รวมลุคเด่นจาก Louis Vuitton คอลเลกชั่นล่าสุด Fall/Winter 2021 ศิลปะและความงดงามของการเดินทางที่ช่วยปลดปล่อยอิสระในจิตใจ

รวมลุคเด่นคอลเลกชั่น Fall/Winter 2021 โดย Virgil Abloh โดยคอลเล็กชั่นที่เจ้าตัวก็ยังดึงเอากลิ่นไอชิ้นสตรีทแวร์ทั้ง varsity jacket แบบนักกีฬา กางเกงยีนส์ฟอกสี ลายพริ้นฉูดฉาดที่มาพร้อมกับโลโก้ เสื้อฮูดดี้ และ ฟิตติ้งแบบ oversized รวมไปถึงรองเท้าบู้ทและสนีกเกอร์

โดยครั้งนี้ดีไซเนอร์คนเก่งจากชิคาโก้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากบทความ “Stranger in the village” ของนักเขียนชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ในช่วงยุค 60’s ว่าด้วยความไม่เท่าเทียมและการถูกเอารัดเอาเปรียบและไม่เป็นที่ต้อนรับเพียงเพราะเรื่องผิวสีที่เค้าได้รับระหว่างการเดินทางไปยังสวิสเซอร์แลนด์หรือแม้แต่ตอนที่กลับมาอเมริกาแล้ว เห็นได้จากนายแบบหลักที่เดินอยู่ท่ามกลางความโกลาหล และพยายามจะสื่อสารกับคนรอบข้างแต่ทุกอย่างกลับเคลื่อนที่ตลอดและไม้ได้หยุดฟังเขาเลย

นอกจากนี้หลายๆลุคยังเป็นการตีความหมายใหม่ให้แก่เครื่องแต่งกานประจำอาชีพเช่น สถาปนิก พนักงานขาย หรือ ศิลปิน ให้ฉีกกรอบเดิมๆออกและเป็นอิสระมากขึ้น เคล้าคลอกับเพลงฮิปฮอปที่ Dj Cut Killer mix ออกมาด้วยเนื้อหาที่เป็นขบถต่อกฎเกณฑ์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยคนบางกลุ่มผ่านบีทดุดันเร้าอารมณ์

ถือเป็นอีกครั้งที่ Virgil หยิบสิ่งรอบตัวมาตีความหมายใหม่แต่ก็ยังสื่อถึงผู้คนได้อย่างแนบแน่น และชวนให้อยากได้เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้มาใส่ครับ! ชมโชว์คอลเลกชั่นเต็มๆได้ที่วีดีโอด้านล่างเลยครับ

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย @virgilabloh