Exclusive Preview : BIG BANG SANG BLEU II: A TRIO IN CERAMIC

Hublot และสตูดิโอช่างสัก Sang Bleu ที่มีชื่อเสียงในลอนดอนร่วมกันรังสรรค์สุดพิเศษ นาฬิกาสามเรือนที่ทำจากเซรามิก นาฬิกา Big Bang รุ่นลิมิเต็ดสามรุ่นที่นำคุณไปสู่โลกแห่งสีสันใหม่ๆ การสร้างสรรค์ใหม่ 3 สิ่งสำหรับการทำงานร่วมกันของพวกเขา Hublot และ Sang Bleu ได้ปลดปล่อยเปลวไฟแห่งความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเพื่อสร้างความใหม่ที่มีสีสันนาฬิกา Big Bang Sang Bleu II Ceramic รุ่นใหม่ในสีฟ้า สีเทาและสีขาว นอกจากความสำเร็จทางเทคนิคในการสร้างเซรามิกที่มีสีสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบและสม่ำเสมอแล้ว Hublot ได้เผยถึงสถาปัตยกรรมนาฬิกาที่ยังคงมีความขบถต่อขนบเดิมอย่างต่อเนื่อง

ด้วยการเปิดตัว Sang Bleu II All Black เมื่อปีที่แล้วเราได้เปิดประตูสู่การทำงานด้วยวัสดุอย่างเซรามิกในโมเดลที่เราพัฒนาร่วมกับ Sang Bleu มาเป็นเวลาห้าปีแล้ว เวอร์ชันใหม่ทั้งสามนี้ยังคงดำเนินต่อไป พวกเขาเป็นความต่อเนื่องเชิงตรรกะของเวอร์ชันดั้งเดิมของ All Black และเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับงานชิ้นนี้ซึ่งยังคงความเป็นเอกลักษณ์และประติมากรรมสามมิติที่มองเห็นได้ที่นี่ในแง่มุมใหม่ๆ “
Ricardo Guadalupe Hublot CEO

การสามารถทำงานในระยะยาวกับการผลิตถือเป็นสิทธิพิเศษและเป็นเกียรติ Hublot และ Sang Bleu ได้ผลักดันขอบเขตด้านศิลปะและการผลิตนาฬิกามาตั้งแต่ปี 2016 และเสรีภาพนี้ทำให้สามารถสำรวจนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง Big Bang Sang Bleu II ทั้งสามรุ่นนี้เป็นผลของการทุ่มเทนี้ การเผยโฉมเซรามิกสามสีนี้จะเปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของหน้าปัด ชุดเข็มนาฬิกาบนตัวเรือน ประสบการณ์และผลกระทบของแต่ละชิ้นส่วนเป็นสิ่งเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับวิธีการที่นาฬิกาจะเติมเต็มและเพิ่มความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ “
Maxime Plescia-Buchi ผู้ก่อตั้ง Sang Bleu และ Hublot Ambassador

ด้วยเหลี่ยมมุมที่เฉียบคมของตัวเรือนที่เป็นรูปสลักหลายเหลี่ยมราวกับเพชรทำให้ Big Bang Sang Bleu II ที่ออกแบบโดย Maxime Plescia-Buchi และ Hublot สามารถสร้างความประหลาดใจ การผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ของช่างสักเข้ากับความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของการผลิตโดยใช้ Nyon ชิ้นนี้แสดงการออกแบบที่ซับซ้อนและทรงพลัง ซึ่งต้องการการมองที่ใกล้ขึ้นให้สามารถชื่นชมรูปลักษณ์หลายมิติได้อย่างเต็มที่ ตัวเรือน ขอบตัวเรือนตรงกลางสายและหน้าปัดได้รับการสร้างขึ้นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับความลื่นไหลที่ไร้รอยต่อ

เวอร์ชันใหม่ที่ดูเรียบง่าย แต่ลึกลับ ภาพสะท้อนของรุ่น All Black ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วรุ่น “All White” นี้มีการเล่นแสงที่แพรวพราวแทนเฉดสีดั้งเดิม เสมือนสถาปัตยกรรมแห่งเหลี่ยมเพชรพลอยของกรอบตัวเรือน และสายข้อมือที่เชิญชวนให้มองสำรวจอย่างใกล้ชิดเพื่อชื่นชมมุม และส่วนโค้งที่ละเอียดอ่อนของแต่ละชิ้นส่วนนาฬิกา เป็นงานสร้างที่ทรงพลังมีแสงสะท้อนบนผิวหนังเช่นเดียวกับรอยสักที่ Maxime Plescia-Buchi ใช้ในงานศิลปะภาพพิมพ์ของเขา
Big Bang Sang Bleu II ใหม่แต่ละชิ้นจะวางจำหน่ายแบบ จำกัดจำนวน 200 ชิ้น ทั้งหมดจะมีตัวเรือนขนาดเดียว คือ 45 มม. ทำจากเซรามิกไฮเทคทั้งหมดตัวเรือนโครโนกราฟไขลานของ UNICO ผลิต ได้รับการพัฒนาภายในโดยวิศวกรและช่างทำนาฬิกาของ Hublot ประกอบด้วยส่วนประกอบ 330 ชิ้นและติดตั้งฟังก์ชันฟลายแบ็ค มีพลังงานสำรอง 3 วัน แต่ละชิ้นมีสายรัดข้อมือยางที่สอดคล้องกันด้วยระบบ One Click ช่วยให้เปลี่ยนสายได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ

หมายเลขอ้างอิง
418.HX.2001.RX.MXM21 รุ่นเซรามิกสีขาว จำกัด เพียง 200 ชิ้น
418.EX.5107.RX.MXM21 รุ่นเซรามิกสีฟ้า จำกัด เพียง 200 ชิ้น
418.FX.8007.RX.MXM21 รุ่นเซรามิกสีเทาจำนวน จำกัด 200 ชิ้น
ด้านหลังหน้าปัดทุกสีทำจากเซรามิกเคลือบสลัก“ LIMITED EDITION 200NUM” และกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ สายนาฬิกายางแบบหัวเข็มขัด ตัวเรือนเซรามิกสีขาว สายยางสีดำและสีขาว ตัวล็อคหัวเข็มขัดดีไซน์ของ Sang Bleu ทำจากเซรามิกสีดำและไทเทเนียมสีดำ PVD
ตัวเรือนเซรามิกสีน้ำเงิน สายยางสีดำและสีน้ำเงิน ตัวล็อคหัวเข็มขัดดีไซน์ของ Sang Bleu ทำจากเซรามิกสีดำและไทเทเนียมสีดำ PVD
ตัวเรือนเซรามิกสีเทา สายยางสีดำและสีเทา ตัวล็อคหัวเข็มขัดดีไซน์ของ Sang Bleu ทำจากเซรามิกสีดำและไทเทเนียมสีดำ PVD


ราคาเรือนละ 861,000 บาท