คุยกับเพิร์ธ – ธนพนธ์ ก่อนไปพบกับเขาบนเวทีคอนเสิร์ต Be My Boyfriends

“พี่ๆ เขามาถามผมเลยครับว่าผมอยากได้แนวเพลงแบบไหน ดนตรีเป็นอย่างไร ผมก็เลยตอบแบบไม่คิดเลยครับว่าผมชอบแนวเพลงยุค ’80s ครับ เขาเลยเอาโจทย์ไปตีร่วมกับความต้องการของพี่ริทที่อยากได้เพลงที่มีศัพท์ทางการแพทย์ ก็เลยรวมตัวกันมาเป็นเพลง ‘อาการงี้’ ล่ะครับ” เพิร์ธ – ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร แวะทักริท คู่หูร่วมร้องเพลงที่กำลังถ่ายภาพอยู่อย่างเป็นมิตรก่อนจะแวะมาสัมภาษณ์กับเรา “เอาจริงๆ ผมเป็นคนฟังเพลงหลายแนวมากเลยครับ เรียกได้ว่าฟังแทบจะทุกแนวเลย แต่เหตุผลที่อินกับเพลงยุค ’80s เพราะผมได้ฟังเพลงยุคนี้กับคุณพ่อคุณแม่มาตั้งแต่เด็กครับ ก็เหมือนกับซึมซับเข้าไปในดีเอ็นเอว่าผมชอบเพลงยุคนั้นและอินกับมันเป็นพิเศษครับ

“ตื่นเต้นสุดเลยครับ” เสียงของเพิร์ธตื่นเต้นจริงๆ เมื่อเราถามถึงการได้ร่วมงานกับริท และการได้ขึ้นคอนเสิร์ต Be My Boyfriends ในครั้งนี้ “พอได้จับคู่กับพี่ริท ผมกังวลมากเลยครับ เพราะผมเป็นนักแสดง การร้องเพลงของผมอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับนักร้องมืออาชีพ ผมก็กลัวว่าตัวเองจะไปดึงพี่ริทเขาไหม ทำให้พี่ริทเสียหรือเปล่า แต่พอได้มาซ้อม มาอัดจริงๆ พี่ริทแค่บอกผมว่า ‘ไม่เป็นไร เราต้องสู้ไปด้วยกัน’ เท่านั้นเองครับ ทำให้ผมรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกไปจากอกเลย จากที่เคยคิดว่าจะทำพี่เขาเสียหรือเปล่า ก็กลายเป็นว่าผมเริ่มสนุกกับงานนี้มากจริงๆ ครับ และผมตื่นเต้นกับคอนเสิร์ตมากครับ เพราะศิลปินแต่ละคนก็มาจากหลากหลายค่าย อยากให้ทุกคนลองมาดูกันครับว่านี่เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากจริงๆ”

ดูตื่นเต้นกับคอนเสิร์ตมากนะ แล้วกับเพลงนี่ตื่นเต้นขนาดนี้ไหม เราแซว “ภูมิใจมากๆ เลยครับ” เพิร์ธตอบแบบไม่หยุดคิด “เป็นผลงานชิ้นหนึ่งที่ผมภูมิใจมากๆ ภูมิใจที่สามารถทำเพลงแบบนี้ออกมาได้ครับ รู้สึกเลยว่าเพลงนี้จะเป็นผลงานหนึ่งชิ้นที่เก็บไว้เลยว่าเป็นผลงานที่ผมภูมิใจที่สุดในชีวิตครับ”

Be My Boyfriends Concert

จัดแสดงในวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ณ Union Hall 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

รายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ www.thedndmore.com

Special thanks: The Dream and Destiny Co., Ltd.