Patek Philippe สองรุ่นสองสไตล์ สำหรับทุกวันของคุณ

Author: Sethapong Pawwattana

Patek Philippe 5270J-001

นาฬิกาจับเวลาระบบปฏิทินถาวรรุ่น 5270J-001 ความคลาสสิกสง่างามที่สะท้อนบนตัวเรือนทองคำแบบใหม่ นาฬิกา Patek Philippe คลาสสิกแกรนด์ ปี 1941 (รุ่น 1518) ถ่ายทอดสู่นาฬิกาจับเวลาระบบปฏิทินถาวร รุ่น 5270 ที่นำเสนอมาตั้งแต่ปี 2018 บนตัวเรือนแพลทินัม รุ่นหน้าปัดทองคำกำมะหยี่ และรุ่นหน้าปัดทองชมพู คู่กับสายนาฬิกาทรงหยดน้ำ โดยได้นำนาฬิกาที่มีความซับซ้อนสูงรุ่น 5270 ให้เป็นรุ่นที่ทำตัวเรือนด้วยทองคำเป็นครั้งแรก สะท้อนถึงความหรูหราสง่างามเคียงคู่ไปกับขอบหน้าปัดนาฬิกาเว้าโค้ง รับกับหูตัวเรือนสองระดับ

หน้าปัดสีเงินวาวที่มีขีดแสดงเวลารูปทรงบาตอง เข็มบอกเวลารูปทรงใบไม้ทำจากทองคำ การแสดงผลของปฏิทินถาวรมีความสวยงามโดดเด่นสมดุลกับการแสดงวันที่แบบอนาล็อกที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และช่องหน้าต่างคู่แสดงวันและเดือนที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา โดยมีช่องหน้าต่างรูปทรงกลมขนาดเล็กแสดงผลกลางวัน-กลางคืน พร้อมด้วยหน้าปัดย่อยที่แสดงรอบปีอธิกสุรทิน และหน้าต่างแสดงปรากฏการณ์ข้างขึ้น-ข้างแรม

ความเที่ยงตรงเหล่านี้มาจากกลไกคาลิเบอร์ CH 29-535 PS Q เป็นการทำงานจับเวลาพร้อมด้วยระบบปฏิทินถาวรรุ่นแรกที่พัฒนาขึ้นมาในปี 2011 ซึ่งผลิตโดย Patek Philippe แต่เพียงผู้เดียว เป็นการผนวกกันระหว่างโครงสร้างดั้งเดิม (คลัชแนวนอน คอลัมน์วีล และการไขลานด้วยมือ) พร้อมกับสิทธิบัตรนวัตกรรมใหม่ 6 รายการ ด้านระบบการทำงานจับเวลา และความโดดเด่นของกลไก ระบบปฏิทินที่มีขนาดบางเป็นพิเศษ (ขนาด 1.65 มิลลิเมตร สำหรับชิ้นส่วนจำนวน 182 ชิ้น) กลไกการทำงานสามารถมองเห็นได้ผ่านฝาหลังที่ทำจากกระจกแซฟไฟร์คริสตัล โดยมีฝาหลังทึบที่ทำจากทองคำ 18K ให้เลือกด้วย สายทำจากหนังจระเข้ลายสี่เหลี่ยมใหญ่ ทำสีน้ำตาลช็อกโกแลตด้าน ตัวล็อกบานพับทำจากทองคำ

Patek Philippe 5370P-011

นาฬิกาจับเวลาที่มีฟังก์ชั่นการทำงานแบบแยกจับเวลามากกว่า 2 รายการ (Split-Seconds Chronograph) รุ่น 5370P-011 รูปลักษณ์ใหม่ของหน้าปัดเคลือบลงยาสีน้ำเงินเข้ม นอกจากนาฬิกามินิท รีพีทเตอร์ และตูร์บิญงแล้ว นาฬิการูปแบบที่สาม ซึ่งเป็นสุดยอดของกลไกความซับซ้อนสูงสุดของศิลปะการสร้างสรรค์นาฬิกา ได้แก่ นาฬิกาที่มีระบบการทำงานแบบแยกจับเวลามากกว่า 2 รายการ (กลไก 124’824) ตั้งแต่ปี 1923 เป็นต้นมา นาฬิกาประเภทนี้ได้กลายมาเป็นความพิเศษสำหรับคอลเลกชั่นนาฬิกาข้อมือของ Patek Philippe โดย นาฬิการุ่น 5370 เป็นนาฬิการุ่นแรกที่มีระบบการทำงานแบบแยกจับเวลามากกว่า 2 รายการ ซึ่งผลิตด้วยกลไกคาลิเบอร์ CH 29-535 PS 

หน้าปัดใหม่ สีน้ำเงินมันวาวสะท้อนถึงหน้าปัดเคลือบลงยาแบบกรองเฟอ ทำด้วยมือลงบนแผ่นหน้าปัดที่ทำจากทองคำ 18K รูปลักษณ์หน้าปัดออกแบบมาให้สามารถอ่านได้ง่าย เข็มบอกเวลาชั่วโมงและนาทีรูปทรงใบไม้เพรียวบาง เคลือบด้วยสารเรืองแสง ตัวเลขบอกเวลาแบบบริเกต์ทำจากทองคำขาว ทำให้ผลการจับเวลาระยะสั้นสามารถมองเห็นได้ชัดเจน เที่ยงตรง และรวดเร็ว เข็มจับเวลาวินาที เข็มจับเวลาแบบแยก จับเวลามากกว่า 2 รายการ และเข็มบอกเวลาทันที สำหรับหน้าปัดย่อย 30 นาทีสามารถมองเห็นได้ชัดเจนบนหน้าปัดสีน้ำเงิน และสเกลบอกเวลาที่พิมพ์เป็นสีขาว  

การทำงานของกลไกจับเวลา 2 รายการนี้ประกอบด้วยปุ่มกดสองปุ่มเพื่อให้ระบบการจับเวลาทำงาน โดยมีปุ่มกดการทำงาน แบบแยกจับเวลาบนเม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา สะท้อนถึงความน่าประทับใจในการผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและนวัตกรรมใหม่ ตัวเรือนทำจากแพลทินัมขัดมัน ขอบหน้าปัดนาฬิกาโค้งเว้า ด้านข้างขัดมันลดมุมแบบซาติน สายนาฬิกาหนังจระเข้สีน้ำเงินเข้มมันเงา ตัวล็อกบานพับท้าจากแพลทินัม ตกแต่งด้วยเพชรขนาดเล็กระหว่างหูตัวเรือนที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา