Moët & Chandon x AMBUSH

Share This Post

Moët & Chandon ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งแรกกับ Yoon นักออกแบบผลิตภัณฑ์ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่งโลก โดยความร่วมมือของ Moët & Chandon x AMBUSH จะแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครของ Yoon แต่ยังคงไว้ซึ่งคาแร็คเตอร์ของแบรนด์ซึ่งมีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน

- Advertisement -

ในการก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญและน่าสนใจนั้น Moët & Chandon ได้นำเสนอแพลตฟอร์มอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับ Yoon นักออกแบบจากโตเกียว ที่ ณ ขณะนี้เปรียบเสมือนดาวรุ่งในกลุ่มนักออกแบบเชิงนวัตกรรมรุ่นใหม่ ที่นำวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์และทันสมัยมาสู่การทำงานร่วมกันกับ Moët & Chandon ในครั้งนี้ เหตุผลที่ Maison เลือกร่วมงานกับผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์แฟชั่น AMBUSH คนนี้ มาจากการได้รับรู้ถึงจิตวิญญาณของ Yoon ในการเป็นผู้บุกเบิกหรือที่เรียกอีกชื่อว่า “ผู้ทำลายกฎ” แต่ยังคงไว้ซึ่งความเคารพอย่างยิ่งต่องานฝีมือ และ การถ่ายถอดความรู้ที่ได้รับการยกย่องตามกาลเวลา รวมถึงมีความปรารถนาร่วมกันที่จะใช้การออกแบบและความสร้างสรรค์อย่างร่วมสมัยในการอนุรักษ์และรักษาธรรมชาติเอาไว้

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับเกียรติในครั้งในในการออกแบบขวด Moët Impérial มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในการได้รับสัญลักษณ์อันเป้นที่รู้จักของคนทั่วโลกจาก Moët & Chandon แต่ฉันเห็นว่ามันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในเวลาเดียวกัน ที่จะนำสุนทรียภาพอันงดงามในสไตล์ของตัวเองมาสู่แชมเปญอันโด่งดังนี้” Yoon ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ AMBUSH กล่าว “ ในการเยี่ยมชม Epernay ของฉัน ๆ ได้เห็นความทุ่มเทของผู้คนที่ Moët & Chandon ที่มีต่อธรรมชาติและดินแดนอันมีค่าของพวกเขา สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเลือก World Land Trust เพื่อรับการสนับสนุนจากแบรนด์ เพื่อที่เราจะได้ช่วยกันอนุรักษ์พื้นที่อื่น ๆ ทั่วโลกด้วยกัน”


ตามค่านิยมของ Moët & Chandon สำหรับการมีความเอื้อเฝื้อเพื่อแผ่ต่อสังคมที่ส่งผลให้แบรนด์ค่อยๆ ขยายความยิ่งใหญ่มาตั้งแต่ปี 1743 ดังนั้นเผื่อสืบทอดค่านิยมและความตั้งใจนี้ Moët & Chandon จะบริจาคผลกำไรส่วนหนึ่งจากการขาย Moët & Chandon x AMBUSH ที่ผลิตในจำนวนจำกัด ให้กับ World Land Trust ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลระดับนานาชาติ ที่ปกป้องและอนุรักษ์แหล่งที่อยู่อาศัยของธรรมชาติที่ถูกคุกคาม ภารกิจของ World Land Trust คือการสนับสนุนพันธมิตรด้านการอนุรักษ์ในท้องถิ่นเช่น Fundación Jocotoco ในเอกวาดอร์ในความพยายามที่จะหยุดยั้งการทำลายระบบนิเวศและเพื่อปกป้องแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์ยังคงอยู่รอด
“เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความตั้งใจของ Moët & Chandon ในการช่วยเรารักษาเขตสงวน Canandé ในป่า Chocó ของประเทศเอกวาดอร์ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพเช่นเดียวกับป่าฝนอเมซอนแต่ถูกคุกคามมากกว่า” โจนาธาน บาร์นาร์ด ซีอีโอของ World Land Trust กล่าว “ ปัจจุบันสภาพป่าที่ยังสมบูรณ์เหลือเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ของป่าแห่งนี้ แต่ยังคงมีสัตว์อาศัยอยู่โดย 10 เปอร์เซ็นต์เป็นสัตว์สายพันธ์หายากที่ไม่สามรถพบที่ไหนบนโลกใบนี้ การสนับสนุนจากการทำงานร่วมกันของ Moët & Chandon x AMBUSH จะมีผลโดยตรงต่อการหยุดยั้งการตัดไม้ทำลายป่า Chocó ไม่เพียงแต่เพื่อประโยชน์ของสัตว์สายพันธุ์ที่เปราะบางและหายากเท่านั้น แต่ยังเพื่อต่อสู้กับสาเหตุหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกด้วย”
ความร่วมมือระหว่าง Moët & Chandon และ Yoon ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 152 ปีที่ขวดแชมเปญ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Moët Impérial ซึ่งถือเป็นแชมเปญสัญลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2412 ได้รับการออกแบบใหม่โดยศิลปิน Yoon ได้ผสมผสานความสวยงามแบบมินิมอลของเธอเข้าไปในดีไซน์ใหม่ มีการปรับคอขวดจากสีทองเป็นสีดำเข้มตัดกับฉลากที่มีลายนูนเป็นสีขาวเพื่อให้ได้ดีไซน์ที่ดูสะดุดตาซึ่งเปรียบเสมือนหน้าต่างที่จะจุดประกายและนำพาไปสู่อนาคตที่เต็มไปด้วยโอกาสและความสำเร็จที่รออยู่อีกด้านของผู้ที่กล้าที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้า

“พวกเราตื่นเต้นกับการได้ร่วมงานกับ Yoon ในครั้งนี้เพราะมันได้นำความสดใหม่ที่ไม่หยุดยั้งมารวมเข้ากับมรดกอันล้ำค่าที่มีมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษของ Moët & Chandon และสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการอนุรักษ์ธรรมชาติเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้สร้างอนาคตที่สดใสส่งต่อให้สำหรับคนรุ่นต่อไป” Benoît Gouez, Cellar Master of Moët & Chandon

Moët Impérial ขวดลิมิเต็ดเอดิชั่นโดยมีความร่วมมือกับ Yoon ตัวขวดถูกบรรจุด้วยแชมเปญคุณภาพระดับเรือธงของแบรนด์ ที่นิยามด้วยความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของผลไม้และความกลมกล่องของรสชาติซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะทั้งหมดของ Moët & Chandon. Moët Brut Impérial ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาและความหลากหลายของไร่องุ่นในแคว้นแชมเปญ โดยตัวแชมเปญมีโครงสร้างที่โดดเด่นและชัดเจนจากองุ่นพันธุ์ Pinot Noir เสริมด้วยความกลมกล่อมจากองุ่นพันธุ์ Meunier และปิดท้ายด้วยความสดชื่นจากองุ่นพันธุ์ Chardonnay

Moët & Chandon x AMBUSH ลิมิเต็ดอิดิชั่นมีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ นอกเหนือจากนี้ยังมีจำหน่ายที่เลานจ์ บาร์ โรงแรมและร้านไวน์ชั้นนำทั่วโลก.

ABOUT MOËT & CHANDON
Moët & Chandon ก่อตั้งขึ้นในปี 1743 มีส่วนร่วมในการแนะนำแชมเปญให้กับคนทั่วโลกด้วยการนำเสนอไวน์ที่ไม่เหมือนใครที่สามารถดื่มได้ในทุกโอกาส ตั้งแต่ Moët Impérial ที่เป็นเอกลักษณ์ไปจนถึง Grand Vintage Collection และตั้งแต่ Moët Rosé Impérial ที่มีประหวัดมาอย่างยาวนาน ไปจนถึง Moët Ice Impérial ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งแชมเปญทุกตัวมาพร้อมรสชาติที่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วทำให้รู้สึกถึงความสดชื่อของผลไม้และรสชาติอันกลมกล่อมที่มีเอกลักษณ์อันชัดเจนนับตั้งแต่ก่อตั้ง Moët & Chandon เป็นแชมเปญทางเลือกเพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์หรือช่วงเวลาส่วนตัวที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิต Moët & Chandon มีรูปแบบของการเฉลิมฉลองที่บ่งบอกถึงช่วงเวลานั้นด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

ABOUT WORLD LAND TRUST
World Land Trust (WLT) ปกป้องแหล่งที่อยู่อาศัยที่สำคัญทางชีวภาพและถูกคุกคามมากที่สุดในโลกโดยเอเคอร์ต่อเอเคอร์ ผ่านเครือข่ายขององค์กรพันธมิตรทั่วโลก WLT ให้เงินทุนในการสร้างเขตสงวนและให้การคุ้มครองที่อยู่อาศัยและสัตว์ป่าอย่างถาวร ความร่วมมือได้รับการพัฒนาโดยองค์กรท้องถิ่นที่จัดตั้งขึ้นและได้รับการยอมรับอย่างสูงซึ่งมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและความมุ่งมั่นระหว่างชุมชน WLT ยังทำงานเพื่อสร้างความตระหนักในสหราชอาณาจักรและที่อื่น ๆ ถึงความจำเป็นในการอนุรักษ์เพื่อปรับปรุงความเข้าใจและสร้างการสนับสนุนผ่านข้อมูลและการระดมทุน

Please drink responsibly.

- Advertisement -