Dior (ดิออร์) เผยโฉมรองเท้าผ้าใบ B27 ปรากฏการณ์แฟชั่นใหม่ล่าสุด สำหรับชายหนุ่มและตัวแทนของจิตวิญญาณสปอร์ตส์แวร์ซึ่ง Kim Jones (คิม โจนส์) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายชายชื่นชอบเป็นพิเศษ

Photographer: Pol Baril 

ผลงานรองเท้าผ้าใบใหม่นี้นอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงแรงบันดาลใจหลากหลายจากรองเท้าเทนนิสวินเทจของช่วงทศวรรษ ’80s ไปจนถึงโลกของกีฬาสเกตบอร์ด ยังโดดเด่นด้วยเส้นสายในแนวสปอร์ตทันสมัยและประณีตงดงาม มีให้เลือกในสองเวอร์ชั่น คือแบบหุ้มส้น (low-top) และหุ้มข้อ (high-top) ในเฉดสีขาว ดำ หรือเทา โดยเฉดสีเทานั้นถือเป็นการสดุดีเฉดสีอันเป็นเอกลักษณ์ของเมอซิเออร์ดิออร์ ที่สำคัญรองเท้าผ้าใบ B27 ยังได้รับการตกแต่งด้วยงานฟินิชชิงที่ประกอบด้วยวัสดุอันหลากหลายผสมผสานทั้งหนังคาล์ฟเนื้อเรียบเนียนและหนังนูบัค พร้อมลาย Dior Oblique หรือ Dior Oblique Galaxy ทำจากหนังเจาะรูซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับงานแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายชายประจำฤดูหนาว 2020-2021

      รองเท้าผ้าใบ B27 ยกระดับความโฉบเฉี่ยวด้านการสร้างสรรค์ของ Dior ไปอีกขั้น โดยนอกจากจะผสมผสานงานเครื่องหนังที่สืบทอดกันมาแล้ว แต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตยังสะท้อนถึงองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญของงานฝีมือชั้นสูงซึ่งสืบทอดต่อกันมาโดยเหล่า ‘petites mains’ ภายในเวิร์กช็อปในประเทศอิตาลีของเฮาส์ออฟดิออร์ ผลลัพธ์ขององค์ประกอบอันสลับซับซ้อนในครั้งนี้ พื้นรองเท้าด้านในได้รับการผสมผสานและวางซ้อนทับเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์แบบสามมิติที่ไม่เหมือนใคร

      เอกลักษณ์ของความเป็น Dior ถูกเผยให้เห็นในศิลปะแห่งรายละเอียด ทั้งรูสำหรับร้อยเชือกรองเท้าในรูปทรงของโลโก้ ‘CD’ ในขณะที่ชื่อ ‘DIOR’ ได้รับการตอกนูนลงตรงบริเวณส้นรองเท้าและสลักลงบนพื้นรองเท้าเพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงเสน่ห์หนึ่งเดียว ผลงานแห่งความน่าปรารถนาใหม่ล่าสุดนี้คือการนำเอาโจทย์ความมั่งคั่งของมรดกตกทอดแห่งเฮาส์ออฟดิออร์มาตีความใหม่จนกลายมาเป็นตัวแทนแห่งความสง่างามร่วมสมัยอันสมบูรณ์แบบ รองเท้า B27 วางจำหน่ายในร้าน Dior ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 เป็นต้นไป