คุยกับเก้า – นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต Be My Boyfriends เดือนธันวาคมนี้

“ตื่นเต้นสุดๆ เลยครับ” เสียงของเก้า – นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ตื่นเต้นจนเพื่อนร่วมโปรเจ็กต์ที่เดินอยู่แถวนั้นอดอมยิ้มพร้อมส่งเสียงแซวไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็เพียงแค่ยิ้มรับ “ผมเองก็ไม่ได้ร้องเพลงเป็นธรรมชาติมาตั้งแต่แรก ได้มีโอกาสมาลองทำเพลงก็เกร็งอยู่แล้ว พอรู้ว่าได้มาทำเพลงกับพี่เกรทก็ยิ่งเกร็งกว่าเดิมเข้าไปอีก เพราะไม่ได้ทำงานคนเดียว แต่มีพี่เขาเข้ามาช่วยอีกคนหนึ่ง แต่พอได้สัมผัสกับพี่เกรท ก็รู้สึกว่าพี่เขาช่วยผ่อนคลายความตื่นเต้นของผมไปได้เยอะ ทำให้การทำงานไหลลื่นขึ้นครับ

“ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยครับ” เก้าปฏิเสธด้วยรอยยิ้ม “แต่ผมติดตามผลงานของพี่เกรทมาก่อนหน้านั้นแล้วครับ รู้ว่าพี่เกรทมีชื่อเสียงมาก่อนนี่ยิ่งเกร็งหนักเลยครับ ก่อนเจอตัวจริงนี่คิดตลอดว่าเขาจะเป็นอย่างไรนะ แต่พอได้มาเจอตัวจริงแล้วคือพี่เกรทเป็นพี่ที่น่ารักมากจริงๆ ครับ ถึงเราจะอายุไล่เลี่ยกัน แต่ผมก็นับถือพี่เขาในฐานะรุ่นพี่ในวงการครับ”

เก้าเล่าให้เราฟังว่าเขาได้แชร์ประสบการณ์กับเกรททั้งเรื่องความรักและมุมมองต่างๆ ในชีวิตให้กับทีมโปรดิวเซอร์ และทุกคนก็ลงความเห็นว่าทั้งคู่มีจุดร่วมกันคือความเป็นผู้ชายจ๋าๆ นั่นเอง “เวลามีความรักเข้ามาในชีวิต เราสองคนจะไม่ค่อยกล้าแสดงออกครับ ทำให้สุดท้ายกลายเป็นพวกเราเฉยเมยกับคนรักมากเกินไป พอคนรักต้องการการแสดงออกที่ชัดเจนกว่านี้ พวกเราไม่สามารถให้เขาได้ ก็ต้องเลิกรากันไป อะไรแบบนั้นครับ

“ไม่เคยขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่มาก่อนเลยครับ” เก้าออกอาการตื่นเต้นทันทีที่เราวกมาถามเรื่องคอนเสิร์ต Be My Boyfriends ครั้งแรกของเขา “นี่เป็นครั้งแรกเลยครับที่ได้มีโอกาสขึ้นเวทีที่เรียกว่า ‘คอนเสิร์ต’ ตื่นเต้นมากครับ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมเข้ามาทำงานตรงนี้ ผมไปเรียนร้องเพลงเพิ่มเติมเพื่อโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะเลยครับ อยากให้ทุกคนมาดูกันเยอะๆ นะครับ”

Be My Boyfriends Concert

จัดแสดงในวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ณ Union Hall 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

รายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ www.thedndmore.com

Special thanks: The Dream and Destiny Co., Ltd.