาคมปีที่แล้วสำหรับ J.Crew แบรนด์เสื้อผ้าในสไตล์ Preppy ที่มีประวัติศาสตร์กว่า 74 ปีและเคยครองความยิ่งใหญ่ในอเมริกาช่วงยุค 80s-90s โดยแบรนด์นั้นมีสาขากว่า 500 แห่งในอเมริกา แต่ด้วยเรื่องผลกระทบจากโควิดทำให้แบรนด์ได้รับผลกระทบอย่างหนักถึงขั้นล้มละลาย จนต้องมีการแต่งตั้ง CEO คนใหม่อย่าง Libby Wadle ที่ทำหน้าที่มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดแบรนด์ก็ได้เสริมทัพและปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่เพื่อตามเทรนด์ปัจจุบันให้ทันด้วยการดึงเอา Brendon Babenzien อดีต design director ของ Supreme และผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดัง NOAH และปลุกปั้นจนเป็นที่ยอมรับในวงการ streetwear (โดยใช้เวลาเพียงแค่ 6 ปีหลังจากก่อตั้งเมื่อปี 2015 ปีเดียวกับที่ดีไซน์เนอร์จาก New York ตัดสินใจออกจาก Supreme หลังทำงานกับแบรนด์มากว่า 15 ปี) เข้ารับตำแหน่ง chief designer

Brendon Babenzien

แน่นอนว่า Brendon ถือว่าเป็นคนที่เข้าใจทั้งกระแสเทรนด์รวมถึง character ของ J.Crew เป็นอย่างดีเจ้าตัวก็สวมใส่ J.Crew ในยุครุ่งเรืองมาแล้ว และยังมีประสบการณ์การ collaboration กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆมากมาย สมัยทำงานให้ Supreme และยังมีความรู้เรื่องวัฒนธรรมทั้ง ดนตรี ภาพยนตร์ หนังสือ ในระดับสูงอีกด้วย

เรียกได้ว่าตอบโจทย์ J.Crew ที่ต้องการปรับตัวให้เข้ากับกระแสมากขึ้นแต่ก็ต้องไม่ mass จนทำให้ความเท่แบบหนุ่ม New York จางหายไป 

เรื่อง-เรียบเรียง rhunrun

รสนิยมของเจ้าตัวบวกกับคุณภาพและประสบการณ์การทำเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้หลากหลายโอกาสของ J.Crew น่าจะช่วยส่งเสริมกันและเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับแบรนด์สำคัญในวงการแฟชั่นอเมริกาที่มีพนักงานกว่า 9,000 ชีวิตอยู่ในบริษัทได้อย่างน่าสนใจเลยล่ะครับ (คอลเล็กชั่นแรกของ Brendon จะออกจำหน่ายช่วงกลางปีหน้า)