ความลึกลับชวนพิศวงและความงดงามแห่ง Ferragamo แคมเปญโฆษณาสำหรับคอลเลคชั่น Spring-Summer 2021

แคมเปญ Spring-Summer สำหรับปี 2021 ของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโมคือผลงานชิ้นเอกที่มอบกลิ่นอายลึกลับชวนพิศวง คัดสรรมาจากภาพยนตร์ของผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลออสการ์อย่าง Luca Guadagnino ซึ่ง Guadagnino และ Paul Andrew ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม ร่วมเลือกสรรภาพนิ่งและวีดิโอสั้นจากภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Alfred Hitchcock มาใช้ในแคมเปญครั้งนี้ โดยภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในมิลานและจัดฉายก่อนงานแฟชั่นโชว์ในเดือนกันยายน ปี 2020 เรื่องนี้เป็นเสมือนการยกย่องฮอลลีวูด สถานที่ซึ่งผู้ก่อตั้งแบรนด์ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกและมิลาน เมืองที่สร้างตัวตนของแฟชั่นจากซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโมในช่วงศตวรรษที่ 21พร้อมทั้งฝีมือศิลป์ที่เป็นเอกลักษณ์และเทคโนโลยีล้ำสมัยของแบรนด์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ผู้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้มีทั้ง Mariacarla Boscono, Maggie Cheng, Jonas Glöer, Samer Rahma และ Anok Yai โดย Guadagninoสร้างสรรค์บรรยากาศลึกลับชวนพิศวงที่เรียงร้อยต่อกันอย่างน่าทึ่ง พร้อมองค์ประกอบเสริมอย่างสีสันสไตล์เทคนิคคัลเลอร์ที่ออกแบบโดย Paul Andrew ผลงานรองเท้าหลักในแคมเปญนี้มีทั้งรองเท้ารัดส้น VIVA ในโทนสีเดียว รองเท้า F-Wedge รูปโฉมใหม่ และรองเท้าสไตล์ Driving Shoesประดับ Gancini สำหรับบุรุษ เสริมลุคให้สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องแต่งกายทำจากหนังแนปปาสีดำที่มอบเสน่ห์เย้ายวนของหญิงสาวและเครื่องแต่งกายจากผ้าแชมเบรย์สีฟ้า รวมถึงแจ็คเก็ตหนังเจาะรูพรุนสีขาวสำหรับบุรุษที่โดดเด่น นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าอันหรูหราสะกดสายตาที่ปรากฏอยู่ตลอดทั้งแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Trifolio แบบมีหูจับด้านบน กระเป๋า Studio ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเหนือความคาดหมาย และกระเป๋าทรงกระบอกสีเหลืองแบบเทคนิคคัลเลอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าใบสำคัญของ Tippi Hedren ในภาพยนตร์เรื่อง Marnie ของ Alfred Hitchcock

Paul Andrew กล่าวว่า “Luca และผมใช้เวลาหลายชั่วโมงดูภาพยนตร์ที่เราสร้างขึ้นสำหรับคอลเลคชั่นนี้ทีละเฟรม กระบวนการทำงานที่น่าทึ่งนี้ทำให้ผมนึกถึงการแยกชิ้นส่วนเครื่องแต่งกายหรือรองเท้าเก่าเพื่อวิเคราะห์เทคนิคของโครงสร้าง

โดยเราค้นพบว่าภาพนิ่งซึ่งเก็บเอาช่วงเวลาอันสมบูรณ์แบบของแสง มุม และโฟกัสไว้ด้วยกันคือสิ่งที่เชื้อเชิญคุณสู่การค้นพบสิ่งต่าง ๆ อันยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายและสไตล์ที่ชัดเจนของคอลเลคชั่น ความงดงามของผลงานเครื่องประดับและสถาปัตยกรรมของมิลานที่ประสานกันอย่างลงตัว พาเลตต์สีแบบเทคนิคคัลเลอร์ที่สะกดสายตา และความลึกลับที่แฝงอยู่ในเหล่าตัวละคร เราหวังว่าผลงานครั้งนี้จะสร้างจินตนาการของบรรยากาศงดงามน่าพิศวงให้แก่ผู้ชม และทำให้พวกเขาเห็นภาพตนเองสวมใส่ผลงานของเฟอร์รากาโมในฐานะตัวเอกของเรื่องราวชีวิตอันน่าทึ่ง”