Audemars Piguet เรือนเวลาชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เผยเฉดสีเขียวใหม่บน Royal Oak

โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เผยโฉมเหล่าโมเดลใหม่ของนาฬิกาข้อมือจากคอลเลคชั่นรอยัล โอ๊ค (Royal Oak) ที่มาพร้อมหน้าปัดใหม่ในโทนสีเขียว โดยในครั้งนี้โอเดอมาร์ ปิเกต์ยังได้นำเสนอรอยัล โอ๊ค จัมโบ้ เอ็กซ์ตร้า ธิน (Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin) ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยแพลทินัม 950 ซึ่งมาพร้อมกับหน้าปัดสีเขียวสโมคกรีนในเทคนิค


ซันเบิร์สท (Sunburst) และพิเศษยิ่งขึ้นกับรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นอย่างรอยัล โอ๊ค เซลฟ์ไวนด์ดิ้ง โครโนกราฟ (Royal Oak Selfwinding Chronograph) ตัวเรือนผลิตจากเยลโลว์โกลด์ 18 กะรัตที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับหน้าปัดสีเขียวลวดลายกรองด์ ทาพิสเซอรี (Grande Tapisserie) อีกทั้งในคอลเลคชั่นนาฬิกาหน้าปัดโทนสีเขียวนี้ยังได้นำเสนอเรือนเวลา อีก 3 โมเดลใหม่ ในรุ่นรอยัล โอ๊ค เซลฟ์ไวนด์ดิ้ง ฟลายอิ้ง ทูร์บิญอง (Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon) ผลิตจากวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพิ้งค์โกลด์ (Pink gold) หรือไทเทเนียม(Titanium) ที่เข้ากับเฉดสีเขียวสุดโดดเด่นบนหน้าปัดได้อย่างลงตัว

ในช่วงปี 1970 โอเดอมาร์ ปิเกต์เริ่มต้นการเพิ่มสีสันบนหน้าปัดนาฬิกาด้วยอัญมณี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาล สีเขียว และสีน้ำเงิน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาข้อมือเจเนอเรชันใหม่ที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมชีวิตชีวาในช่วงปี 1990 และนับแต่นั้นเป็นต้นมาโอเดอมาร์ ปิเกต์จึงพัฒนาหน้าปัดสีสันต่างๆ มาจนถึงปัจจุบัน

ในช่วงปี 1970 โอเดอมาร์ ปิเกต์เริ่มต้นการเพิ่มสีสันบนหน้าปัดนาฬิกาด้วยอัญมณี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาล สีเขียว และสีน้ำเงิน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาข้อมือเจเนอเรชันใหม่ที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมชีวิตชีวาในช่วงปี 1990 และนับแต่นั้นเป็นต้นมาโอเดอมาร์ ปิเกต์จึงพัฒนาหน้าปัดสีสันต่างๆ มาจนถึงปัจจุบัน

ROYAL OAK “JUMBO” EXTRA-THIN

รอยัล โอ๊ค จัมโบ้ ขนาดหน้าปัด 39 มิลลิเมตร มาพร้อมตัวเรือนและสายนาฬิกาแพลทินัม 950 โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวสโมคกรีนลายซันเบิร์สท ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโอเดอมาร์ ปิเกต์ที่นำหน้าปัดนี้มาใช้ในคอลเลกชั่น 15202 และด้วยความหนาเพียง 8.1 มิลลิเมตรยิ่งเน้นย้ำถึงความเรียวบางของตัวเรือนเวลารุ่นนี้

เครื่องหมายบอกชั่วโมงถูกรังสรรค์ขึ้นจากไวท์โกลด์ และเข็มนาฬิกามาพร้อมวัสดุเคลือบสีเรืองแสงที่ทำให้สามารถอ่านเวลาได้ง่ายเมื่ออยู่ในบริเวณที่มีแสงน้อย โลโก้ Audemars Piguet ถูกวางไว้ใต้ตำแหน่ง 12 นาฬิกา พร้อมกับอักษรย่อ AP ที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกาตามแบบฉบับของรุ่นจัมโบ้

หัวใจสำคัญของนาฬิกาเรือนนี้คือกลไกออโตเมติก คาลิเบอร์ 2121 ประกอบกับ Oscillating Weight ที่ผลิตจากทองคำ 22 กะรัต พร้อมด้วยกลไกการบอกเวลาแบบชั่วโมง นาที และวันที่ นาฬิกาสุดพิเศษเรือนนี้มีวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ เอพี เฮ้าส์ (AP House) เท่านั้น

ROYAL OAK SELFWINDING FLYING TOURBILLON

โอเดอมาร์ ปิเกต์สานต่อชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานในการสร้างสรรค์เรือนเวลาที่มีกลไกสุดซับซ้อนและพิถีพิถัน ด้วยการนำเสนอรอยัล โอ๊ค เซลฟ์ไวนด์ดิ้ง ฟลายอิ้ง ทูร์บิญอง 3 รุ่นใหม่ที่เผยให้เห็นความสามารถและพรสวรรค์ของช่างฝีมือของโอเดอมาร์ ปิเกต์  ที่สร้างสรรค์นาฬิกาด้วยมือจนถึงรายละเอียดสุดท้าย แต่ละเรือนมีหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร ที่ออกแบบหน้าปัดด้วยลายทาพิสเซอรีสีเขียวและลายซันเบิร์สท โดยทุกโมเดลมาพร้อมคาลิเบอร์ 2950 ซึ่งถือได้ว่าเป็นกลไกฟลายอิ้ง ทูร์บิญอง
เจเนอเรชั่นล่าสุดของของโอเดอมาร์ ปิเกต์ ซึ่งต่างกับกลไกทูร์บิญองทั่วไปตรงที่การออกแบบให้มีพื้นที่ระหว่างบริดจ์ส่วนบนเพื่อให้มองเห็นมูฟเม้นท์ของกลไกและชิ้นส่วนอื่นๆ ด้านในได้อย่างชัดเจน

ในโมเดลแรกของคอลเลกชั่นนี้นั้น เป็นนาฬิกาเอ็กซ์คลูซีฟที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 10 เรือนเท่านั้น โดยทั้งตัวเรือน และเข็มบอกเวลา ผลิตอย่างปราณีตจากพิ้งค์โกลด์ 18 กะรัต 

สำหรับเรือนที่สอง เป็นโมเดลพิเศษมีจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน โดยนาฬิกาทั้งเรือนถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยไทเทเนียม

และโมเดลที่สามนั้น มีจำนวนจำกัดเพียง 15 เรือนเท่านั้น ด้วยการออกแบบเรือนเวลาที่ผสมผสานไทเทเนียมบนตัวเรือนเข้ากับขอบตัวเรือนที่ผลิตด้วยไวท์โกลด์ 18 กะรัต พร้อมกับประดับด้วยมรกตเจียระไนทรงเหลี่ยม จำนวน 32 เม็ด ที่มีน้ำหนักถึง 2.41 กะรัต

โดยนำมาประกอบเข้าด้วยกันโดยช่างฝีมือทั้งหมด ซึ่งเฉดสีเขียวสดของมรกตช่วยเน้นความงดงามของลวดลายทาพิสเซอรีบนหน้าปัดให้
ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มความน่าสนใจเมื่อเรือนเวลากระทบกับแสง โดยทั้งสองโมเดลนี้ใช้ไวท์โกลด์ ในการสร้างสรรค์เครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาเคลือบวัสดุเรืองแสงพร้อมความหรูหราของสายนาฬิกาไทเทเนียม