5 คำถามฝากถึงกงยู สามีแห่งชาติสุดฮ็อตจากภาพยนตร์เรื่อง ‘ซอบก’ จากแฟนๆ ชาวไทย

ด้วยกระแสมาแรงฉุดไม่อยู่ของภาพยนตร์เรื่อง ‘SEOBOK ซอ-บก มนุษย์อมตะ’ ที่ได้สองพระเอกชื่อดังสองวัยจากประเทศเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอมมาร่วมจอกันเป็นครั้งแรก ทำให้สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลเปิดโอกาสให้แฟนๆ ชาวไทยได้ส่งคำถามเอ็กซ์คลูซีฟถึงกงยูผ่าน #SEOBOK ในทวิตเตอร์ และนี่คือห้าคำถามที่กงยูตอบกลับมาให้แฟนๆ ชาวไทย

รู้สึกอย่างไรที่ได้เล่นเรื่องนี้คะ แล้วชอบในตัวละครของตนเองอย่างไรบ้างค่า (@fineday_club)

ตัวละครนี้มีความดาร์กมากจนไม่เหลือความหวังทั้งร่างกายและจิตใจ การเป็นกีฮอนผมอยากให้ผู้ชมได้รู้สึกถึงความยากลำบากของชีวิตที่ผ่านมาครับ ผมเลยอยากให้มีความสมเหตุสมผลของตัวละครที่จะดูโทรม ไม่สบาย ผอมแห้ง ก็เลยต้องลดน้ำหนักเพื่อหนังเรื่องนี้ครับ 

คิดว่า สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ คืออะไร (@may_chayada)

ตัวผมเองคิดถึงความหมายของหนังเรื่องนี้ตลอดตั้งแต่ตอนที่พิจารณาบท ระหว่างที่เราถ่ายทำ ปิดกล้อง หรือแม้กระทั่งตอนนี้ผมก็ยังคิดถึง หนังเรื่องนี้ทำให้ผมคิดว่าการมีชีวิตยาวนานไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่การที่ชีวิตเรามีจุดสิ้นสุด เราจะใช้ชีวิตอย่างไร อันนี้คือประเด็นที่ทำให้ผมคิดจากหนังเรื่องนี้ครับ

ในภาพยนตร์ เรายังไม่รู้คำตอบว่าตัวละครเลือกทางไหนระหว่าง “การมีชีวิตอยู่ตอนนี้ หรือการมีชีวิตอยู่ตลอดไป” อยากทราบว่า ถ้าในชีวิตจริงสามารถเลือก 2 ทางเลือกดังกล่าวมาได้ นักแสดงจะเลือกทางไหน เพราะอะไรคะ (@FORYOU879)

ผมเลือกชีวิตที่มีจุดสิ้นสุดครับ ผมเคยแสดงละครและใช้ชีวิตอมตะเป็นประสบการณ์ทางอ้อมมาแล้ว มันทรมานและเศร้ามาครับ มันเป็นความคิดส่วนตัว ก็ยอมรับนะครับว่า ชีวิตที่มีจุดสิ้นสุดอาจจะลำบากน้อยกว่าหรือเปล่า

ถามคุณกงยูว่า รู้สึกอย่างไร เมื่อต้องมารับบทคู่กับโบกอมคะ และด้วยอายุที่ต่างกันมาก มีอะไรที่ต้องปรับตัวเข้าหากันระหว่างทำงานบ้างคะ (@mecottoncandy)

เคยได้ยินมาว่าเป็นคนตั้งใจทำงาน แล้วก็มารยาทดีนะครับ พอผมได้มาสัมผัสก็รู้สึกเหมือนกันครับ ได้เจอตอนถ่ายหนังก็ตั้งใจทำงานมาก จริงใจ ผมยังรู้สึกว่าน่ารักเลยครับ ด้วยความเป็นรุ่นพี่ ผมเป็นห่วงเขาว่า เขาจะคิดมากกับเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความคิดหนักๆ อยู่หรือเปล่า แต่พอมองดูเขา ก็ทำได้ดีมาก และน่าประทับใจมากครับ

ความสนุกที่สุดในช่วงที่ถ่ายคือเหตุการณ์ไหนคะ (@nanapatnapat)

บางครั้งผมก็อยู่ในอารมณ์ตัวละคร ยิ่งตอนอยู่คนเดียวจะยิ่งเครียดครับ พัคโบกอมก็คอยเทคแคร์ผมตอนทำงาน มันทำให้ผมรู้สึกดี มีกำลังใจไปด้วยครับ ยิ่งตอนที่ทำงานกันหนักมาก แต่พอได้อยู่กับเขาก็ทำให้บรรยากาศดีขึ้นมาก

หรือใครอยากฟังเป็นคลิปจากปากเจ้าตัวเอง ก็กดดูได้เลยครับ

พบกับ ‘SEOBOK ซอ-บก มนุษย์อมตะ’ ได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ