คุยกับริท – เรืองฤทธิ์ ก่อนขึ้นไปพบกับเขาบนเวทีคอนเสิร์ต Be My Boyfriends

“ตั้งแต่แรกที่ค่ายเรียกเข้าไปคุย ก็จะให้ทุกคนเสนอไอเดียครับ” ริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช เล่าย้อนความหลัง “ผมเป็นหมอ ผมก็เลยเสนอไอเดียอยากได้เพลงที่มีศัพท์ทางการแพทย์อยู่ในนั้น อาจจะมีประยุกต์เรื่องการตรวจโรคหรืออาการของโรคมาเป็นเนื้อหาในเพลงได้ ก็ออกมาเป็นเพลง ‘อาการงี้’ นี่ล่ะครับ และตอนที่ได้ยินมาสเตอร์ครั้งแรกคือตรงใจมากเลยครับ” ริทลากเสียง “ได้ใส่ศัพท์ทางการแพทย์เข้าไป และเนื้อหาเกี่ยวกับคนที่มีอาการผิดปกติทางความรู้สึก ทางหัวใจ ไม่ต้องตรวจอะไรมากมายหรอกครับ มันก็แค่อาการตกหลุมรัก เท่านั้นเองครับ เป็นเพลงที่เอาเรื่องราวทางการแพทย์มาทำให้น่ารักๆ ได้น่ะครับ”

คอนเสิร์ต Be My Boyfriends นี้ไม่ใช่คอนเสิร์ตครั้งแรกของริท แต่นี่อาจจะเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ริทมีเพื่อนร่วมคอนเสิร์ตเยอะขนาดนี้ก็ได้นะ เราแซว “ไม่ได้ตื่นเต้นในแง่การต้องขึ้นคอนเสิร์ตครับ” ริทตอบรับ “แต่ตื่นเต้นในแง่ของการทำงานกับสังคมใหม่ๆ เพราะบางคนนี่เพิ่งเจอกันครั้งแรกในโปรเจ็กต์นี้เลยครับ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ต้องมาทำงานร่วมกัน ก็ค่อนข้างสนุกและท้าทาย ผมเองนี่แทบจะโตที่สุดในรุ่นนี้แล้ว คนอื่นๆ ก็จะเป็นน้องๆ ที่มาแรงในยุคนี้ การได้ทำงานร่วมกันถือเป็นความท้าทายของผมเลยครับ”

และในฐานรุ่นพี่ ริทสามารถให้กำลังใจน้องๆ ได้อย่างไรกันล่ะ เราสงสัยต่อ “มองย้อนกลับไปสมัยที่ผมยังเป็นเด็กใหม่ ผมก็อยากได้กำลังใจจากรุ่นพี่ครับ สิ่งที่ผมพยายามทำตอนนี้ก็คือละลายพฤติกรรมเวลาน้องๆ รวมตัวกัน ให้ไม่เกร็งเวลาเจอกัน เวลาไปทำงานร่วมกันจะได้ไปได้ง่าย และพยายามให้คำแนะนำอะไรที่พอให้ได้ครับ อยากให้ทุกคนรีแล็กซ์ที่สุด เพราะถ้าเครียดไป งานก็ไม่ออกอยู่ดี”

Be My Boyfriends Concert

จัดแสดงในวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ณ Union Hall 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

รายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ www.thedndmore.com

Special thanks: The Dream and Destiny Co., Ltd.