คุยกับเกรท – สพล ก่อนขึ้นไปพบกับเขาบนเวทีคอนเสิร์ต Be My Boyfriends

“น้องเป็นคนน่ารักๆ ตลกดีครับ” เกรท – สพล อัศวมั่นคง พูดถึงเพื่อนร่วมร้องเพลง ‘คิดได้’ ด้วยน้ำเสียงสบายๆ “ใครที่เคยได้คุยกับน้องก็จะรู้สึกเลยครับว่าลุคของน้องกับนิสัยของน้องนี่ไม่เหมือนกันเลยครับ น้องเขาจะมีลุคเท่ๆ คูลๆ หน่อย แต่พอได้ลงนั่งคุยกันนี่น้องมาสายฮา เป็นมิตร อะไรแบบนี้ครับ” หลังจากนินทาน้องไปแล้ว เกรทก็เล่าเรื่องการทำงานเบื้องหลังว่าเขาเป็นคนเอ่ยปากว่าอยากได้เพลงออกแนวเศร้า จังหวะที่ 6/8 เป็นเพลงบัลลาดช้าๆ และเขายังได้แชร์ประสบการณ์ความรักกับเก้า – นพเก้า เดชาพัฒนคุณ จนออกมาเป็นเพลงช้าของสองหนุ่มที่เราได้ฟังกันอยู่

“ตอนที่ได้ยินมาสเตอร์ครั้งแรกผมตื่นเต้นมากจริงๆ ครับ เพราะนี่เป็นเพลงแรกของผมเลยนะครับ และมันยังเป็นเพลงที่เป็นไปในทิศทางที่ผมอยากได้อยู่แล้วด้วย จริงๆ ชอบตั้งแต่ฟังเดโมแล้วครับ พอได้ฟังเพลงจริงๆ รู้สึกดีใจเลยครับที่ได้มีโอกาสมาทำเพลง” เกรทดูตื่นเต้นจนเราอดอมยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ “และคอนเสิร์ต Be My Boyfriends นี่เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของผม ผมตื่นเต้นมากจนไม่รู้ว่าจะต้องหาคำไหนมาพูดเหมือนกันครับว่าตื่นเต้นแค่ไหน มันน่าจะเป็นคอนเสิร์ตที่แหวกแนวหน่อยนะครับ เพราะเราน่าจะได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนน่ะครับ”

ตื่นเต้นขนาดนี้นี่ตกลงชอบเป็นศิลปินหรือนักแสดงมากกว่ากันนะ “จริงๆ ผมชอบ…” เกรทนิ่งคิด “หมดเลยครับ (หัวเราะ) เพราะผมรู้สึกว่าทุกบทบาทในวงการบันเทิงเป็นอะไรที่ท้าทายแตกต่างกันออกไป แต่การได้เป็นนักร้อง เป็นศิลปิน เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ผมไม่เคยทำมาก่อน เป็นอะไรที่ใหม่ที่สุดแล้วในตอนนี้ เลยรู้สึกว่าตอนนี้คงจะสนุกกับการเป็นศิลปินก่อนล่ะครับ”

Be My Boyfriends Concert

จัดแสดงในวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ณ Union Hall 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

รายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ www.thedndmore.com

Special thanks: The Dream and Destiny Co., Ltd.