สุขภาพดีรับปีใหม่กับ Nike Air Zoom Tempo NEXT% รองเท้าวิ่งที่จะช่วยรีดประสิทธิภาพของคุณออกมาในทุกการเคลื่อนไหว

รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Tempo NEXT%) ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการฝึกซ้อมในชีวิตประจำวันเพื่อเติมเต็มรองเท้าวิ่งมาราธอนที่เร็วที่สุดของไนกี้ (คู่สำหรับใส่แข่ง) คือรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์

ไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (ซ้าย) ไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (สองจากขวา)


(Nike Air Zoom Alphafly NEXT%) ด้วยประสบการณ์ที่เรียนรู้จากซีรีส์ไนกี้ เวเปอร์ฟลาย (Nike Vaporfly) ส่งผลให้รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในการวิ่ง (Running Economy) ขึ้นอีกเมื่อเทียบกับ ไนกี้ ซูม เพกาซัส เทอร์โบ (Nike Zoom Pegasus Turbo) ซึ่งเป็นรองเท้าเพื่อการฝึกซ้อมที่เร็วที่สุดของไนกี้ก่อนหน้านี้

รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ให้สัมผัสในการวิ่งที่แน่นกว่าและความรู้สึกถึงแรงผลักตัวที่มากขึ้น โดยได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อการวิ่งแบบเทมโปตามชื่อรุ่น ซึ่งรองเท้าเพื่อการฝึกซ้อมจะต้องทนต่อระยะทางที่มากกว่าและสภาพการใช้งานที่หนักหน่วงของการฝึกซ้อมในชีวิตประจำวัน องค์ประกอบทุกส่วนของรองเท้ารุ่นนี้จึงได้รับการประเมินมาแล้วอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยแม้ว่าจะมีนวัตกรรมหลายๆ อย่างเหมือนกับรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ แต่รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ จะได้รับการปรับแต่งเพื่อให้เหมาะกับการฝึกซ้อมโดยเฉพาะ

เพลทวัสดุผสม (Composite Plate): ในขณะที่รองเท้ารุ่นเวเปอร์ฟลายและอัลฟ่าฟลาย มีเพลทคาร์บอนไฟเบอร์แบบเต็มความยาวของรองเท้า เพลทวัสดุผสมของรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ จะมีความแข็งน้อยกว่าเพื่อให้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่มีการผสานเพลทไว้ในรองเท้าเพื่อการฝึกซ้อมของไนกี้ มอบความมั่นคงขณะใช้งาน และยังช่วยส่งถ่ายแรงได้ตลอดจังหวะการก้าวเท้าของนักวิ่ง เพลทที่อ่อนกว่ายังให้ความสบายได้มากยิ่งขึ้นในการวิ่งเป็นระยะทางไกลๆ อีกด้วย

พื้นโฟมไนกี้ซูมเอ็กซ์ (Nike ZoomX): วัสดุโฟมที่ให้การตอบสนองที่ดีที่สุดของไนกี้ถูกนำมาใช้ประกบเพลทพื้นส่วนกลางที่บริเวณเท้าส่วนหน้า และส่วนกลางเพื่อให้เกิดการส่งคืนพลังงานสูงสุด

ไนกี้แอร์ซูมพอด (Nike Air Zoom Pods) : ไนกี้ แอร์ ซูม พอดแบบเดียวกับที่ใช้ในรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ใหม่ ถูกนำมาวางไว้ที่บริเวณเท้าส่วนหน้าของรองเท้าด้วยเช่นกัน เพื่อให้การรองรับแรงกระแทกที่ตอบสนองได้ดีและแรงผลักตัวที่มากขึ้น

พื้นโฟมไนกี้รีแอค (Nike React): เนื่องจากนักวิ่งจะต้องใช้รองเท้าเพื่อการฝึกซ้อมที่มีระยะทางไกลกว่าปกติ รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์จึงใช้พื้นโฟม ไนกี้ รีแอคที่บริเวณส้น ซึ่งเป็นจุดที่ต้องป้องกันแรงกระแทกมากกว่าและต้องการความทนทานสูงกว่า

ความทนทานของพื้นชั้นนอก: รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์มีองค์ประกอบของยางที่พื้นชั้นนอกมากขึ้นเพื่อให้ความทนทานที่สูงยิ่งขึ้นตามระยะทาง นับเป็นผลงานการการออกแบบพื้นชั้นนอกที่มีการใช้ข้อมูลอย่างเข้มข้นที่สุดครั้งหนึ่งของทีม Nike Running เท่าที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยทีมงานได้ใช้เทคนิคการออกแบบ Generative Design เพื่อเพิ่มความทนทานให้ได้มากที่สุดพร้อมๆ กับทำให้เกิดน้ำหนักเพิ่มเติมน้อยที่สุด

ไนกี้ฟลายนิต (Nike Flyknit): โครงสร้างหน้าผ้ารองเท้าเป็นเทคโนโลยีฟลายนิต พร้อมด้วยแถบรัดกระชับในตัวเพื่อเพิ่มการยึดและซัพพอร์ตเท้า การนำประสบการณ์ที่เรียนรู้จากไนกี้ ซูม เอ็กซ์ เวเปอร์ฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์มาใช้ ส่งผลรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์มีแผ่นบุส้นเท้าเพื่อให้ความสบายยิ่งขึ้น

ความสูงระหว่างส้นเท้าถึงปลายเท้า (Offset): 10 มม. (ความสูงของพื้นรองเท้า 37 มม. และ 27 มม.)

รองเท้าวิ่งไนกี้แอร์ซูมเทมโป้เน็กซ์เปอร์เซ็นต์วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทางเว็บไซต์Nike.com และที่ร้านไนกี้บางสาขาในราคา7,000 บาท